แม่ใจสลาย ลูกชายที่เลี้ยงมาเกือบ 30 ปี ไม่ใช่ลูกแท้ๆ เพราะหน้าตาดีเกินไป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดแปลก เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คุณแม่ชาวจีนรายหนึ่งใจสลาย หลังเพิ่งรู้ความจริงว่าลูกชายที่เลี้ยงมากว่า 28 ปี ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของตัวเอง หลังอดีตสามีขอตรวจ DNA เพราะลูกคนนี้หน้าตาดีเกินกว่าจะเป็นลูกของพวกเขาได้
 

คุณแม่ชาวจีนรายนี้ชื่อว่า Zhang เชื่อว่าลูกชายของเธอจะต้องถูกสลับตัวในโรงพยาบาลเมื่อ 28 ปีก่อน หลังจากได้รู้ความจริงแล้วว่า Wang Ye ลูกที่เลี้ยงมาเกือบ 20 ปีคนนี้ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ความจริงเปิดเผยเมื่อตอนที่อดีตสามีของเธอขอตรวจ DNA ลูกชาย เพราะรู้สึกว่าเขาหน้าตาดีเกินกว่าจะเป็นลูกแท้ๆ ของพวกเราได้

 

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอกับอดีตสามีของเธอ มักจะถูกเพื่อนๆและญาติคอยมาอยู่เสมอว่า ทำไมลูกชายของพวกเขาถึงหน้าตาไม่เหมือนพ่อแม่เลย และไม่มีลักษณะใดคล้ายพวกเขาเลย ยิ่งไปกว่านั้นคือหน้าตาดีเกินไป ทั้งที่พ่อแม่ก็ไม่ได้หน้าตาดีเลย ทั้งดวงตาก็โตและมีดั้ง มันเป็นสิ่งที่พกวเขาสงสัยมาตลอด จนเธอกับเขาได้หย่าขาดกันเมื่อปี 2547 แต่แล้วเมื่อปี 2554 อดีตสามีก็ได้มาขอร้องให้มีการตรวจ DNA เพื่อจะได้หายคาใจสักที และผลที่ออกก็ได้ความจริงในที่สุด Wang Ye ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของพวกเขาอย่างที่คิด

 

 


แต่ความจริงชวนช็อกนี้ทำให้ Wang Ye ผู้เป็นลูกที่ถูกเลี้ยงมาเกือบ 30 ปี รู้สึกรับไม่ได้เป็นอย่างมาก เขากล่าวว่า “ผมยังไม่เชื่อเรื่องทั้งหมด เราอยู่ด้วยกันมานาน ผมรับความจริงเหล่านี้ไม่ได้”

 

 

ด้วยความสงสัยที่ยังคงคาใจทั้ง ครอบครัวก็เลยพากันไปตรวจ DNA อีกครั้ง แต่ผลก็ยังเป็นเช่นเดิม ทั้งนี้นาง Zhang เชื่อว่าลูกชายแท้ๆ ของธอถูกสลับตัวไป เป็นเหตุผิดพลาดของโรงพยาบาล Shanghai First Maternity and Infant Hospital

 

 

แต่พอไปแจ้งกับโรงพยาบาลกลับถูกปฏิเสธที่จะให้คำอธิบายใดๆ โดยอ้างว่าไม่สามารถหาบันทึกอะไรได้ เธอจึงยื่นฟ้องทางโรงพยาบาลเรียกเงินชดเชยจำนวน 1.3 ล้านหยวน (6.4 ล้านบาท) โดยเธอต้องการที่จะตามหาลูกชายแท้ๆ ของเธอและช่วย Wang Ye หาพ่อแม่แท้ๆ ของเขาด้วย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สลับตัวลูก  ลูกชาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ