ทนายรณณรงค์หิ้วถุงดำขึ้นโรงพักตามคดี บอกเผื่อเจอครูจะลองหยอกเอาคลุมหัวดูบ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานวันที่ 7 ต.ค.63 ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม เดินทางมายังโรงพักเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม ได้แจ้งความดำเนินคดีกับนายชาญวิทย์ น้อยสุขยิ่ง ผู้ปกครองน้องเสือ นักเรียนชั้นอนุบาล 1  รร.สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ 
 

โดยทนายรณณรงค์ได้นำถุงขยะสีดำถือติดมือเดินมาด้วย โดยทนายรณรงค์ได้ขอตรวจสอบบันทึกประจำวันว่า น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม ได้เข้ามาถอนแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย กับนายชาญวิทย์ น้อยสุขยิ่งและภรรยา ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล 1 ห้องE ไปแล้วหรือยัง ซึ่งได้แจ้งความไว้เมื่อวันที่ 5 ต.ค.63

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาตรวจสอบบันทึกประจำวันที่ครูพี่เลี้ยงจุ๋มได้แจ้งความผู้ปกครองไว้ ว่ามีข้อหาอะไรบ้าง และเมื่อคืนครูพี่เลี้ยงจุ๋มได้ติดต่อผ่านมาทางทีมงานของตนว่าจะเข้ามาถอนแจ้งความ  แต่จากการตรวจสอบของตนในวันนี้แล้ว พบว่าครูพี่เลี้ยงจุ๋มยังไม่ได้มาถอนแจ้งความ "ส่วนสาเหตุที่ตนต้องนำถุงดำมาด้วยในวันนี้ เพราะตั้งใจว่าถ้ามาเจอครูจะขอเล่นกับครูด้วยถุงดำแบบที่ครูทำกับเด็กแล้วจะดูว่าครูเหล่านั้นรู้สึกอย่างไร"  ตนเกิดมาจนอายุขนาดนี้ยังไม่เคยเห็นใครเอาถุงดำมาเล่นครอบหัวกันเลย มันเป็นการกระทำที่ไม่ได้ใช้กับมนุษย์ แต่มันใช้กับสัตว์

 


ความคิดเห็นส่วนตัวเรื่องแนวทางคดีนี้ ผู้ปกครองคงฟ้องร้องไปตามกฏหมายแน่นอน สำหรับเรื่องทางโรงเรียนและครูที่มีข้อมูลกลับไปมา บิดเบือน  เรื่องนี้ต้องสอบถามไปยัง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้ท่านช่วยติดตามความกระจ่างออกมา และถ้าว่าทางครูพี่เลี้ยงจุ๋มยังไม่มาถอนแจ้งความ เมื่อตำรวจมีหมายเรียกพ่อน้องเสือให้มารับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย ตนก็ต้องพาพ่อน้องเสือเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อปฏิเสธข้อกล่าวหาและสู้คดีต่อไป

 

นอกจากนี้เมื่อเวลาประมาณ 10 นาฬิกา ตัวแทนของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรชัยพฤกษ์ เป็นตัวแทนของผู้อำนวยการโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เพื่อขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้การเกี่ยวกับกรณีการรับครูผู้ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ 

ทั้งนี้เนื่องจากเพิ่งได้รับหมายเรียกเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา และติดภารกิจสำคัญที่นัดหมายก่อนล่วงหน้าแล้ว จึงไม่สามารถเดินทางมาได้ จึงขอเลื่อนการนัดออกไปสักระยะหนึ่ง 

ซึ่งขณะนี้ตัวแทนของโรงเรียนอยู่ระหว่างการยื่นเอกสารกับพนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์  ถุงดำ  โรงเรียน  ครูอนุบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ