ว่อนภาพบีบหัวใจ คุณตาสุดรันทด ไม่มีครอบครัว ไม่มีงาน ยอมจ่าย 8 พัน เช่าที่ซุกหัวนอนในส้วม

วันที่ 28 กันยายน 2563 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ มีรายงาน ภาพการใช้ชีวิตอยู่อย่างอัตคัดในชีวิตบั้นปลายของลุงวัย 60 ปีรายหนึ่ง ได้กลายมาเป็นเรื่องที่สร้างความสะเทือนใจอย่างมากแก่ชาวเน็ตฮ่องกง เมื่อทีมอาสาสมัครกลุ่มหนึ่งได้ออกมาเผยเรื่องราวชีวิตของลุงท่านนี้ หลังการไปเยี่ยมสถานที่ที่คุณลุงเรียกมันว่าบ้าน แต่แท้จริงแล้วมันกลับเป็นห้องส้วมแคบ ๆ ที่แทบไม่มีเนื้อที่ใช้สอย

รายงานเผยว่า ระหว่างที่อาสาสมัครของทีมบริการซ่อมบำรุงชุมชนผู้สูงวัยในฮ่องกง ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้สูงวัยในเขตโตกวาวาน พวกเขาก็ได้พบกับคุณลุงวัย 60 ปี ที่ทั้งยากจนและน่าสงสารอย่างมาก โดยลุงคนนี้ได้หย่าจากภรรยาเมื่อหลายปีก่อน และไม่ได้ติดต่อกับครอบครัวอีก แถมด้วยวัยขนาดนี้ทำให้ลุงไม่สามารถหางานทำได้ จำต้องใช้ชีวิตแบบวันต่อวันด้วยเงินเก็บที่สะสมมาทั้งชีวิต

แต่ที่น่าปวดใจไปยิ่งกว่านั้น คือทีมอาสาฯ พบว่าคุณลุงใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียว ภายในห้องแคบ ๆ ที่แบ่งให้เช่าในราคาเดือนละ 1,700 หยวน หรือราว 7,900 บาท ซึ่งที่เลวร้ายอย่างมากคือแท้จริงแล้วห้องเล็ก ๆ นี้มันคือห้องส้วม ที่ไม่ควรนำมาใช้อยู่อาศัย
หนึ่งในทีมอาสาฯ ที่เดินทางไปเยี่ยมคุณลุง เผยว่า ภายในห้องมีกระดานไม้ 1 แผ่น ที่คุณลุงสามารถอาศัยนั่งยอง ๆ เพื่อทานอาหาร ขณะที่เมื่อถึงเวลานอน คุณลุงก็จะนำไม้กระดานอีกแผ่นมาวางปิดรูตรงส้วมไว้ ให้ตัวเองสามารถลงไปนอนเหยียดได้

 


ด้วยความที่บ้านของคุณลุงคับแคบมากและเต็มไปด้วยเศษขยะ ทีมอาสาฯ จึงทำได้เพียงยืนอยู่นอกประตู ขณะที่พูดคุยกับคุณลุง ก่อนจะนำเรื่องราวที่น่าตกใจนี้มาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กขององค์กร พร้อมถามหาความรู้สึกผิดชอบชั่วดีจากเจ้าของบ้านที่เป็นคนแบ่งห้องต่าง ๆ ให้คนเช่า ซึ่งได้รีดเงินค่าเช่าแพง ๆ จากห้องที่ไม่น่าจะมีคนใช้อยู่อาศัยได้นี้

 

CR.KAPOOK


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บีบหัวใจสุดๆ  คุณลุง  คุณตา 

ติดตามข่าวอื่นๆ