หนุ่มได้ยินเสียงแม่ร้องโหยหวน ก่อนเห็นภาพงูรัดแม่ตัวเองต่อหน้า ตัดสินใจฮึดสู้ปะทะงูเหลือมยักษ์ตัวต่อตัว

เว็บไซต์เวิล์ดออฟบัซ รายงานข่าวว่า กรมสวัสดิการสังคมแห่งรัฐเกอดะฮ์ ประเทศมาเลเซีย ได้จัดงานมอบรางวัลให้แก่เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ผู้กล้าหาญ หลังจากที่เขายอมเสี่ยงเข้าไปช่วยชีวิตแม่ของตัวเองให้รอดพ้นจากการตกเป็นเหยื่อของงูเหลือมตัวใหญ่ ที่มีน้ำหนักถึง 50 กิโลกรัม

“มูฮัมหมัด ราซุล” วัย 16 ปี ซึ่งเป็นผู้มีความบกพร่องด้านการเรียนรู้ ภายหลังได้รับมอบรางวัล เขาได้กล่าวว่า “แม้ผมจะมีความพิการและมีความสามารถจำกัด แต่ผมก็ยินดีจะที่เอาตัวเองเข้าเสี่ยงเพื่อช่วยแม่ที่กำลังถูกงูรัดครับ”

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในคืนช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ตอนนั้นราซุลกำลังเล่นอยู่นอกบ้านกับ โมห์ด อาซิซ น้องชายวัย 15 ปี และ โมห์ด ซาฟิซัล อิสมาลี ลูกพี่ลูกน้องวัย 15 ปี แต่แล้วอยู่ ๆ ทั้ง 3 คน ก็ได้ยินเสียงร้องดังออกมาจากห้องครัวที่บ้าน

ทั้ง 3 คนรีบวิ่งเข้าไปดู แล้วก็ต้องช็อกหนักเมื่อได้เห็นภาพแม่ของเขา กำลังถูกงูเหลือมขนาดใหญ่รัดอยู่ตั้งแต่ช่วงขาจนถึงลำตัว มันเป็นช่วงเวลาวิกฤตที่เธออาจจะถูกงูตัวนี้ฆ่าตายและกลายเป็นเหยื่อของงูได้ ดังนั้นราซุลกับอิสมาลีจึงรีบเข้าไปปล้ำสู้กับงูตัวนี้ เพื่อจะทำให้มันยอมปล่อย ขณะที่อาซิซรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน

 


จนกระทั่งเวลาผ่านไป 30 นาที ด้วยความช่วยเหลือของคนในหมู่บ้านในที่สุดราซุลก็สามารถฆ่างูตัวนี้ได้ เขาฟันงูเป็น 2 ท่อน ทำให้แม่ของเขารอดชีวิตมาได้โดยได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : งูยักษ์  แม่  ลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ