เห็นชัดจนขนลุก แคนดี้ รากแก่น ให้โชคเลขเด็ดจากธูป ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

 

หากกล่าวถึงตำนาน ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ หรือ ตาไขวัดเจดีย์ เป็นรูปไม้แกะสลักเป็นรูปเด็กอายุประมาณ ๙-๑๐ ขวบ สวมชุดลายพรางทหารสวมแว่นตาดำ ซึ่งมาจากสิ่งของที่ชาวบ้านที่นับถือศรัทธานำมาถวายแก้บน สังเกตบริเวณปากทางเข้าวัดจะมีรูปปั้นไก่ชน จำนวนมากวางอยู่บริเวณใกล้กับปากทางเข้าวัดและใกล้ๆกันมีร่องรอยการจุดประทัด เศษชิ้นส่วนของประทัดกองอยู่เป็นเนินสูงและมีผู้คนเข้าออกมาไหว้พระและต่อด้วยไหว้แก้บนกับรูปแกะสลักไอ้ไข่ จุดประทัดกันอยู่เนื่องๆ 

ชาวบ้านอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับวัดเล่าให้ฟังว่า วัดเจดีย์เมื่อก่อนเป็นวัดที่รกร้างมาประมาณ ๑,๐๐๐ ปี แล้ว ได้บูรณะใหม่เมื่อปี่ พ.ศ. ๒๕๐๐ ซึ่งที่กำลังก่อสร้างอุโบสถอยู่นั้นเมื่อก่อนเป็นเจดีย์รกร้างชาวบ้านไม่กล้าเข้าไป ส่วนประวัติของ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ หรือ ตาไข่วัดเจดีย์ ทำไมถึงเรียกเชื่อแตกต่างกัน ได้รับคำตอบว่าเมื่อพิจารณาอายุของไอ้ไข่แล้วอายุหลายปีแล้ว ชาวบ้านเชื่อว่าคงไม่เหมาะสมที่ลูกหลาน เด็กรุ่นใหม่จะเรียก "ไอ้ไข่" สมควรเรียก "ตาไข่"  ซึ่งน่าจะเหมาะสมกว่า

มีการเล่าสืบต่อกันมาหลายชั่วอายุคนว่า สถานที่ตั้งวัดเจดีย์ปัจจุบันนั้น เมื่อก่อนได้มี หลวงปู่ทวดซึ่งเป็นเกจิอาจารย์ดังสายปักษ์ใต้ได้มาปักกรด เดินธุดงค์ อยู่บริเวณนั้น ส่วนไอ้ไข่ นั้นเชื่อว่าเป็นวิญญาณเด็กอายุประมาณ ๙-๑๐ ขวบเป็นลูกศิษย์ ซึ่งติดตามหลวงปู่ทวด เมื่อหลวงปู่ทวดมาถึงสถานที่ดังกล่าวกลับพบว่ามีทรัพย์สมบัติ และ ศาสนสถานที่สำคัญเป็นจำนวนมากซึ่งได้ให้ ไอ้ไข่ สิงสถิตเฝ้าทรัพย์สมบัติดังกล่าว ณ ที่นั้น และหมู่บ้านนั้นภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น “หมู่บ้านโพธิ์เสด็จ” จวบเท่าปัจจุบัน หลังจากปี พ.ศ. ๒๕๐๐ ผู้ใดที่เข้ามานอนพักข้างแรมภายในบริเวณวัดเจดีย์ถ้าไม่เอ่ยชื่อ หรือบอกล่าว หรือขอขมาต่อไอ้ไข่แล้ว จะนอนไม่ได้ มีการก่อกวนทั้งคืนเช่น เมื่อทำท่าจะหลับจะมีเด็กเอามือมาตีศรีษะบ้าง ดึงขา ดึงแขนบ้าง ก่อกวน ตามประสาแบบเด็กๆทั้งคืน 

โดยกลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ไม่น้อย หลังจากที่พิธีกรสาว “กาละแมร์ พัชรศรี” ได้อัดคลิปวีดิโอลงในอินสตาแกรมส่วนตัว หลังประสบความสำเร็จทางด้านธุรกิจและเดินทางไปแก้บนไอ้ไข่ ที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมประทัดกว่า 13 ล้านเสียง รวมไปถึงมีดาราอีกหลายคนที่บนไอ้ไข่แล้ว ประสบความสำเร็จแทบทุกราย จนมีคนแห่ไปขอเลข ขอพร กันอย่างคับคั่ง


อย่างไรก็ตามล่าสุด แคนดี้ รากแก่น ลูกสาวราชินีหมอลำ บานเย็น รากแก่น ก็ได้โพสต์ภาพธูปที่เห็นเลขชัด พร้อมแคปชั่นว่า "ธูปไอ้ไข่...สาธุๆๆ" ที่งานนี้มีชาวเน็ตแห่คอมเม้นต์ สาธุ กันถ้วนหน้า


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แคนดี้ รากแก่น  ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์  หวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ