กอล์ฟ พิชญะ ถึงกับโกรธจัดพูดไม่ออก หลัง ไมค์ ขอร้องให้หยุดถล่มด่าอดีตเมีย ซาร่า คาซิงกินี

ยังเป็นประเด็นที่ทุกหลายคนจับตามอง หลังจากที่ ซาร่า คาซิงกินี ได้ไปเปิดใจในรายการ โหนกระแส พูดถึงสาเหตุที่ไม่ยอมให้ ไมค์ พิรัชต์ ได้มีสิทธิ์ปกครองลูกร่วมกัน เนื่องจากอีกฝ่ายจะขอลดคุณภาพชีวิตของลูกลง ในสถาณการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา จนเกิดความไม่ตรงกันของทั้ง2ฝ่าย แถมเคยถูกไล่ออกจากคอนโด สุดท้ายกับหอบลูกกลับไปอยู่ภูเก็ตบ้านเกิด ต่อมาทางด้าน ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ซึ่งหลังจากที่ไมค์ตัดสินใจยื่นฟ้องอดีตคนรัก ซาร่า คาซิงกินี เพื่อขอสิทธิ์ดูแล น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชาย ในฐานะผู้ปกครองร่วมกัน ด้วยน้ำตาซึม

ต่อมา หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย รายการโหนกระแส ได้เชิญ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เปิดใจปมสุดอัดอั้น ยื่นร้องศาล ขอเป็นพ่อ น้องแม็กซ์เวลล์ แต่ ซาร่า คาซิงกินี ผู้เป็นแม่ ยื่นคัดค้าน โดยระหว่างสัมภาษณ์  ไมค์  พิรัชต์  มีสีหน้าเครียดไม่สบายใจอย่างมาก ก่อนร่ำไห้ด้วยนั้น และช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ หนุ่ม กรรชัย ถึงกับประกาศกลางรายการว่า ไม่เคยพูดที่ไหน ตัวเองก็เป็นหนึ่งในลูกที่พ่อไม่จดรับเป็นลูก ตั้งแต่เกิด พ่อมีภรรยา 2 คน เกิดปัญหาพินัยกรรม สุดท้ายตัวเองต้องไปขึ้นศาล ศาลถามพ่อเซ็นรับรองหรือเปล่า เป็นเรื่องที่มีปัญหามาก ตนเป็นคนหนึ่งในนั้น ตนเข้าใจมาก ไม่เห็นด้วยที่ซาร่าจะคัดค้านไม่ให้แม็กซ์เวลล์มีพ่อ เพราะถ้า ไมค์ไปแต่งงานมีลูก แม็กซ์เวลล์ จะกลายเป็นลูกนอกสมรส ก่อน ซาร่า จะยื่นข้อเสนอ 6 ข้อ ให้กับไมค์ แต่ก็ไม่แน่นอนว่าทำแล้ว จะได้เป็นพ่อตามกฎหมายหรือไม่

โดยก่อนหน้านี้ แม่ตุ๊ก ปราศรัย คุณแม่ของ ไมค์ พิรัชต์ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยโพสต์ภาพจากงานวันเกิดของตัวเองเมื่อปี 2561 ซึ่งไมค์ได้ซื้อรถ Porsche Cayman ราคา 7 ล้านบาท ให้เป็นของขวัญ เผยว่า พร้อมจะขายรถคันนี้คืนเงินให้ไมค์ เพราะรู้ว่าลูกกำลังลำบาก  "ขอบคุณสำหรับสิ่งดี ๆ ที่ได้มอบให้กับแม่ ไมค์เป็นลูกที่ดีและเป็นพ่อที่ดี แม่รับรู้มาตลอด แต่เมื่อลูกมีความจำเป็นต้องการความช่วยเหลือ แม่พร้อมที่จะทำให้และขายรถคันนี้คืนเงินให้ไมค์ไป เพราะรู้ว่าลูกกำลังลำบาก ไมค์ทำดีที่สุดแล้ว และไมค์บอกแม่ว่าวันข้างหน้าไมค์จะซื้อให้แม่ใหม่นะ เค้าขอบคุณที่เราเข้าใจเค้า ขอความดีที่ลูกทำพระคุ้มครองลูกให้แคล้วคลาดสิ่งไม่ดีทั้งปวงนะ"

จากนั้นไม่นานก็ถูกชาวทวิตเตอร์ขุดคลิปเก่าเมื่อปี 61 ครั้งพา "น้องแม็กซ์เวลล์" ลูกชายกลับบ้านเกิด จ.ภูเก็ต และไปเล่นน้ำกับญาติๆ โดยช่วงหนึ่งน้องสาวซาร่าได้กดน้องแม็กซ์เวลล์ในน้ำแบบมิดหัว จนเจ้าตัวตกใจร้องไห้จ้า ขณะที่สาวซาร่ากลับดูชิลๆ หัวเราะ ไม่ได้มีท่าทีตกใจ ไม่มีการปลอบโยนใดๆ นอกจากบอกว่าแม็กซ์เวลล์ไปแกล้งเขาก่อน ขู่ถ้ายังร้องจะพากลับบ้าน ซึ่งเมื่อคลิปถูกเผยแพร่ เจ้าตัวจึงถูกวิจารณ์หนัก ด้าน "กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล" ที่เห็นคลิปดังกล่าว ถึงกับทนไม่ไหว ทวีตฯ สับ "เพิ่งเคยเห็นคลิปนี้ คนเป็นลุงสะเทือนใจมาก ทำโทษหลานแบบนี้เหรอ ?? ขำนี่..ตลกเหรอหรืออะไร อะไร เรื่องปกติเหรอ"


โดยล่าสุด กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ได้ออกมาชี้แจ้งทุกประเด็น ในงายแถลงข่าวเปิดตัว LINE TV Original Series เรื่องใหม่ล่าสุด The Graduates บัณฑิตเจ็บใหม่  

“จริงๆ ก็ดีขึ้นครับ ไมค์ดีขึ้น ก่อนหน้านี้เขาจะเครียดพอสมควร อย่างที่ตามข่าว เรื่องทั้งหมดมันก็ 6 ปีที่เราไม่ได้พูดอะไรมา ตอนนี้คือทุกคนเข้าใจไมค์มากขึ้น ไมค์เขาก็โอเคขึ้น รู้สึกดีขึ้นที่ทุกคนเข้าใจเขา ช่วงแรกๆ ก็มีเดือดบ้างครับ คือเขาเป็นน้องเราแล้วเรารู้สึกว่าเขาอดทนมาได้นานมากกับการที่เขาเงียบ แล้วสิ่งที่เราเห็นมันคือความรู้สึกเราในฐานะคนๆ หนึ่ง แล้วก็คนที่เป็นลุงของหลาน สิ่งที่เราเห็นเลยเป็นเรื่องของการตั้งคำถามมากกว่าว่าทำไมเกิดแบบนั้น”

เหมือนที่ผ่านมา มีปัญหาตลอด ไมค์รู้ไหม?
“ก็รู้ครับ จริงๆ แล้วฝ่ายเราก็เลือกที่จะเงียบ ไม่พูด ถามว่าทำไมถึงเลือกเงียบ ต้องบอกก่อนสังคมครับ อะไรที่เราพูดหนึ่งก็จะหาว่าเราไม่แมน อะไรที่เป็นความจริงพอผู้ชายพูดก็บอกว่าผู้ชายไม่แมน เราก็เลยปล่อยไปแล้วกัน แต่ว่าจริงๆ แล้วเราก็ไม่อยากให้เรื่องมันออกมาขนาดนี้เพราะว่าทางเราเองก็เลือกที่จะขอสิทธิแค่ครึ่งหนึ่งในการดูแล แต่ว่าทุกอย่างมันจะเกิดดรามาจากการจุดประกายว่าจะพรากไปหมดเลย ที่โพสต์คือเหมือนสิ่งที่มันเกิดขึ้นมันไม่หยุด แล้วสิ่งที่เราเห็นมันเป็นบางอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนแล้วเราในฐานะคนที่ก็รักหลานเหมือนกัน เราก็รู้สึกว่ามันเกิดขึ้นแบบนี้ก็ได้หรอ”

“ถ้าถามตามตรงในความรู้สึกของคนเป็นลุง ทุกคนอาจจะพูดว่าการเลี้ยงดูของฝรั่งเขาก็เล่นกันแบบนี้ แรงๆ ผมก็อยู่โรงเรียนอินเตอร์ครับ เพื่อนผมก็ฝรั่งแต่คราวนี้เราต้องแยกแยะกันก่อนระหว่างการทำโทษที่ถูกต้อง เพราะเด็กอาจจะมีการว่ายน้ำได้ แต่ว่าการกดน้ำโดยไม่ทันตั้งตัวกับการว่ายน้ำดำลงไปเองมันคนละแบบกัน (อย่างล่าสุดมีคลิปที่ซาร่าเอาเท้าเขี่ยน้องด้วย?) คือตอนนี้กอล์ฟอยากให้ทุกอย่างหยุดครับ น้องไม่มีโทรศัพท์ครับ ไม่ได้คุย ทราบข่าวเขาคือตอนนี้ก็ได้แต่ติดตามจากที่มีแฟนคลับแคปมา แท็กมา เราก็คุยในครอบครัวครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวไมค์ก็อยากให้หยุดได้แล้ว ไม่ว่าใครจะออกมายังไง เพราะว่าสุดท้ายแล้วเราก็สงสารหลาน ไม่อยากให้มันบานปลายไปมากกว่านี้”

“จริงๆ กอล์ฟก็ได้รับรู้บ้าง แต่ไม่ได้รู้ในรายละเอียดว่าเขาคุยอะไรกันบ้าง ถ้าตรงนี้กอล์ฟอยากให้ทางไมค์เป็นคนชี้แจงเองมากกว่า กอล์ฟไม่อยากก้าวก่ายในดีเทลครับ ถามว่าหลานเรียนที่ไหน ทราบจากแฟนคลับแท็กมาให้ครับ (น้องเปลี่ยนไปเยอะมาก ผอม ผิวคล้ำลง?) จริงๆ แล้วตัวเราไม่ได้อยู่กับหลานตลอด ก็อาจจะไม่ได้เห็นว่าเขาเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน แต่ที่สัมผัสได้ก็ตามที่ไมค์เคยบอกไปแล้ว เราเองก็สัมผัสได้จากในคลิปครับ ก็ติดตามหลานจากแฟนคลับ บางทีคิดถึงหลายก็นั่งดูยูทิวบ์ที่เคยไปถ่ายไว้ ก็น่าจะ 3 เดือน มากกว่าไมค์ครับ ก็คิดถึงครับ จริงๆ แล้วการที่กอล์ฟถ่ายยูทิวบ์อะไรไว้กอล์ฟอยากเก็บโมเมนต์ว่าตอนหลานโตให้มาดูว่าเราทำวีรกรรมอะไรไว้ เคยฉี่ราดอะไรแบบนี้ อยากให้เขามาดู มันเป็นคลิปตลกๆ ในความทรงจำเรา”

คุณแม่ขายรถนำเงินมาคืนไมค์?
“อันนี้น่าจะคุณแม่ครับ คือครอบครัวเราถ้าเห็นใครเดือดร้อนแล้วอะไรที่เราช่วยได้ก็พยายามช่วยกันเต็มที่ จริงๆ สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นเพราะคนเข้าใจเรามากขึ้น ส่วนตัวกอล์ฟเองที่ผ่านมาคนอาจจะมองกอล์ฟในอีกมุมนึง พอมาวันนี้พอได้รู้ความจริงแล้วเขาก็อาจจะมองเราในอีกมุมนึงครับ”

หวั่นกลัว ไมค์ จะเป็นโรคซึมเศร้า?
“เขาไม่น่าถึงขั้นซึมเศร้า แต่ว่าภาวะเครียดมาก ทุกครั้งที่กอล์ฟเจอเขาหน้าเขาจะเครียดๆ บางครั้งกอล์ฟก็ไม่กล้าเข้าไปถามว่าโอเคไหม ในช่วงเดือนที่ผ่านมา เขาร้องไห้ไหม อันนี้กอล์ฟขอเป็นเรื่องส่วนตัวดีกว่าครับ แต่ว่าตอนนี้เขาแข็งแรงขึ้นเยอะแล้ว แต่เขาก็เครียด แต่ตอนนี้เขาดีขึ้นเยอะเลย หลังจากนี้กอล์ฟรู้สึกว่า พวกเราเองและตัวไมค์เองก็อยากให้เป็นเรื่องของศาลเป็นคนพิจารณา”

ไมค์เตรียมกลับเมืองจีนแล้ว?
“ครับ ก็มีแพลน แต่กอล์ฟไม่แน่ใจว่าวันไหน คือทั้งนี้ทั้งนั้นน้องอยากทำให้เรื่องมันจบทุกอย่าง เพื่อที่เขาจะได้ทำงานต่อ เพราะว่าพอมีเรื่องนี้ มันก็ยึกยักกันไป แทนที่เขาจะได้เอาหัวไปคิดอย่างอื่น ทำงานเพื่อเอาเงินมาดูแลลูก ดูแลชีวิตเขา ก็กลายเป็นหยุดชะงัก”


“ถามว่าครอบครัวเราโกรธไหม ก็โกรธ แต่ก็พยายามเข้าใจ ตัวกอล์ฟเองรู้สึกว่า ทำไมการที่เราไม่พูดแล้วเราต้องถูกคนมองอีกมุมหนึ่ง ถ้าเราออกมาพูดก็ถูกหาว่าไม่แมน เราไม่ได้เป็นพวกที่แบบลงสตอรี่ตลอดเวลา หรือรีโพสต์อะไรก็ตาม มันไม่ได้แปลว่าเราไม่อยากพูด แต่บางทีเราเลือกที่จะไม่พูด เราเลือกที่จะปกป้อง ไม่อยากให้หลานต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้ด้วย กอล์ฟว่าตอนนี้คนน่าจะเข้าใจเยอะแล้ว ไม่ค่อยอยากฝากอะไรแล้ว แต่แค่รู้สึกว่าอยากให้มองหลานเป็นหลัก อย่างที่กอล์ฟเคยพูดไปแล้วทุกครั้งว่า ชีวิตคนเรามันไม่ใช่เกม เพราะฉะนั้นไม่ว่าอะไรก็ตามที่พ่อกับแม่จะมีปัญหาอะไรกัน เราอย่าให้ลูกมารับรู้ในเรื่องที่เด็กยังไม่ควรรู้ มันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่จะเคลียร์กันหลังบ้าน อย่าเอามาทำเป็นแบบเรื่องโซเชียลมีเดีย”


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไมค์ พิรัชต์  ซาร่า คาซิงกินี  น้องแม็กซ์เวลล์  กอล์ฟ พิชญะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ