ตร.ออกหมายเรียก อีก 8 ครู พี่เลี้ยง รร.สารสาสน์

สืบเนื่องจากกรณีที่เรื่องราวสะเทือนวงการการศึกษาไทย หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องราวครูทำร้ายเด็กอนุบาลจนผู้ปกครองทนไม่ได้ ลุกฮือเอาเรื่อง ซึ่งล่าสุด พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการจังหวัดนนทบุรีเดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดีครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ทำร้ายร่างกายเด็ก ซึ่งวันนี้มีการประชุมคณะทำงานในคดีและได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในระดับอนุบาลและเนอร์สเซอรี่ รวมจำนวน10 ห้อง และได้ให้ผู้ปกครองมารับเซิร์ฟเวอร์กล้องไปตรวจสอบได้

โดยพล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่าจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในระดับอนุบาลและเนอร์สเซอรี่  รวม 10 ห้อง ได้ให้ตัวแทนผู้ปกครองมารับภาพกล้องไปตรวจสอบ 7 ห้องจาก 10 ห้อง โดยจากการตำรวจกล้องวงจรปิด ได้ตรวจสอบโดยละเอียดแล้วพบว่า ห้อง E ซึ่งพี่เลี้ยงจุ๋มมีการกระทำความรุนแรงกับเด็ก 29 เหตุการณ์ มีเด็กที่เป็นผู้เสียหาย 10 คน

 

อ่านข่าว - ตร.เผยตรวจเจอแล้ว 7 - 8 ครูพี่เลี้ยงสารสาสน์ก่อเหตุ
 


ล่าสุด พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เรียกประชุมชุดทำงานคลี่คลายคดีครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ทำร้ายเด็กนักเรียน พร้อมตัวแทนสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) โดยภายหลังการประชุมกว่า 2 ชั่วโมง พล.ต.ต.ไพศาล ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถสรุปเหตุทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาลและเนิร์สเซอรี รวมกว่า 50 ครั้ง มีนักเรียนที่ถูกกระทำ 30 คน แบ่งเป็นชั้นอนุบาล 1 ห้อง B จำนวน 2 คน ห้อง C จำนวน 4 คน ห้อง E จำนวน 13 คน ห้อง ABP จำนวน 5 คน ขณะที่ชั้นเนิร์สเซอรี ห้อง A มี 6 คน ในจำนวนนี้มีนักเรียนที่ถูกกระทำซ้ำหลายครั้ง

 


ส่วนครูและพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุ เบื้องต้นพบทั้งหมด 11 คน ถูกดำเนินคดีไปแล้ว 3 คน อีก 8 คน มีการออกหมายเรียกแล้ว และให้เข้าพบพนักงานสอบสวน ภายในวันนี้ (4 ต.ค.) หากไม่มาก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 โดยทั้งหมดเข้าข่ายความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ทารุณ และกักขัง

 

 

ขณะที่เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากคุรุสภา เข้าแจ้งความเอาผิดกับผู้อำนวยการโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งในจำนวนผู้ก่อเหตุ 11 คน มี 3 คน ที่เป็นครู โดยคุรุสภาเตรียมแจ้งเอาผิดใน พ.ร.บ.เดียวกัน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รร.สารสาสน์  ทำร้ายร่างกาย  โรงเรียน  ครูอนุบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ