ทนายนิด้า-แมท ภีรนีย์ โพสต์เหน็บแรงให้มาเองที่ศาล หลังเผยจดหมายรายชื่อจ่อฟ้องคนละ1ล้าน

หลังจากนางเอกสาว "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" ตั้งแต่เลิกกับ "ต้น อาชว์ ไหลสกุล" ที่คบกันมานานกว่า14ปี  แล้วล่าสุดเปิดตัวคนรู้ใจใหม่ "ไฮโซณัย ประณัย" และเพิ่งมีทริปไปเที่ยวทะเลด้วยกันกับแก๊งเพื่อน ซึ่งงานนี้สาวแต้วโดนด่าเช้า-เย็นทุกรูปในไอจี แค่เพราะใส่ชุดว่ายน้ำ จนเพจ ทนายนิด้า โพสต์ข้อความว่า นางเอกเตรียมฟ้องหมิ่นประมาทคนละ 1 ล้านบาทว่า

"#หมิ่นประมาทดารา นั่งเก็บหลักฐานข้อความหมิ่นประมาทดาราสาวคนหนึ่งทุกช่องทาง ทั้ง IG ทั้ง Facebook ทั้ง TikTok เพื่อดำเนินการยื่นฟ้องคดีต่อศาลในเร็วๆ นี้ หลายสิบราย แคปไปก็คิดไปถึงจินตนาภาพในศาลที่คงมานั่งร้องห่มร้องไห้ ไม่ได้ตั้งใจ บรรยากาศมันพาไป พวกลากมากไป รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประมาณนี้ คิดอีกเรื่องหนึ่ง ค่าเสียหายทางแพ่งที่เรียกคือคนละ 1,000,000 บาท เนื่องจากเป็นนางเอกดัง มีชื่อเสียง จะเอาปัญญาที่ไหนมาจ่ายคิดดู ถ้อยคำต่างๆ อีกะ-รี่ อีดอกทอง อี_ีเน่า อีชาติหมา เลวทรามต่ำช้า ฯลฯ สารพัดจะอี สรรหามาด่าคนที่เราไม่รู้จักได้อย่างไรถึงเพียงนี้
เดี๋ยวจะมาพิสูจน์ให้เห็นกันว่าดาราเพียงแค่มีอาชีพนักแสดงมิใช่ผู้แทนราษฎร มิใช่คนของประชาชนที่ใครจะสามารถด่าอะไรก็ได้ตามอำเภอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องส่วนตัว อบอุ่นในโลกออนไลน์เดียวดายที่หน้าบัลลังก์ ประโยคนี้ยืมเขามา ดารามิใช่บุคคลสาธารณะ ดาราคืออาชีพนักแสดง ดารามิใช่ผู้แทนราษฎร คดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ทนายนิด้า ทนายหญิงสายลุย ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ"

ต่อมาหลังจาก"ทนายนิด้า" ได้โพสต์ "นางเอกดัง" เตรียมฟ้องชาวเน็ตหมิ่นประมาท คนละ 1 ล้านโดยล่าสุด "ทนายนิด้า" ได้เผยว่า "หลายคนสงสัยว่า แค่ไปพิม์ข้อความด่า คำสองคำผิดไหม ตอบคือ ถ้าอ่านแล้วส่วนใหญ่ทราบว่าหมายถึงใคร ผิด ถึงแม้ที่แม้จะไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่สามารถรู้ได้ว่าหมายถึงใคร หรือการไปคอมเมนต์ใต้ภาพบุคคลนั้น เท่านี้ก็สามารถฟ้องหมิ่นประมาทได้แล้ว"

"ยกตัวอย่างในเคสส่วนตัวพี่เองเคยฟ้องในคดีที่มีคนมาพิมพ์ว่า ทนายโจร แค่คำเดียว ไม่ได้ระบุชื่อพี่ ซึ่งพี่ไม่ใช่บุคคลมีชื่อเสียง ศาลสั่งให้ชำระค่าเสียหายพี่เป็นเงิน 1 แสนบาท ส่วนในเคสของดาราพี่ไม่ขอไประบุว่า ฟ้อง 1 ล้านได้จริงไหม อยู่ที่ดุลยพินิจของศาล ในส่วนประสบการณ์การทำงานของพี่ เชื่อว่า ฟ้อง 1 ล้านบาท ไม่ได้แพงเกินไปสำหรับแวลู่ (Value) ของดาราท่านนี้ พี่ว่าตั้งราคา 3 -5 ล้านบาท ยังไม่น่าเกลียดเลยด้วยซ้ำ เพราะเขาเป็นนางเอกมาทุกเรื่อง และยังเคยได้รับรางวัลจากการแสดงต่างๆ มากมาย และมีงานอีเวนต์มากมาย มันแสดงให้เห็นว่าเขามีคุณค่าแค่ไหน แต่เราไปแสดงความคิดเห็นลดทอนคุณค่าในตัวเขาเป็นกะ-รี่"

อะไรคือ จุดเดือด ที่ทำให้ดาราสาวท่านนี้ ตัดสินใจฟ้อง ?
"เขารู้สึกว่าไปแตะครอบครัวเขา จึงทำให้รู้สึกว่า ไม่ควรจะทน ที่ผ่านมาโดนด่ามาเยอะแต่เจ้าตัวไม่คิดอะไร ปล่อยผ่าน และพยายามเข้าใจโลก เขาบอกพี่แบบนี้นะ แต่ทุกครั้งที่พูดคือ น้ำตาซึม แต่ล่าสุดมาถึงพ่อและแม่เขา มันจี๊ดมาที่หัวใจเขา มันเซนซิทีฟ เขาจึงตัดสินใจว่าอยากเรียกร้องตรงนี้ให้ครอบครัวเขา บางทีน้องไม่ได้อ่านคอมเมนต์เอง มีคนส่งให้บ้าง จากข่าวในโลกออนไลน์บ้าง ซึ่งมันไม่รู้ว่าจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน ทำไมทำงานดีๆ ไม่มีคนชื่นชมผ่านออนไลน์ มันบั่นทอนและมีผลต่องาน ต่อเรตติ้งละคร"

เมื่อถามว่า "ตอนนี้เตรียมฟ้องแล้วกี่คน ทนายนิด้า เผยว่า ยังไม่ได้กำหนดว่ากี่คน แต่นางเอกดังไฟเขียวว่าใครที่หมิ่นประมาท หรือทำให้เสียหาย ฟ้องทั้งหมด ซึ่งใครที่ยังรู้ตัวรีบเคลียร์ตัวเองก่อนที่เราจะเก็บหลักฐานทัน ซึ่งตอนนี้ทยอยร่างฟ้องแล้วราวหลักร้อยราย ทางนางเอกดังให้เราดำเนินการจนกว่าทุกอย่างในโลกออนไลน์จะเบาลงกว่านี้ หรือเริ่มจะสำนึก และเข้าใจเขามากขึ้น"


ทั้งนี้ล่าสุดทางเฟซบุ๊ค ของทนายนิด้า ได้มีการโพสต์รูปของจดหมายที่เตรียมส่งถึงผู้เขียนข้อความหมิ่นประมาทสาวแมท ซึ่งเผยให้เห็นจังหวัดและรายละเอียดอำเภอผู้กระทำผิดชัดเจน โดยทนายนิด้าเขียนแคปชั่นอธิบายว่า “#ปูพรมลอตแรก #หมิ่นประมาทดารา........มิส สน.ผลัด 1 ทำคดีว่าเหนื่อยแล้ว มานั่งตอบอินบ็อกซ์เหนื่อยกว่า ถามกันจัง ถามทุกวัน พี่คะๆ มีชื่อหนูไหม หนูถูกฟ้องไหม นี่ลอตที่ 1 ดูเอาค่ะ จังหวัดไหนบ้าง ตีตั๋วเดินทางล่วงหน้าค่ะจะได้ราคาดีและถ้าบอกว่านี่คือการขู่ก็ถือว่าขู่ค่ะ อย่าหาทำ #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย #หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา”

แถม ทนายนิด้า ยังพูดเสริมต่อว่า "คดีนี้ฟ้องที่กรุงเทพนะคะ บางคนห่วงทนายและน้องแมทจะเดินทางลำบาก ไม่ไปค่ะ ให้มาเอง"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทนายนิด้า  แมท ภีรนีย์ คงไทย  ฟ้องศาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ