ลูกสาวเล่าเสียงสั่น วิญญาณ โรเบิร์ต สายควัน กลับมาหาที่บ้าน ยื่นมือมาให้จับ

เรียกได้ว่าเป็นอีกข่าวหนึ่งที่ช็อควงการตลก เมื่อ บอล เชิญยิ้ม ได้ออกมาแถลงข่าวเปิดเผยอาการป่วยของ โรเบิร์ต สายควัน หรือ ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ นักแสดงและนักแสดงตลกชาวไทยเชื้อสายอเมริกัน โดย บอล เชิญยิ้ม ได้ยืนยันพบเป็นมะเร็งปอด แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าระยะไหน ตอนนี้กำลังพักฟื้นอยู่ที่บ้านของตัวเอง และต้องขอหยุดงานไปก่อน ทางด้านเพื่อนในวงการตลกแห่ส่งกำลังใจอย่างล้นหลามและยินดีช่วยเหลือเต็มที่ รวมถึงทีมงานอะจ๊ากเองก็ผลัดกันไปดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

โดยในขณะแถลงอาการอยู่นั้น  บอล เชิญยิ้ม ก็ได้ต่อสายโทรหา โรเบิร์ต สายควัน ซึ่ง โรเบิร์ต ก็ได้กล่าว ขอบคุณทุกกำลังใจ และขอบคุณเพื่อน ที่ยังไม่ทิ้งตนเอง เมื่อหายดีแล้วจะรีบกลับมาสร้างเสียงหัวเราะโดยเร็ว 

 

 

ก่อนที่จะเป็นที่เศร้าโศกของวงการบันเทิง เมื่อ 19 ก.ย. 63 บอล เชิญยิ้ม ได้แจ้งข่าวร้ายว่า โรเบิร์ต สายควัน  ดาวตลกชื่อดังได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 54 ปี ที่ โรงพยาบาลเสรีรักษ์ โดยทางด้าน บอล เชิญยิ้ม ได้โพสต์ภาพคู่กับโรเบิร์ต พร้อมกับข้อความว่า "หลับให้สบายนะพี่"

 

 


ต่อมาทางด้านภรรยา แจ๋วแหวว ได้ออกมาเปิดใจว่า วันนั้นกลับจากวัด แล้วลูกยังไม่กลับ กลับมาก่อนพร้อมแฟนพี่บอล ปกติจะเรียกเขากลับบ้าน ถ้าอยู่วัดไม่มีใครอยู่ด้วยนะ พอถึงบ้านกำลังเปิดประตูบ้าน แต่ได้ยินเสียงเปิดประตูห้องข้างบนแล้ว เราก็เลยบอกว่าโอ้ย ยังไม่ทันเข้าบ้านเลย ขึ้นห้องแล้วเหรอ เขาอยากกลับบ้านมากจนถึงวันสุดทายเขาขอกลับบ้าน พี่ก็นอนไม่หลับ เล่นโทรศัพท์ไปจนถึงตีหนึ่ง เหมือนครึ่งหลับครึ่งตื่น แล้วรู้สึกเหมือนเขานั่งอยู่ข้างๆ พี่นอนอยู่บนเตียง 

 

 

เขานั่งข้างอยู่ข้างล่างแล้วรื้อสายโทรศัพท์ เรารู้สึกว่าเราเห็น และเขาบ่นพูดเสียงเบามาก เราพยายามฟังว่าขาพูดอะไร เขาดึงสายชาร์จโทรศัพท์ เขารักโทรศัพท์กับแว่นตามาก ทุกวันต้องเอามาวางข้างเตียง สักพักก็ขึ้นมานอนข้างๆ พี่ เขานอนเรียบร้อยมาก นอนตัวตรง และเอามือมาโอบ หอมแก้มแล้วตบมือ เรารู้สึกลัวตัวแข็ง และคิดว่าเขาตายแล้วนะ แต่ใจนึงก็อยากให้เขาอยู่กับเรา ก็บอกเขาว่าอยู่ตรงนี้นะ อย่าไปไหน แต่ถ้าวันนึงจะไปก็ให้มาบอก อย่าทิ้งกันไปเฉยๆ (เสียงสั่น) อย่าหายไปเลย ให้บอกหน่อย แล้วก็ตื่นมาอีกที 6 โมงเช้า โทรศัพท์ก็เป็นคลิปที่เราดูก่อนนอน ก่อนจะหลับไป

 

 

ล่าสุด ทางด้านลูกสาว ยุ้ย ก็ได้ออกมาเปิดใจด้วยว่า พ่อมาหาคืนแรก ยังไม่หลับเลยด้วย พอกลับจากงานเขา หนูนอนริมสุดของเตียงที่มีทางเดินได้ เราก็นอนร้องไห้อยู่ ดูสิ่งที่คนโพสต์ถึงพ่อ ไม่ได้หลับเลยนะคะ อยู่ดีๆ หนูรู้สึกพ่อยืนอยู่ข้างเตียง และยื่นมือมา เพราะปกติไปหาเขา เขาชอบยื่นมือมาให้หนูจับ แล้วหนูก็ยื่นมือไปจับเขาบออกว่ารักพ่อนะ ไปเถอะไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ต้องเป็นห่วงน้องนะ แต่หนูรู้สึก (ร้องไห้) ไม่รู้ใครจะคิดยังไง แต่เรารู้สึกได้ว่าเขามาจริงๆ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ดาราเสียชีวิต  โรเบิร์ต สายควัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ