สั่งปลดผอ. สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เเต่งตั้งคนใหม่ มีใบประกอบผู้บริหารสถานศึกษา ยอดนักเรียนเเจ้งลาออกจาก40เหลือ6ราย


 กรณีครูพี่เลี้ยงในโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เเละโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ได้ทำร้ายทารุณเด็กนักเรียนในระดับชั้นอนุบาล จนเกิดเป็นข่าวฉาว โดยเฉพาะรายของ ครูจุ๋ม  ที่มีหลักฐานชัดเจนจากกล้องวงจรปิด  จนล่าสุดในวันที่ 6 ต.ค.63 มีการนำตัวครูและพี่เลี้ยงโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จำนวน 10 ราย ไปฝากขังที่ศาลแขวง จ.นนทบุรี
 

 ในส่วนความคืบหน้าที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์  นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ลงพื้นที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เพื่อติดตามความคืบหน้าตามข้อตกลง พร้อมด้วย คณะกรรมการสืบสวนหาข้อเท็จจริงของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน โดยนายพิสุทธิ์ ยงค์กมล ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ นายสุทธิพงศ์ ยงค์กมล นางสยมพร ทองเนื้อดี นางวริษนันท์ เดชปานประสงค์ ผู้แทนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ และ ดร.รัตนาภรณ์ มูรี่ ผู้อำนวยการโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ให้ข้อมูลการติดตามความคืบหน้าตามบันทึกข้อตกลงนายอรรถพล กล่าวว่า ทางโรงเรียนรายงานว่าปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้บริหาร โดยถอดถอนและแต่งตั้งผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ แต่เท่าที่ทราบคือโรงเรียนยังไม่ได้แต่งตั้งตำแหน่งรองผู้อำนวยการ ตนจึงจะสั่งการให้รีบดำเนินการแต่งตั้งรองผู้อำนวยการตามตราสารที่ได้รับอนุญาต คือ แต่งตั้งรองผู้อำนวยการ 3 คน เพื่อให้การดูแลเป็นไปอย่างทั่วถึง โดยการแต่งตั้ง ผอ. และ รอง ผอ. นั้น เป็นอำนาจของผู้รับใบอนุญาต


ทั้งนี้ ฝ่ายบริหารโรงเรียนได้ถอดถอน นางนันทิภา ยงค์กมล ผอ.โรงเรียนคนเก่า เนื่องจากหย่อนยานในการปฏิบัติหน้าที่ และแต่งตั้ง นางรัตนาภรณ์ มูรี่ ผอ.คนใหม่ ซึ่งมีดีกรีปริญญาเอก และใบประกอบผู้บริหารสถานศึกษา ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. 63 เป็นต้นไป โดย สช.แนะนำให้โรงเรียนตั้ง รอง ผอ.อีก 3 คน ให้แล้วเสร็จภายในเดือนนี้ ส่วนเรื่องของความปลอดภัยทางกายภาพของเด็ก ที่มีผู้ปกครองร้องมาว่าไม่ปลอดภัย และไม่สามารถเฝ้าระวังได้ ตนให้โรงเรียนติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้ว ด้านเรื่องที่ทางผู้ปกครองนักเรียนแจ้งขอลาออกและขอคืนเงินค่าเล่าเรียน ลดเหลือเพียงจำนวน 6 รายเท่านั้น จากเดิมเมื่อวันที่ 2 ต.ค. ได้รับแจ้งว่ามีนักเรียนจะลาออกและขอคืนเงิน จำนวน 40 คน โดย 2 ราย เป็นเด็กที่อยู่ในห้องเรียนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง 

 

 

ขอบคุณ
amarintv


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จุ๋ม  เเต่งตั้ง  รร.สารสาสน์  ทำร้ายนักเรียน  ครูทำร้ายนักเรียน  ผอ.โรงเรียน  ถนนราชพฤกษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ