หนุ่มเจอลุงแปลกหน้าเดินกล้าๆกลัวๆมาขอน้ำ 1 ขวด ก่อนนั่งกินข้าวที่เขาซื้อให้ทั้งน้ำตา นาทีนั้นต่อให้เป็นมิจฉาชีพก็จะช่วย

เรื่องราวสุดสะเทือนใจที่ถูกเล่าผ่านเฟซบุ๊กพลเมืองดีท่านหนึ่งชื่อคุณ ต้อม กษิดิ์เดช เล่านาทีช่วยเหลือชายแปลกหน้าคนหนึ่งที่เข้ามาขอความเมตตาจากเขา โดยตอนแรกคุณลุงคนนี้เดินเข้ามาเรียกเสียงเบาขอน้ำดื่ม 1 ขวด เขาไม่รอช้าซื้อให้ทั้งน้ำ ข้าว และขนม ก่อนได้เห็นลุงนั่งกินข้าวทั้งน้ำตา

หลังเลิกงานขับรถแวะเซเว่นหน้าซอย พอจอดรถจะเข้าเซเว่น เห็นลุงแกสะพายกระเป๋า 2 ใบ เดินเข้ามาหาแกบอกว่า ลุงขอน้ำขวดนึง ผมก็บอกแกว่าเดียวผมจ่ายค่าไฟก่อนนะลุง เดี๋ยวซื้อมาให้ ผมถามลุงกินอะไรมายังหิวป่าว แกบอกว่าไม่เป็นไร พอจ่ายค่าไฟเสร็จ ผมได้ซื้อน้ำ ขนมปัง และนม มาให้แก แกก็ยกมือให้ ผมบอกไม่เป็นไรลุง จากนั้นลุงแกก็ร้องให้ ผมถามว่าลุงมาจากใหน ลุงแกบอกมาหาลูกที่สถานพินิชอะไรสักแห่ง


ลุงแกเอากระดาษแผ่นเล็กๆให้ผมดู ลุงไม่ได้โกหกจริงๆนะ หลังจากนั้นแกรีบแกะขนมกินเหมือนหิวมาก ผมบอกแกสู้ๆนะลุง พอแฟนเดินมาหาผม แฟนผมบอกว่าทำไม่ไม่ซื้อข้าวให้แก แฟนผมก็เลยเข้าเซเว่นซื้อข้าวมาให้อีก 2กล่อง

ลุงแกน่าสงสารร้องไห้ไม่หยุดเลย ถึงลุงแกจะเป็นอะไร เป็นมิชฉาชีพ คนบ้า ผมไม่สนใจ ขอเพียงได้ช่วย ก็มีความสุขแล้ว สิ่งเล็กๆที่เราช่วยเพื่อนมนุษย์ได้ก็ควรทำ ใครเจอลุงแก ฝากช่วยแกด้วยคับ #พิกัดเซเว่นเพชรบ้านสวนชลบุรี

 

 

โดยชาวเน็ตได้แชร์เรื่องราวของเขาออกไปเป็นจำนวนมาก หลายๆคนบอกว่าจะคอยแวะเวียนไปดูหากพบเจอคุณลุงก็จะให้ความช่วยเหลือต่อไป

 

ขอบคุณ ต้อม กษิดิ์เดช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คุณลุง  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ