ประกอบพิธีราชาเทวาพุทธาภิเษก หัวนอโมศรีธรรมโศกราช ระดมทุนสร้างรพ.สงฆ์อาพาธศรีธรรมราชา

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 63 ที่วัดภูเขาเหล็ก หมู่ที่ 2 ต.นบพิตำ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช  การประกอบพิธีราชาเทวาพุทธาภิเษก หัวนอโมศรีธรรมโศกราช   วาระที่ 1 ดำเนินการโดยนายสนธิญาณ  ชื่นฤทัยในธรรม ประธานมูลนิธิศรีธรรมราชราชา ร่วมกับ นำโดยพระครูภัทรธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดภูเขาเหล็กในนามคณะสงฆ์จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีคณะสงฆ์ทั่วจังหวัดนครฯร่วมกับคณะพราหมณ์ ชื่อดังจากทั่วประเทศ พิธิราชาเทวาภิเษก มีนายฉาย  บุญนาค เป็นประธานในพิธี ในภาคเช้า

 

 

ในช่วงบ่าย พิธีพุทธาภิเษก มีนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธาน ร่วมด้วย ศ.ดร.สมบัติ  ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งมีเกจิอาจารย์ สายปฏิบัติ จำนวนมาก ร่วมพิธีสำหรับการจัดสร้างหัวนอโมรุ่นศรีธรรมราชา ในครั้งนี้  เพื่อมอบเป็นของที่ระลึกให้กับผู้ที่ร่วมบริจาคทรัพย์สินในการจัดสร้างโรงพยาบาลสงฆ์ ภายในศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมราช   

 

 


สำหรับวาระที่ 2 ประกอบพิธีที่วิหารหลวง วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช ในวันที่ 18 ตุลาคม 2563 มีพลเอกประวิทย์  วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นประธาน 

พระครูภัทรธรรมาภรณ์ กล่าวว่า หัวนอโมศรีธรรมราชา ที่จัดสร้างขึ้นในครั้งนี้  ไม่ได้มีการสั่งจองหรือเช่าทอน เหมือนวัตถุมงคล โดยทั่วไป  แต่จะมอบเป็นที่ระลึกของการมีส่วนร่วม  ของประชาชนที่ร่วมบริจาคทรัพย์สิน เพื่อการสร้างโรงพยาบาลเท่านั้น  เช่นเดียวกับคณะสงฆ์นครศรีธรรมราชที่เข้าร่วม เป็นการสร้างการมีส่วนร่วมในการจัดสร้างโรงพยาบาล ซึ่งมีเป้าหมายอย่างชัดเจน คือโรงพยาบาลสงฆ์  ทุกฝ่ายมีส่วนร่วม ร่วมบุญ ร่วมกันบริจาคทรัพย์สิน เพื่อวัตถุประสงฆ์ให้แล้วเสร็จ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รพ.สงฆ์  ฉาย บุนนาค  ระดมทุน  สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ