ด่วน ผอ.องค์การสวนสัตว์ ถูกจนท.สวนสัตว์สงขลายิงดับ!

3 ตุลาคม 2563 สำนักข่าวอิศรารายงานว่า ได้รับการเปิดเผยข้อมูลจาก นายชวลิต ชูขจร ประธานกรรมการ (บอร์ด) องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ว่า นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถูกเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลา ใช้อาวุธปืนยิง เสียชีวิต

ขณะลงไปตรวจสอบ กรณี ลูกเก้งเผือก จำนวน 1 ตัว ที่ สวนสัตว์สงขลา ประสบความสำเร็จเพาะเลี้ยงขยายพันธุ์ จากเก้งที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้หายไปจากสวนสัตว์อย่างไร้ร่องรอยในช่วงเดือนก.พ.2563

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2563 นายสุริยา ได้มีคำสั่งย้ายด่วนให้นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผอ.สวนสัตว์สงขลา พร้อมผู้เกี่ยวข้อง 3-4 ราย เข้ามาหน้าที่ปฏิบัติส่วนกลางชั่วคราว จนกว่าการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะเสร็จสิ้น

 


ขณะที่การสอบสวนภายใน พบว่า ลูกเก้งเผือก น่าจะถูกขโมยไปจากส่วนจัดแสดงหรือไม่ แต่เบื้องต้น นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา ได้มีการชี้แจงภายหลังว่า ลูกเก้งเผือก อาจไม่ได้หายไป แต่ถูกงูเหลือมกินเข้าไปโดยมาเจอชิ้นส่วนกระดูกภายหลัง แต่เรื่องนี้ก็ไม่มีความชัดเจน ทำให้เป็นประเด็นที่นำมาสู่การตรวจสอบดังกล่าว

 

CR.isranews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สวนสัตว์  ทำร้ายร่างกาย  ยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ