หนุ่มเจอพิษโควิด จนธุรกิจตกอับ นั่งเรียนวิชาจากยูทูบก่อนลงมือปล้นแบงก์ 2 แห่ง ไปใช้หนี้ธนาคาร

เปิดเรื่องราวชวนอึ้งของหนุ่มคนหนึ่งที่คนทั้งโลกต้องอ้าปากค้าง เมื่อ เว็บไซต์กัฟนิวส เผยว่า สุมิยารันจัน เยนา ชายหนุ่มวัย 25 ปี จากรัฐโอริสสา ทางตะวันออกของประเทศอินเดีย ประสบปัญหาธุรกิจในช่วงวกฤตโควิด 19 จึงได้ศึกษาวิธีปล้นธนาคารจากยูทูบ ก่อนที่จะวางแผลปล้นธนาคารของจริง และทำได้สำเร็จ ได้เงินไปจำนวน 1.2 ล้านรูปี หรือราว 5 แสนบาท

แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตามรายงานของเจ้าหน้าที่เผยว่า เขาเปิดธุรกิจร้านเสื้อผ้าและรองเท้า ก่อนหน้านี้ ธุรกิจของเขาเคยมีผลประกอบการถึงเดือนละ 9 แสนรูปี (ราว 3.8 แสนบาท) ก่อนจะได้รับผลกระทบอย่างหนักหลังมีไวรัสระบาด

 

 

หลังจากนั้น เยนา ตัดสินใจไปกู้เงินธนาคารมาจำนวน 1.9 ล้านรูปี (ราว 8 แสนบาท) แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถหาเงินมาจ่ายคืนได้ หลังจากได้ดูยูทูบ เขาก็เกิดไอเดียปล้นธนาคาร โดยใช้ปืนปลอมไปปล้นธนาคาร 2 แห่ง ในวันที่ 7 กันยายน และ 28 กันยายน ที่ผ่านมา

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา
 


ไม่นาน เยนาได้นำเงินที่ปล้นธนาคารมาได้ ไปทยอยจ่ายหนี้ธนาคารที่ค้างชำระไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด พร้อมของกลางเป็นเงินสดจำนวน 1 ล้านรูปี (ราว 4.2 แสนบาท) พร้อมด้วยปืนปลอมและรถที่ใช้ก่อเหตุ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการสอนสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

ขอบคุณข้อมูลจาก gulfnews.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โจรปล้นแบงค์  อินเดีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ