ทนายเจมส์ เตือนชาวเน็ต เลิกขุดคุ้ยคลิปเก่า ซาร่า คาซิงกินี หลังถูกแฉลากไส้ไม่หยุด

ยังเป็นประเด็นที่ทุกหลายคนจับตามอง หลังจากที่ ซาร่า คาซิงกินี ได้ไปเปิดใจในรายการ โหนกระแส พูดถึงสาเหตุที่ไม่ยอมให้ ไมค์ พิรัชต์ ได้มีสิทธิ์ปกครองลูกร่วมกัน เนื่องจากอีกฝ่ายจะขอลดคุณภาพชีวิตของลูกลง ในสถาณการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา จนเกิดความไม่ตรงกันของทั้ง2ฝ่าย แถมเคยถูกไล่ออกจากคอนโด สุดท้ายกับหอบลูกกลับไปอยู่ภูเก็ตบ้านเกิด ต่อมาทางด้าน ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ซึ่งหลังจากที่ไมค์ตัดสินใจยื่นฟ้องอดีตคนรัก ซาร่าคาซิงกินี เพื่อขอสิทธิ์ดูแล น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชาย ในฐานะผู้ปกครองร่วมกัน ด้วยน้ำตาซึม

ต่อมา หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย รายการโหนกระแส ได้เชิญ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เปิดใจปมสุดอัดอั้น ยื่นร้องศาล ขอเป็นพ่อ น้องแม็กซ์เวลล์ แต่ ซาร่า คาซิงกินี ผู้เป็นแม่ ยื่นคัดค้าน โดยระหว่างสัมภาษณ์  ไมค์  พิรัชต์  มีสีหน้าเครียดไม่สบายใจอย่างมาก ก่อนร่ำไห้ด้วยนั้น และช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ หนุ่ม กรรชัย ถึงกับประกาศกลางรายการว่า ไม่เคยพูดที่ไหน ตัวเองก็เป็นหนึ่งในลูกที่พ่อไม่จดรับเป็นลูก ตั้งแต่เกิด พ่อมีภรรยา 2 คน เกิดปัญหาพินัยกรรม สุดท้ายตัวเองต้องไปขึ้นศาล ศาลถามพ่อเซ็นรับรองหรือเปล่า เป็นเรื่องที่มีปัญหามาก ตนเป็นคนหนึ่งในนั้น ตนเข้าใจมาก ไม่เห็นด้วยที่ซาร่าจะคัดค้านไม่ให้แม็กซ์เวลล์มีพ่อ เพราะถ้า ไมค์ไปแต่งงานมีลูก แม็กซ์เวลล์ จะกลายเป็นลูกนอกสมรส ก่อน ซาร่า จะยื่นข้อเสนอ 6 ข้อ ให้กับไมค์ แต่ก็ไม่แน่นอนว่าทำแล้ว จะได้เป็นพ่อตามกฎหมายหรือไม่

ต่อมา "เพื่อนของซาร่า" ออกโรงป้องโพสต์ว่า "คนเราไม่ได้ว่าง Stand by ตลอดนะ พอติดธุระก็หาว่ากีดกัน (เหรอวะ) ปีหนึ่งมาเจอลูกนับวันได้ วันเกิดลูก (เคยบอกว่าไม่ต้องจัดวันเกิดในวันเกิดหรอก จัดวันไหนก็ได้ลูกไม่รู้หรอก) ที่ถ่ายใส่บาตรพระนี่กว่าจะอัญเชิญมาถ่ายให้ครบได้ลำบากแค่ไหนรู้มะ...ตอนมาเจอถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอลงโซเชียล จบ.. ไม่มีตังค์ให้ลูก ตัวเองยังใช้เดือนละ 15,000 แต่ปิดร้านจัดงานวันเกิดให้คุณผู้จัดการ ซื้อรถพอร์ชป้ายแดงให้คุณแม่ #คุณพ่อที่อบอุ่น #คุณพ่อคนดี อ่อได้ดราม่าสนามบิน ดราม่าสไปเดอร์แมน ถ้าคนรู้ความจริงว่าจัดฉาก ทำเป็นขบวนการแล้วจะเป็นไงนะ ทุกอย่างถูกเตรียมการมาแล้วหลายเดือน บอกเลยเรียกแค่นี้น้อยไป พูดลอยๆ ทัวร์อย่าลง จีนติดโควิดไปไม่ได้ ตอนนี้ดังในไทยสมใจแล้วนะ พ่อพลาสติก"

นอกจากนี้ยังโพสต์อีกว่า "อ่อได้ดราม่าสนามบิน ดราม่าสไปเดอร์แมน ถ้าคนรู้ความจริงว่าจัดฉาก ทำเป็นขบวนการแล้วจะเป็นไงนะ ทุกอย่างถูกเตรียมการมาแล้วหลายเดือน บอกเลยเรียกแค่นี้น้อยไป พูดลอยๆ ทัวร์อย่าลง จีนติดโควิดไปไม่ได้ ตอนนี้ดังในไทยสมใจแล้วนะ พ่อพลาสติก"

จน ซาร่าคาซิงกินี ได้ตอบกลับว่า "เพื่อนที่เคารพ ไม่ต้องปกป้องฉัน ทัวร์ลง สงสาร ทักมาให้กำลังใจในหลังไมค์ พอเด้อ ไม่ต้องปกป้องตามสื่อตามเพจ เข้าใจว่าห่วง แต่นี่ห่วงมากกว่าถ้าเพื่อนโดนด่า เพราะซาร่า รักนะ ขอบคุณจากใจ"

และ แม่ตุ๊ก ปราศรัย คุณแม่ของ ไมค์ พิรัชต์ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยโพสต์ภาพจากงานวันเกิดของตัวเองเมื่อปี 2561 ซึ่งไมค์ได้ซื้อรถ Porsche Cayman ราคา 7 ล้านบาท ให้เป็นของขวัญ เผยว่า พร้อมจะขายรถคันนี้คืนเงินให้ไมค์ เพราะรู้ว่าลูกกำลังลำบาก  "ขอบคุณสำหรับสิ่งดี ๆ ที่ได้มอบให้กับแม่ ไมค์เป็นลูกที่ดีและเป็นพ่อที่ดี แม่รับรู้มาตลอด แต่เมื่อลูกมีความจำเป็นต้องการความช่วยเหลือ แม่พร้อมที่จะทำให้และขายรถคันนี้คืนเงินให้ไมค์ไป เพราะรู้ว่าลูกกำลังลำบาก ไมค์ทำดีที่สุดแล้ว และไมค์บอกแม่ว่าวันข้างหน้าไมค์จะซื้อให้แม่ใหม่นะ เค้าขอบคุณที่เราเข้าใจเค้า ขอความดีที่ลูกทำพระคุ้มครองลูกให้แคล้วคลาดสิ่งไม่ดีทั้งปวงนะ"


ต่อมาไม่นาน สาวซาร่า ก็ถูกชาวทวิตเตอร์ขุดคลิปเก่าเมื่อปี 61 ครั้งพา "น้องแม็กซ์เวลล์" ลูกชายกลับบ้านเกิด จ.ภูเก็ต และไปเล่นน้ำกับญาติๆ โดยช่วงหนึ่งน้องสาวซาร่าได้กดน้องแม็กซ์เวลล์ในน้ำแบบมิดหัว จนเจ้าตัวตกใจร้องไห้จ้า ขณะที่สาวซาร่ากลับดูชิลๆ หัวเราะ ไม่ได้มีท่าทีตกใจ ไม่มีการปลอบโยนใดๆ นอกจากบอกว่าแม็กซ์เวลล์ไปแกล้งเขาก่อน ขู่ถ้ายังร้องจะพากลับบ้าน

ซึ่งเมื่อคลิปถูกเผยแพร่ เจ้าตัวจึงถูกวิจารณ์หนัก ด้าน "กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล" ที่เห็นคลิปดังกล่าว ถึงกับทนไม่ไหว ทวีตฯ สับ "เพิ่งเคยเห็นคลิปนี้ คนเป็นลุงสะเทือนใจมาก ทำโทษหลานแบบนี้เหรอ ?? ขำนี่..ตลกเหรอหรืออะไร อะไร เรื่องปกติเหรอ"

อยางไรก็ตามล่าสุด ก็มีชาวเน็ตออกมาขุดคลิปเก่าอีกครั้ง เมื่อสาว ซาร่า จับลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์  มารีวิวเครื่องสำอาง ตั้งแต่ยังเล็ก จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเซียล

ล่าสุดได้เจอทนายเจมส์ ซึ่งเป็นทนายความของหนุ่มไมค์ เลยเข้าไปถามถึงเรื่องนี้ เจ้าตัวก็บอกเลยว่า ทั้งหมดทั้งมวลที่มีการขุดคุ้ยกันเกิดขึ้น ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการฟ้องคดีนี้เลย เพราะคำร้องที่พวกตนขอ คือ ขอจดทะเบียนรับรองบุตร กับขอใช้อำนาจปกครองร่วม โดยตนมองว่าทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะขุดคุ้ยเพื่อปกป้องตัวเอง แต่หากเบาได้ก็เบาเพราะตนสงสารเด็ก

ถามถึงความคืบหน้าคดีของไมค์ ?

“ น้องไมค์ก็สบายดี ตอนนี้มีคนขุดคุ้ยอะไรขึ้นมาเยอะแยะมากมาย ผมก็ไม่ว่าอะไร ก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่เขาจะชี้แจง “

สิ่งที่ชาวเน็ตขุดมาเอาไปใช้ในศาลได้ไหม ?

“ มันก็เป็นได้ในอนาคต ถึงการเลี้ยงดูของแม่ ที่เอาใจใส่มากน้อยขนาดไหน หรือว่าคุณปล่อยให้ใครดูแลแทน มันก็เป็นเหตุผลได้ แต่ ณ วันนี้คำร้องที่เราขอ คือขอจดทะเบียนรับรองบุตร กับขอใช้อำนาจปกครองร่วม แค่นั้นเอง ถ้าศาลมองว่าการขอปกครองร่วมเป็นอุปสรรคในการเลี้ยงดูบุตร ศาลจะไม่ให้ แล้วก็ให้ใครคนใดคนหนึ่งปกครองไป แต่ ณ วันนึงเราจะมีเอกสารที่กำหนดไว้ชัดเจนเลยว่า ใครจะมีอำนาจปกครองบุตร ใครมีหน้าที่ในการเลี้ยงดู , ส่งเสียค่าเทอม , ค่าอุปการะ ที่สำคัญที่ไมค์ต้องการเลยก็คือ มีระยะเวลาในการติดต่อเยี่ยมบุตร วันเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงปิดเทอม อันนี้เราจะมีลายลักษณ์อักษรเลย ตลอด 6 ปีที่ผ่านมาที่ไมค์อุปการะมา ไมค์ไม่มีสิทธิ์ในตัวเด็กเลยนะ ถ้าแม่บอกไม่ให้เยี่ยม จบเลย ทำอะไรไม่ได้ แต่ ณ วันนี้ถ้ามีลายลักษณ์อักษรปรากฎขึ้น มันก็สามารถที่จะไปบังคับใช้ได้ ถ้าในอนาคตสมมติแม่เด็กกีดกัน ก็จะสามารถที่จะบังคับได้ “

สิ่งที่ชาวเน็ตขุดมาถือว่าเป็นผลดีต่อรูปคดีไมค์?

"เท่าที่ผมเห็นมันจะทั้งคลิป และอะไรหลายอย่าง ผมขอเรียนว่ามันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการฟ้องคดีนี้เลย แต่ผมเป็นห่วง เบาได้ก็เบานะ สงสารเด็ก"


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทนายเจมส์  ไมค์ พิรัชต์  ซาร่า คาซิงกินี  น้องแม็กซ์เวลล์  ฟ้องศาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ