เปิดใจ “ตำรวจจราจร” หลังเอาใบตาลทำร่มกันฝนให้”นักเรียน” ก่อนถูกถ่ายภาพแชร์กันไปทั่วโซเชียล

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 8 ตค.63 แม่ค้าสาวรายหนึ่งได้โพสต์ภาพตำรวจจราจร​ สภ.กบินทร์บุรี นำกาบใบตาลแห้งมาทำเป็นร่มให้เด็กนักเรียนขณะที่ฝนตกลงมาไม่หยุดที่หน้าโรงเรียนกบินทร์วิทยา ตัวเองเห็นว่าเป็นภาพที่น่ารักและประทับใจที่ทางตำรวจกลัวว่าเด็กนักเรียนจะเปียกฝนจึงหาอุปกรณ์เท่าที่จะหาได้มากันฝนให้นักเรียนไม่ให้เปียกฝนเห็นตำรวจนายดังกล่าวน่าประทับใจและชื่นชมจึงถ่ายรูปลงเฟชบุ๊คส่วนตัว

 


 

ช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้า ดีลดี ส่งฟรีทุกวัน​ ลดต่อเนื่องจาก11.11​ >> กดช้อปเลย <<

 

แม่ค้าสาวรายดังกล่าวทราบชื่อนางสาวมยุรี สมทรง อายุ 34 ปี​ อยู่บ้านเลขที่ 563/53 ม.6 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี  นางสาวมยุรีกล่าวว่าเมื่อเวลา 07.00 น.ขณะที่ตัวเองออกมาตั้งแผงเพื่อขายของกิ๊ฟช็อปข้างโรงเรียนขณะนั้นเกิดฝนตกค่อนข้างแรงจึงหยิบมือถือมาถ่ายบรรยากาศฝนตกและเด็กนักเรียนได้ลงจากรถรับส่งนักเรียนและพากันเข้าโรงเรียนและหาที่หลบฝน ขณะที่นักเรียนบางคนได้ขอหลบฝนที่ร้านขายของข้างโรงเรียนมีนักเรียนบางคนตัดสินใจวิ่งฝ่าสายฝนเข้าโรงเรียน

 

 

ตำรวจจราจรเห็นนักเรียนนักเรียนเดินฝ่าสายฝนจึงเอาใบตาลมาทำเป็นร่มให้นักเรียนเห็นแล้วอดชื่นชมตำรวจไม่ได้จึงถ่ายรูปลงเฟชบุ๊คผู้สื่อข่าวได้ติดต่อทางเรียนทางคณะครูโรงเรียนเรียน​และว่าที่ร้อยตรีธงชัย ก้อนสันทัด ผอ.ประสานครูและนักเรียนในภาพ ทราบชื่อ​ ดญ.ณัฐวิภา อยู่ดี อายุ 12​ ปี ดญ.ชนัญชิดา มานะกรูดอายุ 13 ปี ชั้น ม.1 นักเรียนทั้งสองกล่าวว่าพอลงจากรถรับ-ส่งนักเรียนแล้วก็พากันลงหาซื้อหน้ากากอนามัยก่อนเข้าโรงเรียนขณะนั้นฝนตกตัดสินใจพากันหลบฝนที่ร้านค้าอยู่อึดใจหนึ่งจีงพากันตัดสินใจเดินฝ่าสายฝนเข้าโรงเรียน 

 


 

 


พอดีตำรวจจราจรเห็นนักเรียนชาย-หญิงเดินฝ่าสายฝนจึงเอาใบตาลมาทำเป็นร่มให้นักเรียนไม่ให้เปียกฝน ขณะนั้นฝนตกแรงมากขณะที่ตำรวจกางใบตาลมาส่งได้ยินไม่ถนัดว่าพี่ตำรวจพูดว่าอย่างไรด้วยความรีบได้ยินแว่วๆว่าตำรวจบอกให้รีบวิ่งเข้าในอาคารเดี๋ยวเปียกฝนไม่ได้ขอบคุณ อยากฝากขอบคุณพี่ตำรวจด้วยผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถาม ไปยัง สภ.กบินทร์บุรี ทราบว่าตำรวจจราจรที่ปรากฏในภาพชื่อสิบตำรวจตรี ธนากร โสมกุล สิบตำรวจตรีธนากรกล่าวว่า 

 

 

ตนไม่ทราบเลยว่ามีถ่ายคลิปขณะที่ตนเอาใบตาลมากางร่มให้นักเรียนที่พากันเดินฝ่าสายฝนเข้าโรงเรียน ตนเองเคยเป็นเด็กมาก่อนและเคยนั่งเรียนทั้งเสื้อผ้าเปียกมายอมรับว่าไม่มีสมาธิในการเรียน ขณะนั้นไม่มีอุปกรณ์ที่จะใช้แทนร่มได้มองเห็นใบตาลอยู่ใกล้ๆไม่รู้ว่าใครเอามาไว้บริเวณนี้เห็นว่าใบตาลสามารถกันฝนได้ระดับหนึ่งจึงหยิบมาทำร่มให้นักเรียน เดินถือกาบตาลทำร่มให้นักเรียนราว 15 นาทีฝนจึงหยุดตกอะไรพอช่วยประชาชนได้ก็จะช่วยเท่าที่จะทำได้

 


 

ช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้า ดีลดี ส่งฟรีทุกวัน​ ลดต่อเนื่องจาก11.11​ >> กดช้อปเลย <<

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วาไรตี้  โซเชียล  ตำรวจจราจร 

ติดตามข่าวอื่นๆ