หนุ่มเม็กซิโกสวมบทพ่อพระใจบุญ อาสารับลูกสุนัขไปเลี้ยง แต่สุดช็อกแท้จริงมีฟาร์มงู

ทำเอาเหล่าคนรักสุนัขถึงกับช็อกไปตามๆ กัน เมื่อชาวเน็ตในแถบเม็กซิโกรวมใจกันแฉพฤติกรรมของหนุ่มรายหนึ่งที่สวมบทเป็นพ่อพระ ขอรับลูกสนุนัขจรจัดไปเลี้ยง จนคนหลงมองว่าเขาเป็นคนใจบุญ แต่ที่จริงแล้วเขากลับนำมันไปเป็นอาหารงู เนื่องจากเขาเป็นเจ้าของฟาร์มงู

โดย เว็บไซต์เดอะซัน มีรายงานข่าวซึ่งกลายมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ของเม็กซิโก หลังจากที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายรายได้ออกมาร่วมกันเปิดโปงพฤติกรรมของชายคนหนึ่ง ที่แกล้งสวมบทเป็นคนใจบุญ เที่ยวติดต่อไปยังศูนย์ดูแลสัตว์หรือเจ้าของสุนัขรายต่าง ๆ เพื่อขอรับลูกสุนัขมาเลี้ยง ก่อนที่ลูกสุนัขเหล่านั้นจะหายไปอย่างไร้ร่องรอย โดยคาดว่าเจ้าตูบที่น่าสงสารทั้งหลายน่าจะถูกนำไปเป็นอาหารให้เหล่างู ที่ชายคนดังกล่าวเลี้ยงไว้

ด้านสื่อท้องถิ่นของเม็กซิโก เผยว่า ชายคนดังกล่าวคือ เควิน เปรัลตา เดอ ลา ทอร์เร เป็นเจ้าของฟาร์มงู และได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอยู่ในพื้นที่รัฐอากวัสกาเลียนเตส ทางตอนกลางของประเทศ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายออกมาแฉว่าชายคนนี้กับคนรักของเขา ได้เที่ยวออกมาประกาศขอรับเลี้ยงลูกสุนัขจรจัด สัญญาจะมอบบ้านหลังใหม่แก่พวกมัน แต่หลังจากพวกเขาได้รับลูกสุนัขไปแล้ว ทั้งคู่ก็จะบล็อกบัญชีเฟซบุ๊กและเบอร์โทร. ของคนที่ส่งมอบสุนัขให้ หรือไม่เช่นนั้นก็จะลบบัญชีเฟซบุ๊กที่ตัวเองใช้ติดต่อไปขอสุนัข

ทั้งนี้ ซาลอม เอสคูเดโร ผู้ใช้โซเชียลมีเดียรายหนึ่ง ได้ออกมาเตือนว่า "ชายคนนี้ฆ่าลูกสุนัข เป็นที่รู้กันมานานแล้วว่าเขามีฟาร์มงู คนพวกนี้จะออกมาขอสุนัขตัวเล็ก ๆ เพื่อนำไปเป็นอาหารงู"

 


ขณะที่ เปเรส เจ้าของสุนัขอีกรายหนึ่ง ก็ได้ออกมาเผยว่า เดอ ลา ทอร์เร เคยมาขอลูกสุนัขของเธอไป 3 ตัว ก่อนที่เขาจะบล็อกการติดต่อเธอทั้งในเฟซบุ๊กและ Whatsapp จากนั้นก็ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย ที่ออกมาแสดงความเห็นต่อโพสต์ของเปเรส ระบุว่าชายคนดังกล่าวก็เคยมาขอลูกสุนัขจากครอกที่หลานชายของเธอเลี้ยงไว้เช่นกัน ซึ่งทันทีที่ให้ลูกสุนัขไป เขาก็ลบเฟซบุ๊กกับ Whatsapp ไปเลย

นอกจากนี้ยังพบว่าชาวเน็ตอีกรายที่ออกมาเปิดโปงพฤติกรรมชายคนดังกล่าว คือ คาเรน มาร์ควิซ ซึ่งได้เผยว่า เดอ ลา ทอร์เร เคยมารังควานอยู่ที่หน้าบ้านของเธอในช่วงเช้ามืด หลังจากที่เธอถูกโพสต์แฉพฤติกรรม

"เขาคือ เควิน เปรัลตา เดอ ลา ทอร์เร ชายที่ต้องรับผิดชอบต่อการหายไปของลูกสุนัขกว่า 11 ตัว (จนถึงตอนนี้) ที่มีคนยกให้เขาในช่วงระยะเวลา 4 เดือน ในวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา เควินมาปรากฏตัวที่หน้าบ้านของฉันตอนตี 2 เพื่อความปลอดภัยฉันเลยไม่ได้เปิดหน้าต่าง แต่เขายังคงเฝ้าอยู่หน้าบ้านของฉันจนเวลา 07.40 น. รอให้ฉันไปเปิดประตู และขอให้ฉันลบโพสต์ แต่ฉันยืนยันจะไม่ลบจนกว่าเขาจะหาหลักฐานมาโชว์ได้ ว่าลูกสุนัขทั้งหมดยังอยู่ดี และบอกให้ชัดเจนว่ายกพวกมันให้ใครไปแล้ว" มาร์ควิซ ระบุ

มาร์ควิซบอกว่าชายคนนี้ไม่สามารถหาหลักฐานใด ๆ มาแสดงให้เธอเห็นได้ แถมเขายังส่งภาพของสุนัขข้างถนนที่ไหนก็ไม่รู้มาให้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าไม่ใช่สุนัขตัวเดียวกับที่มีคนเคยยกให้เขาไปเลี้ยง

อย่างไรก็ตาม มาร์ควิซชี้ว่าเธอได้รายงานพฤติกรรมทารุณกรรมสัตว์ของชายคนนี้ ต่อสำนักงานอัยการสูงสุดของรัฐอากวัสกาเลียนเตสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ทางการได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ชัดเจนว่ากำลังมีการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วหรือไม่

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เดอะซัน
ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Karen Marquez


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เม็กซิโก  โดนแฉ  หนุ่มใจดี  ลูกสุนัข 

ติดตามข่าวอื่นๆ