ผู้บังคับการตำรวจ191 ยันไม่มีการตั้งสอบวินัยตำรวจโดนการ์ดร้านดังรุมทำร้าย ชี้เป็นชีวิตส่วนตัวเวลานอกราชการ

 ผู้บังคับการตำรวจ 191 แจงไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย นายตำรวจที่โดนกลุ่มเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของร้าน ป.กุ้งเผา รุมทำร้ายร่างกายเพราะความมึนเมา เพราะเป็นเวลาส่วนตัวนอกเวลาราชการ แต่มองว่าเจ้าหน้าที่ของร้านทำเกินกว่าเหตุ ขณะที่ตัวตำรวจคนดังกล่าวได้รับรายงานว่าบาดเจ็บเล็กน้อย รอเสร็จภาระกิจแล้วจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ 
 


   กรณีที่เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่6ต.ค.63 ที่ผ่านมา  ได้เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ที่บริเวณหน้าร้านอาหาร ป.กุ้งเผา ถนนเทพรักษ์ตัดใหม่ ในพื้นที่ สน. บางเขน  และมีการทำร้ายร่างกายของเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของร้าน กับผู้ที่มาใช้บริการ ซึ่งในเวลาต่อมาได้รับการยืนยันว่าผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ เป้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในสังกัดกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือตำรวจ 191   จากนั้นในช่วงบ่ายวันที่ 7 ต.ค.63 การ์ดของร้านทั้งหมดได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อให้ปากคำ ก่อนจะมีการส่งตัวจากพนักงานสอบสวน ไปตรวจร่างกายเพื่อนำผลมาประกอบกับการสอบสวนในคดีนี้    ด้านพลตำรวจตรีสมบูรณ์ เทียนมา ผู้บังคับการ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ระบุถึงกรณีนี้ว่า จากการตรวจสอบและสอบถามเจ้าตัวทราบว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุ เป็นช่วงเวลานอกราชการที่หลังจากออกเวรแล้วได้ไปทานอาหารกับเพื่อน จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งต้องแยกเรื่องนี้ออกจากเรื่องงานเพราะเป็นเรื่องส่วนตัวมองว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับหน่วยงานต้นสังกัด ไม่มีความจำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยในเรื่องนี้ 

   ทั้งนี้  พลตำรวจตรีสมบูรณ์ ยังระบุอีกว่า แต่ส่วนตัวมองว่าจากเหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่ผู้คุมร้าน หรือเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของร้านทำเกิดกว่าเหตุ ไม่ควรใช้ความรุนแรงกับลูกค้าหรือผู้ที่เข้ามาใช้บริการแบบนี้ ถึงแม้ว่าผู้ใช้บริการจะมึนเมาแค่ไหนก็ไม่ควรใช้ความรุนแรง ซึ่งในส่วนของคดีการทำร้ายร่างกายก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ พนักงานสอบสวน สน.บางเขนเจ้าของพื้นที่ ในการรับผิดชอบ ส่วนตัวตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บทราบว่าได้รับบาดเจ็บมีแผลฟกช้ำตามร่างกาย และในวันนี้เมื่อเสร็จสิ้นภาระกิจทั้งหมดแล้วก็จะกลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รับโทรศัพท์ของศูนย์รับแจ้งเหตุ 191


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สน.บางเขน  บอดี้การ์ด  บางเขน  เมาสุรา  ร้านอาหาร  ทำร้ายร่างกาย  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ