เวทนา หญิงชราสู้ชีวิต ตระเวนขายขนมหาเงินเลี้ยงหลาน 3 ขวบ หลังลูกสาวมาด่วนจากไปไม่มีวันกลับ

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเป็นโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ "Thipphawan Phengchan" ได้เผยแพร่เรื่องของคุณยายคนหนึ่งที่ต้องเลี้ยงดูหลานวัย 3 ขวบ เนื่องจากแม่ของเด็กๆเสียชีวิตจากอุบัติเหตุลื่นล้มจากห้องน้ำ ส่วนพ่อเด็กได้ทิ้งไปนานแล้ว ตอนนี้คุณยายประกอบอาชีพด้วยการขายขนม แต่ว่าขายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

 

"ใครผ่านไปผ่านมา #ช่วยยายซื้อขนมหน่อยนะ ยายขาย #ตลาดหน้าพระธาตุ ยายไม่เซ้าซี้เลย แต่เห็นแกสีหน้าไม่ดีเลยเข้าไปซื้อ และถามยาย ยายบอกว่าบ้านอยู่ท่าโพธิ์ ต้องนั่งรถรับจ้างมาขายขนม ยายอยู่กับหลายวัย3ขวบกัน 2 คน ตอนนี้หลานขึ้นอนุบาล1 แม่ของน้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุลื่นล้มจากห้องน้ำ เลยต้องผ่าเด็กออก เด็กรอดแต่แม่เสียชีวิต ส่วนพ่อเด็ก ทิ้งเด็กไปนานแล้ว ตอนยายเล่ายายน้ำตาคลอตลอดเวลา ใครผ่านไปผ่านมาช่วยยายอุดหนุนด้วยนะ 20 บาทเอง #ยายว่ามาซื้อของยายเยอะๆนะ จะได้มีค่าเทอมให้หลาน"

 


นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังระบุข้อความอีกว่า "ตอนนี้ใครติดต่อยายได้ช่วยหน่อยนะคะ พอดีมีหน่วยงานที่อยากจะเข้าไปดูแลช่วยเหลือยาย ตอนนี้รู้ข้อมูลแค่ว่าอยู่ที่ท่าโพธิ์ไม่ไกลจากสะพานราเมศวร์ค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ"

 

 

 

ขอบคุณ FB : Thipphawan Phengchan

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ยายเลี้ยงหลาน  เลี้ยงหลานกำพร้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ