ฟัน3ข้อหา ครูจุ๋ม อาจมีโดนเพิ่มรอประเมินสภาพจิตใจนักเรียน

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ย.63 ที่่ผ่านมา บรรดาผู้ปกครอง 12 คน ของนักเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี  ได้เดินทางมาเข้าพบ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางออกร่วมกัน หลังเกิดเหตุการณ์สุดอื้อฉาวกับพฤติกรรมของครูจุ๋ม เเละครูอีกหลายคนภายในโรงเรียน 1ในนั้นมีครูชายชาวต่างชาติซึ่งเป็นคนฟิลิปปินส์ ที่ได้กระทำต่อนักเรียนจนมีการเเฉหลักฐานด้วยคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในห้อง  

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.ย. 63 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ได้สั่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี รวบรวมพยานหลักฐาน อย่าให้โน้มเอียงไปตามกระแสสังคม เบื้องต้นได้ออกหมายเรียก "ครูจุ๋ม" หรือ น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง อดีตครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ราชพฤกษ์ ที่ใช้ความรุนแรงลงโทษนักเรียนอนุบาล 1 มารับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหาคือ 1. ทำร้ายร่างกาย 2. กักขังหน่วงเหนี่ยว 3. ผิด พ.ร.บ.ครู


 ส่วนข้อหาอื่น รอสหวิชาชีพเข้ามาพูดคุย ประเมินสภาพจิตใจเด็กก่อน ว่าได้รับผลกระทบมากน้อยเพียงใด หากพบว่าสภาพจิตใจได้รับผลกระทบอาจจะเพิ่มข้อหาได้ โดยวันนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครูจุ๋มมาสอบปากคำเพิ่มเติม กรณีขังเด็กไว้ในห้องน้ำแล้ว


พล.ต.ท.อำพล ยังได้ฝากถึงครูทุกคนว่า ตำรวจไม่อยากดำเนินคดีลักษณะนี้ ขอให้เคสนี้เป็นเคสสุดท้าย คนที่จะเป็นครูต้องอดกลั้น หากทนไม่ไหว ให้เดินออกไปจากจุดปัญหาก่อน อย่าเอาปัญหาที่มีไปลงกับเด็ก เพราะเมื่อทำอะไรลงไปก็ต้องรับผิดชอบ และถูกดำเนินคดี

 

ขอบคุณ
อมรินทร์ ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเจ้งข้อหา  รร.สารสาสน์  ทารุณเด็ก  ครูโหด  นนทบุรี  ดำเนินคดี  ครูอนุบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ