หนุ่มออกตัวเเรง เจอด่านตร.ออกใบสั่ง โวยจะเอาเเต่เงินด่านอื่นก็ผ่านมาตลอด สุดท้ายคดีพลิก

  กลับกลายเป็นโดนชาวเน็ตมาคอมเมนต์ถล่มยับ เมื่อหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์ส่งของส่งอาหารต้องมาเจอด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้โพสต์ใบสั่งลงในโลกออนไลน์ ซึ่งตัวเองทำผิดกฎหมายไม่ติดป้ายภาษี จึงโดนออกใบสั่ง ซึ่งวิธีเเก้ก็ง่ายๆไปต่อภาษี หรือติดให้ถูกต้องเจ้าหน้าที่ก็ไม่เรียก เเละรอดจากการโดนปรับ

โดยหนุ่มรายหนึ่งได้ร่ายยาวความในใจ พร้อมโชว์ใบสั่ง เเละการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โพสต์ลงในกลุ่ม มีด่านบอกด้วย@สุราษฏร์ธานี ....

 

ไม่ติดป้ายภาษี ก็โดนนะ  เห้อ...เเค่ไม่ติดป้ายภาษา จะเอาอะไรกันนักหนา คุณต้องการให้ประชาชนมีใบขับขี่ สวมหมวกกันน็อค มีพรบ. เพื่อให้ขับรถถูกกฎหมาย ไม่เป็นอันตรายต่อเพื่อนร่วมทาง ขับเเพนด้า มาเข้าเดือนที่7 เจอด่านทุกวัน ผมถามตำรวจ ด่านไหนๆเข้าก็บอกไม่เป็นไร ขอให้ต่อภาษีถูกต้องไม่ติดไม่พรือ เจอด่านบางใหญ่ เงิบเลยครับ เถียงกับเเกอยู่พักนึง ก็ทำอะไรไม่ได้ นี่คิดเเต่จะเอาเงินกันอย่างเดียวเลยหรือ ไหนว่าเป็นที่พึ่งของประชาชนหละ เสียความรู้สึกจริงๆเคสเเบบนี้


  ด้านความคิดเห็นคอมเมนต์จากชาวเน็ต ก็กล่าวไปในทางเดียวกันว่า ถ้าหากเราทำถูกต้อง ไม่ผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าก็จะไม่เรียกเราเข้าด่าน ไม่โดนออกใบสั่งปรับเงิน ภาษีป้ายนิดเดียว ควรติดให้เรียบร้อยชัดเจน ไม่ใช่เรื่องที่เหนือบ่ากว่าเเรง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ด่านตรวจ  มอเตอร์ไซค์  สุราษฎร์ธานี  ใบสั่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ