หนุ่มเม็กซิกัน เปิดบ้านต้อนรับน้องหมากว่า 300 ชีวิต ได้หลบภัยจากพายุเฮอริเคนถล่มเม็กซิโก

กลายเป็นเรื่องราวสุดน่ารักที่ทำเอาโลกโซเชียลต่างชื่นชม เมื่อ หนุ่มเม็กซิกันรายหนึ่งได้ถูกยกย่องให้เป็นฮีโร่หมาจร หลังเปิดบ้านให้สุนัขจรจัด 300 ตัว ได้หลบภัยอบอุ่นใต้ชายคาบ้านของตนเอง หลังพายุเฮอริเคนถล่มเม็กซิโก

โดยเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 05.30 น. พายุเฮอริเคนเดลต้า พัดถล่มเม็กซิโก พื้นที่รัฐกินตานาโร ได้รับผลกระทบดินถล่ม ไม่เพียงผู้คนที่ได้รับผลกระทบ แต่สัตว์จำนวนมากก็ได้รับความเดือดร้อนด้วย

 

ด้าน ริคาร์โก พิเมนเทล หนุ่มนักสิทธิสัตว์ หัวหมุนกับการเตรียมพร้อมรับมือลมแรงและฝนตกหนัก จัดหาสถานที่ให้สัตว์จรจัดจำนวนมากที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Tierra de Animales ที่เขาก่อตั้งขึ้น ได้มีที่หลบภัยในช่วงพายุเข้า

 

ทั้งนี้ ริคาร์โก ตัดสินใจเปิดบ้านส่วนตัวของเขาเอง เป็นที่พักพิงสำหรับสุนัขจรจัดมากถึงราว 300 ตัว รวมทั้งสัตว์ถูกทิ้งอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นแมว ไก่ กระต่าย และเม่นแคระ เพื่อให้มั่นใจว่าพวกมั่นจะรอดปลอดภัยจากอุบัติภัยครั้งนี้ ซึ่งภาพสุนัขจรจัดเข้าไปอาศัยอยู่เต็มพื้นในบ้านของริคาร์โก และเขาถูกพวกมันจำนวนมากห้อมล้อมรอบตัว ถูกแชร์ไปในโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว พร้อมกับเสียงชื่นชมในน้ำใจที่ยิ่งใหญ่

 


ทำให้หลายๆ คนโดยเฉพาะบรรดาคนรักสัตว์ ต่างพากันยกย่องให้ริคาร์โกเป็นฮีโร่ของหมาจร บอกว่าพวกมันโชคดีมากจริง ๆ ที่อยู่ในความดูแลของเขา เห็นได้ชัดว่า เขาทุ่มเทมาก และไม่ปล่อยทิ้งพวกมันให้เผชิญชะตากรรมกันเอง แม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

 

 

หลังจากพายุเฮอริเคนผ่านพ้นไป ฟ้าหลังฝนสดใส ริคาร์โก ได้กลายเป็นผู้มีชื่อเสียง เป็นที่รู้กจัก เขาจึงใช้โอกาสนี้เพื่อสัตว์เหล่านี้ โดยได้เปิดรับบริจาคความช่วยเหลือทั้งเงินและอาหารต่าง ๆ เพื่อให้พวกมันได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น  

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Tierra de Animales


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เม็กซิโก  พายุ  น่ารัก  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ