รมช.ศธ. ส่งสัญญาณเตือน โรงเรียนสารสาสน์ฯแม้เป็นเอกชน แต่ยังรับเงินอุดหนุนจากรัฐ

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ย.63 ที่่ผ่านมา บรรดาผู้ปกครอง 12 คน ของนักเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี  ได้เดินทางมาเข้าพบ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางออกร่วมกัน หลังเกิดเหตุการณ์สุดอื้อฉาวกับพฤติกรรมของครูจุ๋ม เเละครูอีกหลายคนภายในโรงเรียน 1ในนันมีครูชายชาวต่างชาติซึ่งเป็นคนฟิลิปปินส์ ที่ได้กระทำต่อนักเรียนจนมีการเเฉหลักฐานด้วยคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในห้อง  

 

ความคืบหน้าหลังจากที่ได้เข้าพบ  รมช.ศธ  ทาง นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม  ได้ออกมาเผยผ่านเฟซบุ๊คของตนเองว่า ...

รมช.ศึกษาธิการ ระบุโรงเรียนสารสาสน์แม้เป็นเอกชนแต่รับเงินอุดหนุนจากรัฐ อยากให้ระมัดระวังหน่อย ทำไมคำถามว่าใครเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนสารสาสน์ราชพฤกษ์ ตัวแทนโรงเรียนที่มาวันนี้ถึงตอบไม่ได้? คืออะไร ตกลงโรงเรียนพี่มีผอ.ไหมครับ นอกจากนี้ ทางโรงเรียนสารสาสน์ราชพฤกษ์ มีผู้อำนวยการโรงเรียนไหม ฮาโหลๆ วันนี้ส่วนราชการเชิญมาอยู่ๆมีผู้อำนวยการรักษาการณ์มาแทน แล้วผอ.คนที่ดูแลช่วงมีปัญหาคือคนไหนพร้อมกันนี้ยังได้ย้ำว่า ตำแหน่ง ครูพี่เลี้ยง ที่จริงแล้วไม่มีในโรงเรียนเอกชน ให้โรงเรียนเอกชนจะต้องดำเนินการชี้แจงและทำรายงานรายชื่อคุณครูที่มีใบประกอบวิชาชีพ และพี่เลี้ยงเด็กอย่างชัดเจน พร้อมย้ำว่าจะเร่งคลี่คลายเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด โดย ศธ.จะมอบหมายให้ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เข้าไปแก้ไขกระบวนการของโรงเรียนเอกชน ไม่ใช่เฉพาะโรงเรียนที่เป็นปัญหา คือ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี แค่โรงเรียนเดียว แต่จะต้องไปปรับปรุงแก้ไขทั้งระบบ

 

ขอบคุณ
รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โรงเรียนเอกชน  รร.สารสาสน์  ทารุณเด็ก  กระทรวงศึกษาธิการ  ครูโหด  นนทบุรี  ครูสาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ