ชายอ้างชื่อ อุเทน แวววับ อาศัยจังหวะฝนตก ปลอมงวดวันที่ลอตเตอรี่ เขียนชื่อ-นามสกุลพร้อม เชิดเงินก้อนหนี

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.63 ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ รอง สว.( สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจากนายจิรศักด์ ริยาพันธุ์ หรือ ตึ๋ง เจ้าของร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ชื่อร้าน วันดี บ้านเลขที่ 87/25 ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยองว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค.เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่โต๊ะหน้าร้าน เพื่อรอคนที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขึ้นรับแลกเงินรางวัล ช่วงนั้นเองฝนตกหนักมาก ตนเองก็จะปิดร้านแล้ว ได้มีชายอายุประมาณ 45 ปี สวมหมวกกันน็อคสีดำ สวมเสื้อกันฝนยาวสีเทา-ดำ ขับขี่รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า สีแดงคาดขาว จำทะเบียนไม่ได้ มาจอดยังบริเวณหน้าร้านของตน

นายจิรศักดิ์ กล่าวอีกว่า จากนั้นชายคนดังกล่าว เดินมาหน้าโต๊ะล้วงกระเป๋าเสื้อหยิบสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 3 ใบ บอกขอขึ้นเงินรางวัล มีหมายเลข 252359 หนึ่งฉบับ 597659 หนึ่งฉบับ และ 014110 หนึ่งฉบับ รวมทั้งหมดเป็น 3 ฉบับ ทุกฉบับลงวันที่ 1 ต.ค.2563 ตนรีบมากแค่มองดูไม่ได้ใช้กล้องส่องวันที่และเห็นว่าลูกค้าตัวเปียกโชก จึงให้รีบเขียนชื่อและเบอร์โทรศัพท์ สลักไว้ด้านหลังของสลากกินแบ่งรัฐบาลไม่ได้ขอดูบัตรประชาชน และรีบตรวจพบว่าถูกเลขท้าย 2 ตัว 59 เป็นเงิน 4,000 บาท กับเลขท้าย 3 ตัวหลัง 110 เป็นเงิน 4,000 บาท รวมทั้งหมด 8,000 บาท และจ่ายให้ไป

โดยคนร้ายเขียนชื่อด้านหลังว่าชื่อนาย อุเทน แวววับ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ จน 2 ชั่วโมงผ่านมาเอะใจหยิบขึ้นมาตรวจสอบแทบเป็นลมใส่ เพราะว่าฉลากกินแบ่งรัฐบาลทั้งหมด 3 ฉบับเป็นของงวดวันที่ 16 ต.ค.2563 โดยคนร้ายใช้ปากกาลิควิค ขีดลบเลข 6 ออก กลายเป็นวันที่ 1 ต.ค.2563 ของงวดที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามตัวคนที่ชื่อนาย อุเทน แวววับ ที่มีชื่ออยู่ด้านหลังของสลากมาสอบสวน โดยนายอุเทนอาศัยอยู่อำเภอแกลง จ.ระยอง ตำรวจได้เชิญมาสอบปากคำพร้อมกับเรียกตนเองมาดูตัวว่าใช่บุคคลเดียวกันที่ไปขึ้นเงินฉลากกินแบ่งรัฐบาลที่ร้านหรือไม่เมื่อมาพบ ปรากฏว่าไม่ใช่คนที่มาหลอกขึ้นเงิน
 


เมื่อสอบถามนายอุเทน บอกว่าไม่เคยซื้อฉลากกินแบ่งรัฐบาลและไม่ชอบเสี่ยงดวงและลายเซ็นชื่อก็ไม่ใช่ของตนเองด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทดลองเซ็นชื่อคำว่า อุเทน แวววับ ถึงสิบครั้ง แต่ก็ลายเซ็นไม่เหมือนด้านหลังของฉลากที่คนร้ายเขียนไว้ให้ และพอเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์ไปยังหมายเลขที่เขียนสลักไว้ด้านหลัง ปรากฏว่า บุคคลที่รับสายเป็นนักศึกษาเรียนอยู่จังหวัดสงขลา ก็จะเรียกตัวมาสอบปากคำและให้นายอุเทน ตัวจริงกลับบ้านไปก่อนโยให้พยายาม ช่วยนึกว่ามีเพื่อนคนไหน มีลายเซ็นแบบนี้บ้าง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจขอยึดฉลากกินแบ่งรัฐบาลทั้ง 3 ฉบับไว้เป็นของกลางก่อน และจะให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองระยองเร่งรีบตามจับคนร้ายที่เห็นตัวจากภาพของกล้องวงจรปิดของร้าน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

ขอบคุณภาพจาก ข่าวช่องวัน 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขึ้นเงิน  มิจฉาชีพ  ถูกหวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ