ครูฟิลิปปินส์ รับสารภาพ ได้ลดโทษเหลือปรับ5พัน ถือวีซ่าท่องเที่ยว ไร้ใบอนุญาตทำงาน

   กรณีมีการเผยเหตุกาณ์จากกล้องวงจรปิด การทารุณทำร้ายนักเรียนชั้นอนุบาลของโรงเรียนสารสาสน์ วิเทศ ราชพฤกษ์  จนกลายเป็นข่าวใหญ่ในสังคมไทย  รวมทั้งยังมีการสอบสวนไปพบเจอ ครูชายชาวต่างชาติ ที่ปรากฎในคลิปห้องเรียนเดียวกับครูจุ๋ม พบว่าเป็นชาวฟิลิปปินส์  ชื่อว่า มาวิน ถือพาสปอร์ตนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทย สามารถอยู่ได้เเค่ 30 วัน เเละไม่มีใบอนุญาตประกอบอาชีพในประเทศไทย 


 สำหรับ ครูมาวิน ได้เดินทางมายังประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 63 ยื่นเอกสารขออยู่ถึงวันที่ 26 ก.ย. 63 เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะนี้กำลังยืนเรื่องขออยู่ประเทศไทยต่อถึงวันที่ 26 ต.ค. 63 เเต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติ  ระหว่างนั้นได้สมัครเป็นครูสอนฝึกสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนสารสาสน์ วิเทศ ราชพฤกษ์  มีค่าจ้างเดือนละ 20,000 บาท จนเกิดเรื่องราวข่าวฉาวภายในโรงเรียน 


 

ความคืบหน้าล่าสุด  29 ก.ย. 63 ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี พนักงานอัยการยื่นฟ้อง ครูมาวิน  หรือนายมาร์วิน ลิวานัก โอเรโฮล่า ชาวฟิลิปปินส์ จากคลิปหลักฐานกล้องวงจรปิดที่ทางผู้ปกครองชื่อว่าเเม่พิ้งค์นำออกมาเผยเเพร่ต่อสาธารณชน  ทำให้ครูมาวิน ตกเป็นจำเลยคดีอาญาดำที่ 3834/63 ข้อหาทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน  เบื้องต้นจำเลยให้การรับสารภาพ ศาลจึงพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตาม พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 มาตรา 8 , 101 วรรคหนึ่ง ปรับ 10,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือปรับ 5,000 บาท  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังระบุอีกว่า ครูมาวินมีความผิด เป็นต่างด้าวที่ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน ซึ่งจะต้องมีการดำเนินการผลักดันกลับประเทศ

 

ขอบคุณ
อมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รร.สารสาสน์  ลงโทษ  ครูโหด  ครูฟิลิปปินส์  ครู  ดำเนินคดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ