ตามหาเจ้าของด่วน ไซบีเรียนเพศผู้ตกจากรถบาดเจ็บ หนุ่มเจอรีบพารักษา หมอยังไม่รับค่ายาจนกว่าจะเจอเจ้าของ

วันที่ 30 กันยายน 2563 สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ โม โม่. โพสต์ตามหาเจ้าของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ที่ตกจากรถได้รับบาดเจ็บอยู่ริมถนน ตอนแรกที่เจอมันได้รับบาดเจ็บเลือดไหลจากปากและเจ็บขา เขาเห็นแล้วจึงรีบพาไปหาหมอเพื่อรักษาอย่างเร่งด่วน

โพสต์แรกเขาโพสต์รูปภาพพร้อมข้อความ "หมาใครตกรถคับ หน้ารร.บ้านนางเม้ง  ไซ เพศผู้ น่าสงสารมากคับ"

 

 

จากนั้นได้อัพเดตอาการหลังพาหาหมอ "อัพเดทอาการน้องไซ น้องเจ็บขาหน้าข้างขวา แล้วก็มีเลือดออกที่ปากและจมูก หมอฉีดยาแก้อักเสบให้แล้วคับตอนนี้น้องปลอดภัยแล้วนะคับ แต่น่าจะเพลียค่าใช้จ่ายหมอยังไม่รับนะคับ รอให้เจ้าของตัวจริงน้องมารับก่อนนะคับ"


 

 

โพสต์ล่าสุดเล่าว่ามีคนติดต่อหาเขาเป็นจำนวนมากอยากช่วยเหลือค่ารักษา บ้างก็ติดต่อขอรับสุนัขตัวนี้ไปเลี้ยง แต่ในบรรดาผู้ที่ติดต่อมายังไม่มีผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของ ซึ่งเขาย้ำชัดว่าตอนนี้ยังไม่ขอรับเงินช่วยค่ารักษาเพราะคุณหมอยังไม่รับเงินรอให้เจอเจ้าของตัวจริงมารับเสียก่อน

ตอบแชทไม่ทันแล้วคับ เอาเป็นว่าตอนนี้ให้น้อง(ไซ)รักษาตัวรอเจ้าของมาติดต่อรับน้องก่อนนะคับ (เหมือนน้องจะมีอาการซึมด้วย)ถ้าไม่มีเจ้าของมาติดต่อรับก็ต้องหาคนรับน้องไปดูแลตามความเหมาะสม ทั้งสถานที่และการเป็นอยู่นะคับ

ขอบคุณทุกท่านที่จะช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายรักษาน้องนะคับแต่ตอนนี้ยังไม่ขอรับเงินจากใครทั้งสิ้น เพราะหมอยังไม่รับค่ายาหรือค่ารักษาใดๆคับ ขอบคุณมากๆคับ

 

 

หากผู้ใดเป็นเจ้าของหรือพอคุ้นเคยว่าสุนัขตัวนี้เป็นของคนรู้จักสามารถติดต่อหาคุณ โม โม่. ได้ทันที

 

ขอบคุณ  โม โม่.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไซบีเรียนฮัสกี้  สุนัขไซบีเรียน  ตามหาเจ้าของ  สุนัข 

ติดตามข่าวอื่นๆ