ขอแสดงความยินดี "จอย ศิริลักษณ์" เรียนจบปริญญาเอก สาขาอาชญาวิทยา ขึ้นแท่น ดร.ป้ายแดง

เป็นนักแสดงสาวมากฝีมือ สำหรับ "จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" ที่มีเคยมีผลงานละครสร้างชื่อเสียง ได้แก่ รักเดียวของเจนจิรา, สาวน้อยคาเฟ่, ราชินีหมอลำ, เสน่ห์นางงิ้ว เป็นต้น ก่อนที่ต่อมาเธอจะหายไปจากวงการบันเทิงนานกว่า 8 ปี เพราะไปมุ่งมั่นกับการเรียน

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 63  สาวจอย ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ปริญญาเอก สาขาปรัชญาดุษฏีบัณฑิต (ปร.ด) สาขาอาชญาวิทยา การบริหารงานยุติธรรมและสังคม คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยเธอได้โพสต์ภาพความน่ารักสดใสให้แฟนๆได้ชมกันผ่านทางอินสตราแกรม ซึ่งได้มีเพื่อนในวงการและแฟนคลับเข้ามาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

 


โดยก่อนหน้านี้ สาวจอย เรียนจบปริญญาตรีในสาขาศิลปะการแสดงและกำกับการแสดง มศว.ประสานมิตร และปริญญาโท สาขาอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์  ซึ่งเป็นการศึกษาที่เกี่ยวกับ การบริหารงานยุติธรรม สร้างระบบที่เอื้ออำนวยความยุติธรรมต่อประชาชน สิทธิของกลุ่มชนต่าง ๆ รวมไปถึงความต้องการของประชาชน ระงับยับยั้งป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้ได้ผล  ก่อนที่จะศึกษาในระดับปริญญาเอก ในสาขาเดียวกันกับปริญญาโทจนสำเร็จการศึกษาในที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : joysirilak

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จบปริญญาเอก  จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค 

ติดตามข่าวอื่นๆ