ปธ.อำนวยการ รร.เครือสารสาสน์ ทนไม่ไหว ร่อนหนังสือด่วน ถึงผู้บริหาร ผู้อำนวยการที่ไม่ใส่ใจ ปล่อยให้เรื่องเกิดขึ้น

  ความคืบหน้า กรณีผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี  ได้เข้าร้องเรียนต่อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หลังปรากฎคลิปหลักฐาน ครูเเละพี่เลี้ยงทำร้ายนักเรียน จนกลายเป็นข่าวใหญ่ระดับประเทศ เกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมากมาย 


  ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.ย.63 มีการเผยเเพร่เอกสาร กองอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ที่ กอ.25/2563 ซึ่งลงนามโดย นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ วันนี้ (28 ก.ย.) เรื่อง การลงโทษนักเรียน ถึง หัวหน้าภาค หัวหน้าเขต และผู้อำนวยการทุกท่าน ความว่า โรงเรียนมีนโยบายไม่ลงโทษนักเรียนโดยการตีหรือทำร้ายร่างกาย ให้ผู้บริหารอบรมครูให้ดูแลนักเรียนด้วยความรัก ด้วยการอภิบาล ห้ามตีนักเรียนโดยเด็ดขาด

 

เรื่องนี้ เป็นที่ทราบกันมานานแล้ว แต่ก็ยังมีคนฝ่าฝืนอยู่เป็นประจำ ที่เป็นเช่นนี้เพราะผู้บริหารระดับหัวหน้า รวมทั้งผู้อำนวยการเองไม่ใส่ใจในเรื่องเหล่านี้ ได้บอกไปหลายครั้งแล้วว่า ให้ท่านอยู่ในห้องได้แค่วันละ 2 ชั่วโมง นอกนั้นให้ท่านเดินตรวจ แต่ท่านปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น แปลว่า ท่านไม่เคยเดินตรวจ ติดกล้องไว้ก็ไม่ดู เพราะฉะนั้นให้หัวหน้าภาคไปตรวจสอบดู ผู้บริหารคนใดที่ไม่ปฎิบัติตามนโยบายให้สั่งลงโทษ ดังนี้ (1.) ให้ทำใบทัณฑ์บน, (2.) ให้พักงาน และ (3.) ให้ออกจากงาน


 

  ทั้งนี้ ในเรื่องของ ครูสอนภาษาอังกฤษชาวฟิลิปปินส์ จากการตรวจสอบเอกสารนายมาวิน ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี พบว่าเดินทางเข้ามาในประเทศไทยด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 26 ม.ค.63 จากนั้นได้ยื่นเอกสารขออยู่ต่อจนถึงวันที่ 26 ก.ย.63 เนื่องจากไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้จากสถานการณ์โควิด-19 จึงได้ยื่นเรื่องขออยู่ต่อจนถึงวันที่ 26 ต.ค.63 โดยเรื่องยังอยู่ในระหว่างรออนุมัติ เพื่ออยู่ต่อในประเทศไทย

 

 จากนั้นนายมาวินได้ไปสมัครเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่ รร.สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ โดยเริ่มทดลองงานเมื่อวันที่ 16 ก.ค.63 ได้รับค่าจ้างเป็นเงินเดือนละ 20,000 บาท  ซึ่งในกรณีที่ทาง นายมาวิน ไม่มีใบอนุญาตทำงานนั้น ทางโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์แจ้งว่าอยู่ระหว่างทดลองงานจึงไม่มีหนังสือสัญญาว่าจ้าง

 

ขอบคุณ
js100


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รร.สารสาสน์  พี่เลี้ยง  ทารุณเด็ก  ครูโหด  นนทบุรี  ครูอนุบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ