ลุงพล บุกเเจ้งความบก.ปอท. โดนนำรูปไปตัดต่อกับภาพเบื้องสูง

  6ต.ค.63  เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ บก.ปอท. ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา  พร้อมด้วย ป้าแต๋น - นางสมพร หลาบโพธิ์ หมอปลา - นายจีรพันธ์ เพชรขาว เเละทนายความ นายเกิดผล แก้วเกิด เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.กฤช เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.(สอบสวน) ก.3 บก.ปอท.  ร.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ปรัญญา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความกรณีมีเพจเฟซบุ๊กหนึ่งนำภาพลุงพลไปตัดต่อกับภาพเบื้องสูง ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดกระทำ  เป็นการกระทำที่มิบังควร  จึงต้องมาแจ้งความ บก.ปอท.ให้สืบสวนหาตัวคนกระทำผิดมาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพ์ฯ มาตรา 16 และดำเนินคดีเอาผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 112 ด้วย
 

ลุงพล เปิดเผยว่า มีเพจในเฟสบุ๊กใช้ชื่อ ลุงพล-ไชย์พล แอบอ้างชื่อของตนเองไปโพสต์ข้อความ และภาพตัดต่อ หมิ่นสถาบันเบื้องสูง จนสร้างความเข้าใจผิด ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งจากการตรวจสอบย้อนหลัง เพจดังกล่าวมีพฤติกรรมดังกล่าวมาแล้ว 2 เดือนแล้ว 

แจ้งข้อหา ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นำข้อมูลอันเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สภ.วานรนิวาส จังหวัดสกลนคร

 

 


 

ในส่วนคดีน้องชมพู่ ลุงพลยังบอกว่า การแถลงข่าวของ พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ผ่รนมา ยังมีความคลุมเครือ ไม่มีความชัดเจน ทำให้ตนยังไม่พ้นจากข้อครหา โดยเฉพาะช่วงเวลาก่อนและหลังเกิดเหตุ จึงอยากให้ตำรวจไปสอบพยานเพิ่มเติม โดยเฉพาะ บดา มารดา และพี่สาว ของน้องชมพู่ และถ้าหากตำรวจมีความประสงค์ที่จะให้ตนเองเข้าเครื่องจับเท็จ ก็ยินดีให้ความร่วมมือ เพราะอยากให้จับกุมคนร้ายได้เสียที


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ระหว่างลุงพลให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเสร็จพอดี  เอ๋ ปรีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี คนดังเดินผ่านมาเพื่อแจ้งความ กก.3 บก.ปอท. เอาผิดคนโพสต์หมิ่นประมาทเธอ บอกสั้นๆ สื่อฯ ที่สอบถามว่าเป็นเรื่องชาวบ้าน

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 2 ต.ค.63 ลุงพล กับ ป้าเเต๋น  พร้อมทนายกฤษฏา โลหิตดี หรือ ทนายโนบิ ได้เดินทางไปฟังการแถลงข่าวของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) คนใหม่  ในคดีการเสียชีวิตปริศนาของน้องชมพู่ ที่สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดี กรุงเทพฯ พร้อมกับผลการตรวจดีเอ็นเอหลักฐานใหม่ในคดี จากเส้นผมที่ตกอยู่ใกล้กับจุดที่พบร่างน้องชมพู่  ซึ่งผลตรวจดีเอ็นเอไปตรงกับเครือญาติฝั่งเเม่ โดยทั้ง ลุงพล เเละป้าเเต๋น ก็ไม่ได้รู้สึกกังวลใจ กับการเเถลงข่าวดังกล่าวจาก ผบ.ตร.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลุงพล  อุ๊บ วิริยะ  เเจ้งความ  หมอปลา  ผบก.ปอท.  ม.112 

ติดตามข่าวอื่นๆ