รุ้ง ปนัสยา เปิดใจเหตุโพสต์หยาบใส่ สมาชิกวุฒิสภา ลามปามถึง ชวน หลีกภัย


ถือเป็นหนึ่งประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล  สำหรับพฤติการณ์ของ   น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม  หลังจากถูกแจ้งความดำเนินคดีในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112    กรณีการปราศรัยโจมตีสถาบันเบื้องสูง  ร่วมกับแกนนำรายอื่น ๆ  บนเวทีการชุมนุมที่ท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา  ก่อนล่าสุดจะใช้ข้อความหยาบคาย ไปถึงสมาชิกวุฒิสภา  รวมถึง นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา  

 

( คลิกอ่านข่าวประกอบ :  อดีตรองอธิการบดีมธ. สุดจะทน รุ้ง ปนัสยา สบถแรงด่าหยาบ สว. ลามปาม ไม่เว้น ชวน หลีกภัย )  

ล่าสุดระหว่างร่วมกิจกรรมทางการเมือง  ร่วมกับนายภาณุพงศ์  จาดนอก  หรือ ไมค์ ระยอง  ในการนำสีไปทาละเลงป้ายและรั้ว กองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ (ม.พัน 4 รอ.) ถนนสามเสน  โดยอ้างว่าเพื่อเรียกร้องให้แสดงความรับผิดชอบต่อกรณีมีทหารนอกเครื่องแบบ 3 นาย แสดงการคุกคามกลุ่มผู้ชุมนุม เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ก.ย.2563  

 


น.ส.ปนัสยา หรือ  รุ้ง   ได้ตอบคำถามกรณีการโพสต์ข้อความ  ในลักษณะหยาบคายกับ นายชวน หลีกภัย  ประธานรัฐสภา  พร้อมสมาชิกวุฒิสภา  ว่า  สิ่งที่เกิดขึ้นก็เป็นไปตามความรู้สึกโกรธมาก จากการชุมนุมหน้ารัฐสภาเมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา แล้วเราคาดหวังว่าจะมีอะไรที่เปลี่ยนไปจากเดิม เช่น สภาฯ จะดำเนินการรับหลักการการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ก็ไม่เป็นไปตามนั้น แล้วเอาจริงๆ นั้นตนเป็นคนที่ไม่คอยพูดคำหยาบอะไรเท่าไหร่ในชีวิตจริง ปกติจะพูดนิ่งๆ

 

 

"เอาจริงๆ ก็อยากขอโทษทุกคนที่อาจจะใช้คำแรงไป ต้องขอโทษที่ไม่สุภาพ แต่หากย้อนเวลากลับไปก็ยืนยันจะใช้คำเดิม เพราะคนที่ไม่เห็นหัวประชาชนกับคำพูดที่ว่า อย่าไปสนใจเสียงนอกสภา เราทำหน้าที่สมบูรณ์แล้ว คิดว่าเป็นคำพูดที่รับไม่ได้จริงๆ ประชาชนที่อยู่ข้างนอก และพวกเราที่รอคอยความหวังที่สภาจะทำอะไรให้เราได้บ้าง แต่สุดท้ายมันไม่เกิดขึ้นเลย มันไม่มีใครช่วยเราได้เลย ด้วยความเสียใจและความโกรธจริง ก็คิดว่าสมควรแล้วกับคำที่พูดไป แต่ต่อไปจะไม่ใช่คำหยาบคายอีก" 

 

 

และเมื่อถูกถามถึงความกังวลเกี่ยวกับหมายจับต่างๆ น.ส.ปนัสยา หรือ รุ้ง กล่าวตอบว่า  น่าแปลกใจว่าทำไมยังไม่จับสักที  ทั้ง ๆ ที่ตอนนี้ก็หมายจับที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตนได้เลย  จึงม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร  ไม่แน่ใจว่าเล่นเกมการเมืองอะไรหรือไม่   ถึงยังไม่จับเราจนถึงตอนนี้ แต่ก็ไม่ได้เครียดอะไร เพราะสิ่งที่เราทำไปเป็นสิ่งที่เราทำได้เป็นสิทธิ์ขั้นฐานในการแสดงออกของประชาชนทุกคนทางการเมือง อยากให้ทุกคนตระหนักว่าสิ่งเหล่านี้คือความไม่เป็นธรรมของกระบวนการกฎหมายที่รังแกประชาชน

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชวน หลีกภัย  ม็อบ  ธรรมศาสตร์  เพนกวิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ