ผู้โดยสารแปลกใจ เห็นแอร์โฮสเตส นั่งคอพับตลอดเที่ยวบิน แถมไม่รับสายนักบิน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานว่า จูเลียนมาร์ช (Julianne March) แอร์โฮสเตส วัย 49 ปี ถูกจับกุม เนื่องจากไปทำงานทั้งๆที่ไม่ได้อยู่ในสภาพที่สามารถดูแลความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสารได้เลย หลังจากที่เธอดื่มเหล้าก่อนเวลางาน และไปทำงานให้บริการผู้โดยสารทั้งๆ ที่กำลังเมา

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนเครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส ซึ่งให้บริการโดยสายการบินแอร์วิสคอนซิน (Air Wisconsin) เที่ยวบินที่ UA4849 ออกเดินทางจากเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐฯ มุ่งหน้าสู่เมืองเซาท์เบนด์ รัฐอินเดียนา 

 

 

อารอนเชิร์บ (Aaron Scherb) หนึ่งในผู้โดยสารบนเที่ยวบินดังกล่าว เล่าว่า ตนเองสังเกตได้ว่าจูเลียนมีพฤติกรรมที่ดูแปลกผิดปกติ เวลานั่งก็เอนพิงกับผนัง ไม่มองหน้า ไม่สบตาใครทั้งนั้น

พอถึงเวลาประกาศข้อแนะนำในการบิน และการปฏิบัติตัวก่อนออกเดินทาง จูเลียนก็ประกาศไม่จบ หยุดพูดกลางคันไปดื้อ ๆ และเมื่อนักบินโทร. เข้ามา เพื่อจะสอบถามความเรียบร้อยก่อนเทกออฟ จูเลียนก็ไม่รับสาย ปล่อยให้โทรศัพท์ดังอยู่นานหลายนาที กว่าจะเอื้อมมือไปรับในที่สุด

 

 

นอกจากนี้แล้ว ในระหว่างเดินทาง จูเลียนก็นั่งลงบนเก้าอี้ลูกเรือ แสดงท่าทีผิดปกติอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเครื่องบินเหินฟ้า ผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งสังเกตว่าเธอไม่ได้รัดเข็มขัด เธอจึงเข้าไปช่วยจัดการให้ โดยเธอมีท่าทางง่วงมาก นั่งหลับคอพับคออ่อน เอนไปเอนมาอยู่ตรงนั้น และนั่งหลับไปตลอดทั้งไฟลท์ ซึ่งเป็นการเดินทางระยะสั้น ใช้เวลาราว 25 นาที  

อารอนได้ทวีตข้อความเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับแสดงความคิดเห็นเชิงวิจารณ์ไปถึงสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส ว่าการที่ลูกเรือมีพฤติกรรมเช่นนี้ มันเป็นสิ่งที่ควรเกิดขึ้นแล้วหรือไม่ และเมื่อเครื่องบินลงจอดที่สนามบินนานาชาติเซาท์เบนด์ ผู้โดยสารหลายคนก็ได้แจ้งเรื่องนี้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจสนามบิน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของสายการบิน  

 

 


ผู้โดยสารเล่าว่า “พวกตนสงสัยว่าลูกเรือประสบปัญหาบางอย่างไม่ทราบแน่ชัดว่าเธอไม่สบายปวดหัวเป็นลมหรือเมากันแน่แต่ที่แน่ๆก็คือเที่ยวบินที่ผ่านมาเป็นอะไรที่น่าหวาดหวั่นมากเพราะแอร์ฯทำให้ทุกคนกลัวกันแทบตาย”

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวจูเลียนไปสอบสวนและเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือด เพื่อตรวจสอบดูว่าเธอเมาจริงดังที่สงสัยหรือไม่ ผลปรากฏออกมาว่าระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของเธออยู่ที่ 204 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ นับว่าสูงมาก เพราะค่ามาตรฐานที่อนุโลมสำหรับลูกเรืออยู่ที่ 40 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

 

 

จากการสอบปากคำ จูเลียนให้การสารภาพว่าในช่วงก่อนมาทำงาน ตนได้ ดื่มวอดก้าไป 2 เป๊กใหญ่ ๆ จึงเกิดอาการมึนเมา ดังที่เห็นในคลิป ทางสายการบินต้นสังกัดจึงพิจารณาไล่เธอออกจากงานทันที 

ทั้งนี้ แหล่งข่าวท้องถิ่นเผยว่า เธอเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่ยังอยู่ในช่วงทดลองงานไม่กี่เดือน แต่ถูกให้ออกแล้ว ฐานไม่ผ่านการทดลองงาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามึนเมาในที่สาธารณะ แก่จูเลียน ขณะนี้เธอกำลังถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำเซนต์โจเซฟเคาน์ตี ในรัฐอินเดียนา โดยจะมีการนำตัวขึ้นพิจาณาค ดีในชั้นศาลอีกครั้งต่อไป

 

 

 

คลิป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รับผู้โดยสาร  แอร์โฮสเตส 

ติดตามข่าวอื่นๆ