ผู้ปกครองแน่นโรงเรียนดังนนทบุรี จี้ขอดูกล้องวงจรปิดย้อนหลัง 10 วัน บางรายบุกถึงศธ. ลั่นเรื่องทั้งหมดจะต้องไม่เงียบ

จากกรณีที่มีคลิปเหตุการณ์ครูอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่ง ทำร้ายร่างกายนักเรียนจนตัวปลิวลงพื้น เดือนซ้ำรุมตี ถีบ โดยที่ไม่สนครูคนอื่นห้าม จนสุดท้ายผู้ปกครองมาเอาเรื่อง ทำแบบนี้กับลูกฉันได้ยังไง กระทั่ง ครูจุ๋ม อรอุมา ปลอดโปร่ง ได้เปิดใจด้วยสีหน้าเศร้า กล่าวยอมรับว่าได้กระทำความรุนแรงทำร้ายร่างกายเด็กจริง เนื่องจาก 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีความเครียดเกี่ยวกับเรื่องแม่ป่วยเบาหวาน ความดัน และโรคไต อีกทั้งต้องดูแลเด็ก 32 คนถือว่ามีจำนวนเยอะ ประกอบกับเด็กนักเรียนไม่ฟัง และทำงานไม่ทัน เนื่องจากการเรียนการสอนของเด็กอนุบาลต้องใช้สมุดงานเขียนเยอะ

 

อ่านข่าว - สำนึกผิดแล้ว! ครูจุ๋ม เปิดใจหน้าเศร้า อ้างทำไปเพราะเครียดเรื่องแม่ป่วย พ้อท้ออยากจบชีวิต ลั่นถามแค่นี้เลวมากเลยหรอ?

ต่อมา นายชาญวิทย์ วัย 37 ปี พ่อของน้องเสือ นักเรียนที่ถูกครูจุ๋ม ทำร้าย กล่าวหลังจากที่มาร่วมแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พร้อมด้วยนายรณณรงค์ แก้วเพชร ทนายความว่า ครูจุ๋มจะฟ้องกลับกรณีที่ตนบันดาลโทสะเข้าไปทำร้าย ซึ่งสิ่งที่ปรากฏตามคลิปนั้น คือ แม่ของน้องเสือเห็นคลิปก็ฟิวส์ขาดไปทำร้ายร่างกายก่อน ตนก็สุดจะทนจริง ๆ อยากให้สังคมมองว่า ในคลิปมีครู 4-5 คน เวลาทำร้ายเด็กกลับไม่มีใครสนใจ แต่ตอนที่ตนทำร้ายครู ทำไมทุกคนเห็น ช่วยมาห้าม ทั้งที่ตอนเด็กถูกทำร้ายก็เป็นเด็กเล็ก ๆ ตาดำ ๆ

 
ถ้าครูจะแจ้งความดำเนินคดีตน ตนก็ไม่ยอมรับในความผิดนี้ ถ้าเขาฟ้องมาก็ฟ้องกลับ พร้อมสู้ทุกเรื่อง หลังจากนี้จะพาลูกย้ายออกจากโรงเรียนแน่นอน ขณะเดียวกันก็เตรียมปรึกษาทนาย ฟ้องเรียกค่าเสียหายเยียวยาจิตใจให้สูงที่สุดเป็นเงินหลักล้าน แต่ยังไม่บอกว่ากี่ล้าน

 

อ่านข่าว - พ่อนร.ผู้เสียหาย ท้า ครูจุ๋ม ฟ้องมาเตรียมฟ้องแหลก ลั่นวันนี้ถึงกระจ่างทำไมลูกก้าวร้าวตบหน้าพ่อ


ความคืบหน้าล่าสุดบรรดาผู้ปกครองนักเรียน กว่า 100 ราย เดินทางมาที่โรงเรียน เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดยัอนหลัง 10 วัน เนื่องจากกลุ่มผุ้ปกครองไม่สบายใจ​ หลังจากที่ได้เห็นคลิปภาพที่ปรากฏออกมาอย่างรุนเเรง ทำให้เกิดความไม่สบายใจ ในแต่ละระดับชั้น ขณะที่ผู้อำนวยการ และ รองผู้อำนวยการโรงเรียนไม่อยู่​มีเพียงตัวแทนครูธุรการมารับหน้า ทำให้ผู้ปกครองยื่นคำขาดว่าจะไม่กลับ​ หากไม่มีข้อยุติ

 

 

โดยทุกคนต้องการความเชื่อมั่น​ และ ต้องการทราบเเนวทางการเเก้ปัญหาของโรงเรียน ขณะที่ผู้ปกครองบางคน เปิดเผยว่า ขณะนี้เริ่มไม่มั่นใจกับทางโรงเรียน​ และอยากนำลูกหลานของตัวเองย้ายโรงเรียน ขณะที่บางคนก็อยากทราบพฤติกรรมของครู​อื่นๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ  ผู้ปกครองบางส่วน​ เปิดเผยว่า​ นอกเหนือจากคลิปที่ปรากฎ​ยังมีลูกของตัวเองแจ้งว่า​ ถูกครูผลักหัว

 

ขณะที่ ตำรวจสภ.ราชพฤกษ์ ได้เข้ามาช่วยเเก้ปัญหา​ พร้อมแจ้งผู้ปกครองว่า​ ขณะนี้กล้องวงจรปิดของโรงเรียน ทางตำรวจจะใช้เป็นพยานหลักฐาน​ แต่ขณะนี้​ทางโรงเรียนยังไม่ได้ส่งมอบให้​ ทำให้ผู้ปกครองกังวลว่าจะเกิดการทำลายหลักฐานจึงต้องการขอยื่นคำขากดูวงจรปิดทุกชั้นเรียนในวันนี้ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างตึงเครียด และจะขอปักหลักรออยู่ที่โรงเรียนจนกว่าจะได้ตรวจสอบกลัองวงจรปิดยัอนหลัง 10 วัน


นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ปกครองของนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า "เดินทางไปกระทรวงศึกษาธิการ
 พิ้งค์เองขอเป็นแกนนำและเป็นกระบอกเสียง  เพื่อทวงสิทธิ์มนุษย์ธรรมให้กับเด็กๆทุกคน  เรื่องทั้งหมดจะต้องไม่เงียบ และได้คืนมาซึ่งความถูกต้อง
คนผิดจะต้องได้รับโทษแบบสาสม เด็กๆที่โดนกระทำจะต้องได้รับการเยียวยา .."

 

 

ขณะที่  ทนายรณรงค์ แก้วเพชร  โพสต์ข้อความ สะท้อนภาพที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนดังกล่าว อย่างน่าสะเทือนใจ 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผู้ปกครอง  โรงเรียนดังเมืองนนท์  ทำร้ายร่างกาย  ครูอนุบาล  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ