ทนายเดชา กราบขอโทษ FC หลงผิดทำคดีช่วยครูจุ๋ม ไม่วายแซะแรง ทนายตั้ม

จากที่ก่อนหน้านี้ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายเดชา ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้เดินทางมาพร้อมกับ น.ส.อรอุมา หรือ ครูจุ๋ม เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปกครองของเด็กอนุบาล หลังจากที่ได้เห็นคลิปที่ครูจุ๋มทำร้ายลุกของตน จึงบันดาลโทสะ กระโดดทีมครูจุ๋ม ซึ่งทำให้ผลเสียตกไปอยู่ที่ ทนายเดชาอย่างจังจนแฟนคลับหลายคนขอเลิกติดตาม

กระทั่งต่อมา ทนายเดชา ได้ตกลงกับครูจุ๋มว่าจะถอนแจ้งความที่สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี  แต่เมื่อถึงเวลา ทางครูจุ๋มกลับไม่มาตามนัด ซึ่งทางทนายเดชาได้ชี้แจงในส่วนของตนว่า ตนเป็นทนายรับว่าความให้กับทางโรงเรียนสารสาสน์เท่านั้น ไม่เกี่ยวกับ ครูพี่เลี้ยง ขณะเดียวกันมีผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่งได้เข้ามาแจ้งความกรณีทำร้ายลูกและได้ต่อสายโทรศัพท์คุยกับครูจุ๋ม ซึ่งเธอได้พรั่งพรูว่า ไม่ได้อยากแจ้งความผู้ปกครอง แต่โดนทางโรงเรียนกดดันมา

ไม่นานโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ได้ออกแถลงการณ์ขอแถลงการณ์โดยมีเนื้อหาชี้แจงละเอียดทั้งในเรื่องของครูจุ๋มและทนายเดชา นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า ที่ครูจุ๋มกล่าวอ้างว่าทางโรงเรียนได้บังคับนั้นไม่เป็นความจริง และพร้อมที่จะดำเนินคดีกับครูจุ๋มหากตรวจสอบแล้วพบว่าเธอให้ข้อมูลบิดเบือน 

 


อ่านข่าว - ทนายเดชาแจงรัวสถานะ ไม่เกี่ยวครูพี่เลี้ยง งัดหนังสือรร.สารสาสน์โต้ครูจุ๋ม อ้างโดนบังคับแจ้งความผู้ปกครอง


แต่ทว่าเห็นทีเรื่องนี้คงยังไม่จบง่าย ซึ่งหลังจากที่ ทนายเดชาออกมาขอโทษกับกรณีดังกล่าวแล้วก็มีคนนำประเด็นนี้ไปวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่แฟนคลับ ชาวเน็ตรวมไปถึงบรรดาทนายความด้วยกันก็นำไปโพสต์แสดงความคิดเห็นลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว แต่ที่กำลังเป็นที่จำตามองอย่างมาก ก็คือ ทนายตั้ม หรือ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

 


ล่าสุด ทนายเดชา ได้แคปข้อความของทนายตั้มที่ได้โพสต์เอาไว้ว่า "ทนายเดชาขอโทษแล้ว ที่ตัดสินใจผิดพลาด ผู้ปกครองที่โดนแจ้งความ และประชาชนที่ติดตามข่าวนี้พร้อมให้อภัยในสิ่งที่ทนายเดชาทำลงไปกันไหมครับ? Fc ทนายเดชาไม่ต้องเสียใจนะครับ ถ้ามีคนไม่เห็นคุณค่า บ้านนี้ไม่เคยไล่ Fc ไม่เคยด่าพ่อ Fc ถ้า Fc ย้ายฝั่งก็ไม่เคยแขวะ แค่นั่งรอทำหน้าเศร้าๆ รอกลับมาใหม่เองครับ วอนทุกคนที่ติดตามข่าวนี้นะครับ ไม่ใช่ทนายทุกคนที่จะชอบพูดหรือทำอะไรแบบที่ทนายเดชาชอบทำ มองเป็นคนๆ ไปนะครับ กราบบบบ"

 


โดยทนายเดชาได้ระบุข้อความว่า "กราบขอโทษ FC ทนายคลายทุกข์ ที่หลงผิดไปชั่วขณะ ไปรับทำคดีให้กับ พี่เลี้ยง ทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาล
แต่ทนายความอีกท่านซึ่งเป็นคู่กรณีผม ได้โพสต์ข้อความข้างล่างนี้ เชิญชวน FC ทนายคลายทุกข์ ไปอยู่กับพวกเขาท่านจะไปไหมครับ"

 

ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ไม่ไปค่ะ เพราะดิฉันชั่งน้ำหนักดูแล้ว ว่าที่ผ่านมาอาจารย์ให้ความรู้เยอะ มากกว่าความผิดพลาดค่ะ ทุกคนมีข้อดีข้อเสียเราต้องไตร่ตรองดูว่าข้อไหนมีมากหรือน้อยกว่ากันค่ะ ไม่มีใครดี 100% หรอกค่ะ

 


บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ไม่ไปแน่นอนค่ะ ชื่นชมอยู่เหมือนเดิม เพราะอาจารย์ให้ความรู้ด้านกฎหมายดีมาก และว่าคนทำไม่ดีแบบไม่ไว้หน้า ไม่เป็นไรคนเรามันพลาดกันได้ โบราณว่าไว้ สี่ตีนยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง ค่ะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ชอบอาจารย์กล้าพูดดี เรื่องคดีครูตีเด็กก็ไกล่เกลี่ยดีที่สุด บัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น วาจาอ่อนหวานช่วยคลายโทษะ(สุภาษิต) ปองดองทุกฝ่ายคนผิดก็ให้ทุเลาลง คนเสียหายก็เยียวยา จบแบบวินๆ ติดตามมานานกล้าพูดดี

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทนายตั้ม vs ทนายเดชา  ทนายเดชา  ทนายตั้ม  ครูอนุบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ