น้ำอุ่น เปิดใจโดนศาลลงโทษหนัก ถ้ารู้ ลันลาเบล อาการผิดปกติ ไม่พาสาวขึ้นคอนโดจบชีวิต

หลังจาก ศาลอาญาธนบุรีอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร จำเลยที่ 1 โดยตีวงเงินประกัน 350,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 2-6 สมาชิกแก๊งบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง ประกอบด้วย นายชัยพล หรือคิว พรรณนา, นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร, น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญภา, นายกฤษฎาหรือโนบิ โลหิตดี และนายโกเศศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ จำเลยที่ 6 ศาลอนุญาตให้ประกันตัวโดยตีวงเงินประกัน 150,000 บาท โดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใดๆ 

ล่าสุด นายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น เปิดเผยหลังศาลอาญาธนบุรี อนุญาตให้ประกันตัวว่า วันนี้ศาลให้ประกันตัวก็รู้สึกสบายใจ และพร้อมต่อสู้ต่อไป  ซึ่งหลังจากนี้ ในส่วนของการอุทธรณ์คดี ทนายความจะเป็นดำเนินการให้ทั้งหมด ซึ่งตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ตนยังทำบุญให้ลันลาเบลเสมอ และยังคิดถึงอยู่ 

 

ทั้งนี้ ยืนยันในวันเกิดเหตุ ตนเองก็มึนเมา จึงไม่สามารถประเมินได้ว่า อาการของลันลาเบลเป็นอย่างไร ซึ่งหากตนทราบว่ามีอาการผิดปกติ หรือ อาจจะเสียชีวิต ตนไม่มีทางพาขึ้นคอนโดมิเนียมแน่นอน ในทางกลับกันตนจะรีบพาส่งโรงพยาบาลทันที

 

พร้อมกล่าวขอโทษครอบครัวลันลาเบล และทื่ผ่านมาที่ไม่ได้ติดต่อเพราะเป็นคดีใหญ่ และอยู่ในกระบวนการชั้นศาล ส่วนหลังจากนี้ ถ้าอยากให้ช่วยเหลืออะไรก็อยากให้เปิดใจ และไม่อคติต่อกัน

 

 


โดยคำพิพากษาของศาลอาญาธนบุรี ตัดสินลงโทษ นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร จำเลยที่ 1โดยการจำคุก 8 ปี และตัดสินลงโทษ เจ้าของงานปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง จำเลยที่ 2 , นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร จำเลยที่3 , น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญภา แฟนสาวของคิว จำเลยที่ 4 , นายกฤษฎาหรือโนบิ โลหิตดี จำเลยที่ 5 , นายโกเศศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ จำเลยที่ 6 โดยการจำคุกคนละ 5 ปี 4 เดือนและให้จำเลยทั้ง 6 ร่วมกันชดใช้ค่าสินใหม่แก่โจทก์ร่วมจำนวน 748,660 บาท อย่างไรก็ตาม จำเลยมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 30 วัน

 

 

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องพิพากษาจำคุกจำเลยที่ 1 นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น ฐานหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นบทที่มีโทษหนักสุดให้จำคุก 8 ปี ส่วนจำเลยที่ 2 - 6 ให้ลงโทษฐานเป็นผู้สนับสนุนจำเลยที่ 1 ในการกระทำความผิดดังกล่าวจำคุกคนละ 5 ปี 4 เดือน และให้จำเลยทั้ง 6 ร่วมกันชดใช้ค่าสินใหม่แก่โจทก์ร่วมจำนวน 748,660 บาท และดอกเบี้ย 7.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปี นับตั้งแต่แต่วันเกิด ซึ่งจำเลยมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 30 วัน

 

แฟ้มภาพ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้ำอุ่น  พริตตี้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ