ตม.ลงพื้นที่ ตรวจครูต่างชาติ โรงเรียนในเครือสารสาสน์ เช็ครายคนเอกสารประจำตัว,ใบอนุญาตทำงาน

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.63 ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ปทุมธานี นำรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะออกตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบเรื่องการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรและการทำงานของครูอาจารย์ต่างชาติ  เมื่อวันที่ 29 ก.ย.63 ในโรงเรียนสังกัดเครือสารสาสน์ในพื้นที่ของ จว.ปทุมธานี จำนวน 2 แห่ง พบว่าทั้งหมดมีเอกสารประจำตัวและใบอนุญาตทำงานถูกต้อง

 

  สืบเนื่องจาก โรงเรียนในพื้นที่ของ จว.ปทุมธานี มีการจ้างครูชาวต่างชาติบุคลากรทางการศึกษาทำงานอยู่ในโรงเรียน เจ้าหน้าที่สืบสวนปราบปรามฯ จึงได้นำกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบหลักฐานของครูต่างชาติในโรงเรียนในสังกัดเครือสารสาสน์ จำนวน 2 แห่ง ในพื้นที่ของ จว.ปทุมธานี ดังนี้

 


1. โรงเรียนสารสาสน์วิเทศคลองหลวง มีครูต่างชาติ 51 คน (ฟิลิปปิน 40 จีน 1 สเปน 1 เคนย่า 1 แคมมารูน 1 อียิปต์ 2 ปากีสถาน 1 ยูเครน 1 โมร็อคโค 1 ภูฏาน 1 ซิมบับเว 1) 
2. โรงเรียนสารสาสวิเทศรังสิต มีครูต่างชาติ 57 คน (ฟิลิปปินส์ 47 อเมริกัน 1 อังกฤษ 1 อเมริกาใต้ 1 อียิปต์ 1 รัสเซีย 1 อินเดีย 2 บราซิล 1 เนปาล 1 สเปน 1) 

 


 ผลการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าทั้งหมดมีเอกสารประจำตัวและใบอนุญาตทำงานถูกต้องและไม่พบการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด


 

 

ทั้งนี้ทาง ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดดำเนินการเข้มงวด กวดขัน และลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบครูต่างชาติที่สอนอยู่ในโรงเรียน ว่ามีการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ และหากพบว่ามีครูต่างชาติรายใดมีความผิดข้อหาในให้รีบดำเนินคดีตามกฎหมายทันที  และเน้นย้ำให้เพิ่มเข้มงวดกวดขัน กับผู้ที่กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง  พร้อมทั้งให้คำแนะนำครูต่างชาติในพื้นที่ที่รับผิดชอบให้ปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมาย  หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสหรือพบเห็นการกระทำความผิดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานีได้ทุกจุด

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รร.สารสาสน์  ใบอนุญาต  ต่างด้าว  ตม.  ปทุมธานี  ลงพื้นที่  คุณครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ