บิ๊กแดง บวชบรรพชาเป็นพระสงฆ์ สงบเรียบง่าย ได้รับฉายา "อภิรัชตโน"

เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์สมตามความตั้งใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  สำหรับ   พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองราชเลขาธิการพระราชวัง และ อดีต ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) โดยเข้าพิธีอุปสมบท ณ  วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ กทม. เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  รัชกาลที่ 9  ตามที่เป็นกระแสข่าวออกมาก่อนหน้า
 

โดยพิธีเริ่มตั้งแต่ เวลาประมาณ 05.00 น. โดยมีครอบครัว  อาทิ   ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์  ภริยา และลูกชาย ลูกสาว   ญาติและคนสนิทเข้าร่วม แต่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าเก็บภาพขณะทำพิธีในพระอุโบสถ และมีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบดูแลความเรียบร้อย  ประจำจุดทุกประตูรอบพระอุโบสถ


จากนั้นเวลาประมาณ 6.30 น. พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) และพล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เดินทางมาเข้าร่วมพิธี 

 

 

และในเวลประมาณ  06.57 น.  พล.อ.อภิรัชต์  ซึ่งผ่านพิธีบวชบรรพชาเป็นพระภิกษุสงฆ์   ได้รับฉายา "อภิรัชตโน" แปลว่า “ผู้มีพระรัตนตรัยเป็นที่ตั้ง” พร้อมด้วยพระภิกษุ จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร. ได้เดินออกจากพระอุโบสถ ไปยังกุฏิคณะ 1  โดย มีผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการทหารเรือ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมอนุโมทนาในบุญกุศลครั้งนี้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิ๊กแดง  บิ๊กแป๊ะ  ผบ.ทบ. 

ติดตามข่าวอื่นๆ