ทนายตั้ม โพสต์เหน็บ หลังทนายเดชาออกมาขอโทษ จนถูกชาวเน็ตถามแรง คดีค้ายายังมีทนาย ทำเจ้าตัวตัวอยู่เฉยไม่ไหว

จากกรณี “ทนายเดชา” หรือทนายคลายทุกข์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ที่รับที่ปรึกษาโรงเรียนเครือสารสาสน์ และช่วยส่วนตัวคดี "ครูจุ๋ม" ถูกผู้ปกครองทำร้าย

โดยในเวลาต่อมานั้น "..สิ่งใดที่ผมตัดสินใจผิดพลาดไปต้องกลับขออภัยพี่น้องประชาชนมานะที่นี้แต่ทุกสิ่งทุกอย่างมันคือวิชาชีพทนายความ จึงเรียนมายังท่านเพื่อทราบจากทนายคลายทุกข์ผมจะสู้ต่อไปให้ความรู้ทางกฎหมายกับประชาชนต่อไปครับ #ส่วนคนที่ด่าผมผมก็ไม่โกรธครับ.."

สำหรับประวัติ “ทนายเดชา” หรือทนายคลายทุกข์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ จบปริญญาตรี สาขานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ปี พ.ศ. 2527 เนติบัณฑิตไทย ทนายความอาวุโส ผ่านการว่าความมาประมาณ 32 ปี เป็นทนายความรับว่าความให้กับสถาบันการเงินหลายแห่ง เป็นวิทยากรบรรยายเรื่องการสืบสวนสอบสวน การทุจริตให้กับหน่วยงานราชการอีกหลายแห่ง

หน้าที่การงานในปัจจุบัน เป็นประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย เป็นวิทยากรประจำรายการทนายคลายทุกข์ AM 1053 เป็นเจ้าของเว็บไซต์www.decha.com เป็นวิทยากรในการตอบปัญหากฎหมายทางอินเตอร์เน็ตที่ www.decha.com เป็นคอลัมนิตส์ประจำนิตยสารคอปแม็กกาซีน ซึ่งเป็นนิตยสารเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจ


สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น ทางด้านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า ทนายเดชาขอโทษแล้ว ที่ตัดสินใจผิดพลาด ผู้ปกครองที่โดนแจ้งความ และประชาชนที่ติดตามข่าวนี้พร้อมให้อภัยในสิ่งที่ทนายเดชาทำลงไปกันไหมครับ?

โดยหลังจากที่ทนายตั้มโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปนั้น ก็ปรากฎว่า ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้เข้ามาถามทนายตั้มด้วยว่า คดีค้ายายังมีทนาย คดีข่มขืนยังมีทนาย คดีฆ่าคนตายก็มีทนาย ก็ไม่แปลกนี่ครับ ที่เขาจะจ้างทนายมาแก้ต่าง จนทนายตั้มนั้นก็เข้ามาตอบกลับ 

ขอบคุณข้อความจาก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทนายเดชา  ทนายตั้ม  ชาวเน็ต 

ติดตามข่าวอื่นๆ