หลายสิบชีวิตแทบลมแทบจับ โรงงานปิดตัวไม่บอกไม่กล่าว คล้องโซ่ไม่ให้เข้าเขียนป้ายบอกปิดกิจการแล้วเด้อ

พนักงานลมแทบจับหลังมาทำงานที่โรงงานแต่กลับเจอว่าประตูถูกคล้องโซ่อยู่พร้อมป้ายบอกว่าโรงงานปิดกิจการอย่างถาวรโดยไม่ได้บอกล่วงหน้า

เพจเฟซบุ๊ก มนุษย์โรงงาน โพสต์วันที่ 3 ตุลาคม 2563 ระบุ ปิดกิจการฟ้าผ่า โรงงานปิดประตูใช้โซ่คล้องไม่ ให้พนักงานเข้าทำงาน อ้างบริษัทขาดสภาพคล่องไม่สามารถเปิดให้คนงานทำงานได้ตามปกติ หนองชาก ชลบุรี

 

โดยมีรายงานบรรยากาศบริเวณหน้าบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกส์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.3 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี กลุ่มพนักงานกว่า 30 คน ได้รวมตัวเรียกร้องประท้วงผู้บริหารบริษัท จากการปิดโรงงานโดยไม่บอกล่วงหน้า และจ่ายเงินชดเชยไม่ครบตามจำนวน มีพนักงานบางคนไม่ได้รับเงินเดือนมานาน 4 เดือน และส่วนใหญ่ทางโรงงานยังคงค้างเงินเดือนจ่ายไม่ครบ และเงินสวัสดิการตามที่ตกลงไว้


การพูดคุยกันระหว่างพนักงานกับผู้บริหารทำท่าจะบานปลายเนื่องจาก ต่างฝ่ายต่างมีความเห็นที่แตกต่าง สอบถามผู้บริหารคือ น.ส.จันทร์ อายุ 58 ปี ตำแหน่งผู้จัดการโรงงาน ถึงสาเหตุที่สั่งหยุดและออกประกาศพิมพ์ใส่กระดาษ เอ 4 ข้อความระบุว่า ทางบริษัทฯ ประสบปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ ทำให้ส่งผลกระทบทางการเงิน ประกอบกับมีพนักงานบางคนปล่อยข่าวทำให้ทางบริษัทเสียหาย ทำให้ขาดความเชื่อมั่นจากบริษัทคู่ค้า ในการสั่งซื้อสินค้าจากเดิมที่เคยมีเครดิต แต่ต้องมาจ่ายเงินสดเพื่อชำระค่าวัตถุดิบทันที และสั่งจ่ายเงินเดือนล่าช้าในเดือน ส.ค. และก.ย. 63 จึงขอปิดกิจการ เพื่อหาทางจัดการปัญหา และจะแจ้งให้ทราบภายหลัง

 

 

ขอบคุณ มนุษย์โรงงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปิดกิจการ  ตกงาน  โรงงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ