เขาใหญ่อ่วมหนักน้ำป่าทะลัก รีสอร์ท บ้านเรือนปชช.จมบาดาล ทุกฝ่ายเร่งระดมช่วย

จากที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนเรื่อง พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) ซึ่งทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักในหลายๆ พื้นที่จนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน โดยก่อนหน้านี้ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครก็ได้รับผลกระทบดังกล่าวไปหลายพื้นที่ 

lazada 10.10 Double Sale ระเบิดราคาลดแล้วลดอีก ลาซาด้ามาแล้ว!!

ล่าสุด เพจ ปากช่องไทม์ ได้โพสต์แจ้งข่าวความคืบหน้านี้ว่า "มาหนักเลย! เช้านี้เขาใหญ่ ต.หมูสี ต.ขนงพระ แจ้งเตือนบ้านที่อยู่ริมลำตะคอง น้ำป่าแรงมาก เช้านี้ เวลา 08.00 น. ได้รับแจ้งมีน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านประชาชน ที่อยู่บริเวณริมลำตะคอง หลายหลังคาเรือนมาก ทั้งในพื้นที่ ต.หมูสี ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง ตอนนี้ระดับน้ำในลำตะคองยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีประชาชนขอความช่วยเหลือ ติดอยู่ในบ้านยังออกมาไม่ได้...

 

#แจ้งเตือนพี่น้องประชาชน ที่มีบ้านเรือนริมลำตะคอง เก็บของขึ้นที่สูงได้เลยครับ น่ำป่ามาแรงมากไหลเชี่ยว พื้นที่เสี่ยงมาก ต.หมูสี ต.ขนงพระ ต.หนองน้ำแดง เขตเทศบาลเมืองปากช่อง ต.หนองสาหร่าย ต.จันทึก ที่อยู่บริเวณตลอดแนวลำตะคอง ตอนนี้ที่ไหนเป็นอย่างไรบ้าง แจ้งเข้ามาได้เลยครับ.... ขอความช่วยเหลือด่วน โทร. 044 312 999 / กู้ภัยฯ ปากช่อง"

 

 

 

lazada 10.10 Double Sale ระเบิดราคาลดแล้วลดอีก ลาซาด้ามาแล้ว!!

 

 


ขณะเดียวกัน นายสุรพันธ์ ศิลปะสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง รับทราบ มอบหมายให้ ว่าที่ ร.อ.ณัฐพงษ์ ทองดี ปลัดอำเภอปากช่อง เดินทางตรวจสอบพร้อมด้วน นางสุนันต์ หลีพันธ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านคลองเดื่อ พบว่าน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านพักประชาชนจำนวน 10 หลังคาเรือน แต่ที่ท่วมสูงกว่า 60 ซม. มี 4 หลังคาเรือน และท่วมรถยนต์เก๋ง 2 คันไม่สามารถนำออกมาได้ ซึ่งนายสมเกียรติ พยัคฆกุล นายกเทศบาลตำบลหมูสี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำรถบรรทุก 6 ล้อติดอุปกรณ์ ยกออกมาเพื่อช่วยเหลือยังอยู่ระหว่างดำเนินการ

 

ขณะที่ช่วงเย็นของวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ แจ้งปิดทางขึ้นอุทยานฯ เขาใหญ่ ฝั่งศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ อ.ปากช่อง หลังเกิดดินสไลด์ปิดทาง ต้นไม้ล้มขวางถนน บริเวณ กม.28 ฝั่ง อ.ปากช่อง และสั่งปิดด่าน ฝั่ง จ.ปราจีนบุรี เพราะฝนตกหนัก ไฟฟ้าดับ โทรศัพท์ใช้การไม่ได้ ทำให้ไม่สามารถติดต่อกับภายนอกได้ ใช้ได้เพียงวิทยุสื่อสาร

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเพจ ปากช่องไทม์ 
ขอบคุณข้อมูลจาก ทีม ข่าว-ภาพ หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาฯปากช่อง Sawang Rescue News

lazada 10.10 Double Sale ระเบิดราคาลดแล้วลดอีก ลาซาด้ามาแล้ว!!

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เขาใหญ่  น้ำท่วม  จ.นครราชสีมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ