ทนายความ ซาร่า คาซิงกินี แฉค่าดูแลที่ ไมค์ พิรัชต์ จ่ายให้ตลอด 6 ปี แถมเหน็บถอนคำร้อง เจอชาวเน็ตรุมคอมเม้นต์สนั่น

จากที่ ซาร่า คาซิงกินี ได้ออกมายอมรับเรื่องตนท้องลูกคนที่ 2 เป็นลูกสาวน่าตาน่าชัง ได้ไม่นาน ด้าน ไมค์ พิรัชต์ ก็ประกาศขอถอนคำร้องที่ยื่นขอปกครองบุตรชายคนโตของเธอทันที โดยฝ่ายไมค์ บอกว่าจะขอเก็บเงินไว้ให้ลูกเองและมอบให้ น้องแม็กซ์เวลล์ในวันที่บรรลุนิติภาวะ ล่าสุด รายการ ถามสุดซอย ออกอากาศวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 22.20-23.15 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 โดยพิธีกรคนเก่งอย่าง ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล ได้เปิดใจสัมภาษณ์ ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต และ ทนายนิด้า เกี่ยวกับเรื่องราวระหว่าง ไมค์ พิรัชต์ และ ซาร่า คาซิงกินี ที่กำลังเป็นประเด็นร้อน

 

อ่านข่าว - ทนายเจมส์ ซัดแรงเผยจุด ไมค์ พิรัชต์ ตัดสินใจถอนคำร้อง ย้ำชัดเป็นเพราะคำพูดของ ซาร่า คาซิงกินี

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนายความของ ซาร่า คาซิงกินี ได้ไลฟ์พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พร้อมกับซาร่า ก่อนจะโพสต์ภาพตาราง "สรุปค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับลูกที่โอนเข้าบัญชี นางสาวซาร่า คาซิงกินี" ซึ่งเผยให้เห็นจำนวนเงินที่ไมค์โอนให้ ตั้งแต่คลอดลูกในเดือนตุลาคม 2014 กระทั่งถึงปัจจุบัน เป็นเวลาเกือบ 6 ปี มีค่าอุปการะ เดือนละ 30,000-50,000 บาท ค่าแม่บ้าน เดือนละ 12,000 บาท ตั้งแต่ปี 2018 และค่าคนรถ เดือนละ 15,000 บาท ตั้งแต่ปี 2019 รวมเป็นเงิน 2,960,000 บาท


นอกจากนี้ ทนายประมาณ ยังโพสต์ข้อความระบุอีกว่า ""วันนี้ผมขอเก็บเงินเข้าบัญชีของลูกผมเองนะครับ และจะมอบให้ลูกในวันที่ลูกบรรลุนิติภาวะ"
ฟังแล้วดูดีครับ แต่มีใครคิดบ้างหรือไม่ วันหนึ่งน้องโตขึ้นมา อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ บรรลุนิติภาวะแล้ว น้องมาเห็นเหตุการณ์นี้ น้องจะคิดอย่างไร
พ่อ .... มาร้องขอเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายและขอใช้อำนาจปกครองบุตรร่วม  จนทำให้เกิดประเด็นต่างๆมากมายในสังคม
แม่ .... คัดค้านพร้อมข้อเรียกร้องให้ลูก 6 ข้อ ต่อมายกเลิกข้อเรียกร้องทั้ง 6 ข้อ และยินดีให้รับรองบุตรเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย แต่ขออำนาจปกครองบุตรยังคงอยู่กับมารดา ด้วยเหตุผลที่ว่าแม่อยู่กับลูกมาตลอด 6 ปี รู้จักลูกเป็นอย่างดี และพ่อไม่ค่อยมีเวลา

 


>>> ต่อมา พ่อ ถอนคำร้องไม่รับรองบุตรและไม่ขอใช้อำนาจปกครองร่วม
เมื่อลูกอายุครบ 20 ปี ลูกจะคิดหรือไม่ครับ ว่าที่ผ่านมา 14 ปี พ่อหายไปไหน ทำไมพ่อไม่เลี้ยงดูอุปการะผมในวันที่ผมต้องได้รับการศึกษาและเรียนรู้ ทำไมถึงนำเงินมาให้ผมในวันที่ผมอายุ 20 ปี โตพอที่จะทำมาหากินเองได้แล้ว นี่พ่อไม่ให้การศึกษาผม เพียงเพราะพ่อโกรธแม่ที่มีน้องอีกคนที่ผมรักยิ่งหรือป่าว... ที่พ่อถอนคำร้องไม่รับผมเป็นบุตรนี่พ่อทำเพื่อผมจริงๆ หรือเพื่อเอาชนะแม่กันแน่

ฝากไว้ให้คิดนะครับ อย่าเพิ่งเอามันส์เข้าว่า สมน้ำหน้าฝ่ายหญิง ขอให้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวสมใจ เพราะเรื่องนี้กระทบกับเด็กน้อยโดยตรง อย่าเอาความสะใจของเราไปทำร้ายเด็กเลยครับ อยากให้มองข้ามความโกรธและคิดเพื่อประโยชน์ของเด็กจริงๆ"

 

 

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมาก (เฟซบุ๊ก ประมาณ ว่า)

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล  ซาร่า คาซิงกินี  น้องแม็กซ์เวลล์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ