โผล่ภาพ พ่อขี่มอเตอร์ไซค์ หอบตุ๊กคาหมียักษ์จากถังขยะ เอากลับไปให้ลูกที่บ้าน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศ เผยภาพและเรื่องราวซึ้งใจจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายชื่อ Azri Walter ได้บังเอิญเจอกับเหตุการณ์นี้เข้า ในระหว่างที่เขากำลังขับรถไปทำงานที่เมืองปุตราจายา เขาเห็นชายรายหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์ โดยมีตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ซ้อนอยู่ที่ด้านหน้า เป็นภาพที่แปลกตาและชวนให้น่าสงสัยไม่น้อย

 

กระทั่งเมื่อไปถึงสี่แยกไฟแดง Azri ได้จอดรถแล้วลงไปสอบถามเผื่อว่ามีอะไรที่เขาพอช่วยเหลือได้ แต่แล้วเขากลับได้รับคำตอบที่ชวนให้อึ้งและน้ำตาซึม ในเวลาเดียวกันชายรายดังกล่าวบอกว่า เขาเจอตุ๊กตาใหม่ตัวใหญ่นี้ถูกทิ้งในที่ทิ้งขยะที่ทำงาน หลังจากมันไม่เป็นที่ต้องการของใครบางคนแล้ว เขาจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านไปให้ลูกสาว เพราะลูกชอบตุ๊กตาหมี แต่ตนเองไม่มีเงินพอที่จะซื้อให้

 

 


เราเห็นตุ๊กตาหมีวางขายที่ร้านเมื่อวันก่อน แต่มันแพงเกินไป ผมสามารถใช้เงินนั้นซื้ออาหารให้ได้ทั้งครอบครัว หมีตัวนี้ที่ผมพบยังอยู่ในสภาพดี มันเป็นโชคดีของผมเลย หลังจากล้างทำความสะอาดสักหน่อย ลูกจะต้องมีความสุขมาก

 

 

หลังจากนั้น เมื่อสัญญาณไฟเขียว Azri ก็จำเป็นต้องขับรถจากไป แต่ก่อนหน้านั้น เขารู้สึกประทับใจพ่อรายนี้มาก จึงได้บันทึกภาพของเขานำมาแชร์เป็นเรื่องราวดี ๆ เป็นพลังบวกส่งต่อในโซเชียล และเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ลูกสาวของเขาจะต้องดีใจและภูมิใจในตัวคุณพ่อของเธอคนนี้อย่างที่สุด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตุ๊กตาหมี  ยอดคุณพ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ