สาวไปกินชาบูแถวตึกค่ายเพลงดัง โดนเสิร์ฟด้วยหมูสไลด์ติดหนอง แต่พนักงานบอกเป็น มันหมู กินได้

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพเนื้อหมูสไลด์ของร้านชาบูซึ่งมีจุดสีขาว ๆ คล้ายหนอง พร้อมระบุข้อความว่า "Pls rt วันนี้ไปกินชาบูกับเพื่อนมาร้านแถวๆตึกแกรมมี่ สั่งหมูสไลด์มาแล้วเจอแบบนี้ไม่รู้ว่ามันคืออะไรเลยถามพนักงาน แต่พนักงานตอบว่าคือมันหมูค่ะ แต่ฉันกับเพื่อนดูแล้วมันไม่คือ ก็เลยคืนหมูถาดนี้ เพิ่งมารู้ว่ามันคือหนองฝีหมู ถ้ากินคืออาหารเป็นพิษได้เลย"

โดยจากทานเสร็จเพิ่งมารู้ว่ามันคือหนองฝีหมู หากกินเข้าไปอาจทำให้อาหารเป็นพิษได้เลย พร้อมสงสัยว่าพนักงานคือไม่รู้จริงหรือ และทำไมถึงกล้าเอาออกมาเสิร์ฟ รวมถึงยังสงสัยว่านอกจากในถาดของตนยังมีหมูแบบนี้ลงไปอยู่ในหม้อหรือไม่ 

 

นอกจากนี้เธอยังได้ระบุอีกว่า แล้วพนักงานคือไม่รู้จริงๆหรอ ทำไมกล้าเอาออกมาเสริฟ ยังดีที่ฉันสังเกตแต่ลูกค้าโต๊ะอื่นล่ะ แค่คิดก็จะอ้วกแล้ว เราไม่รู้เลยว่านอกจากถาดนี้มีถาดอื่นที่ลงไปอยู่ในหม้อไหม หรือจะถาดนี้ที่เราคืนไปเขาจะยกไปให้โต๊ะอื่นหรือป่าว เพราะงั้นถ้าใครจะทานปิ้งย่างหรือชาบูเราแนะนำให้ดูก่อนนะคะ ถ้ามันเป็นแบบนี้ให้คืนพนักงานแล้วบอกเขาด้วย เพราะมันไม่ได้อยู่แค่ในจานแน่ มันผ่านมีด ผ่านเขียง

 


อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาขอพิกัดร้านเพื่อที่จะได้ไม่หลวมตัวไปให้บริการ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่าแล้วคือตอนสไลด์หมูไม่มีใครเห็นเลยหรือไงถึงกล้าเอามาเสิร์ฟลูกค้า ขนลุกค่ะ 

ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า บ้านเราขายหมูนะคะ ถ้าเจอแบบนี้ปกติจะต้องแล่ทิ้งค่ะ เพราะอย่างที่คุณบอกเลย มันกินไม่ได้ ลักษณะแบบในรูปจะพบที่เนื้อบริเวณสันคอ (ส่วนอื่นยังไม่เคยเจอ) คาดว่าอาจจะเกิดจากการฉีดยาค่ะ เราก็เคยเจอตอนไปทานปิ้งย่างร้านดังในห้างเหมือนกัน ตอนเรียกพนักงานมาพนักงานก็บอกว่าหมูเหมือนกันค่ะ

อันนี้อยากฝากเสริมค่ะ เวลาซื้อเนื้อหมูส่วนสันคอ ถ้าไม่จำเป็นต้องซื้อเป็นชิ้นใหญ่จริงๆ แนะนำให้แล่เป็นแผ่นทุกครั้งนะคะเพราะมันอยู่ข้างในเลย ถ้าไม่แล่จะไม่เห็น

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมูสไลด์  ร้านชาบู 

ติดตามข่าวอื่นๆ