พนักงานร้านทอง หลงดีใจ สาวใหญ่มาซื้อทอง4เส้น20บาท โอนเงินครึ่งล้านให้ผ่านเเอป

    23ก.ย.63 เกิดเหตุที่ห้างทองสุพัตราเยาวราช สาขาเทสโก้โลตัส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยได้มีโจรหญิงรายหนึ่ง ได้ทำทีออกอุบายอันสุดเเยบยล ทำทีมาเป็นซื้อสร้อยทองคำน้ำหนักว่า 20บาท  โดยได้โอนเงินซื้อทองผ่านเเอปพลิเคชั่น ออนไลน์ หรือ ออนไลน์เเบงค์กิ้ง ก่อนที่ทางร้านจะมารู้ภายหลังว่าโดนหลอกไปเต็มๆ ตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพหัวหมอ 
 

   โดย กล้องวงจรปิดบันทึกภาพหญิงวัยกลางคน แต่งกายภูมิฐาน สวมหน้ากากอนามัยปิดหน้า ทำทีเข้ามาติดต่อขอซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท 5 บาท 3 บาท และ 2 บาท อย่างละ 1 เส้น รวมน้ำหนัก 20 บาท เป็นจำนวนเงิน 578,000 บาท โดยมีพนักงานขายและหยิบสร้อยคอทองคำ 4 เส้นน้ำหนักให้กับหญิงคนดังกล่าว  ซึ่ง พนักงานขายเผยว่า คนร้ายได้โอนเงินบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์สาขาตลาดมีนบุรี จำนวน 578,000 บาท เข้าบัญชีผู้จัดการห้างทองสุพัตราเยาวราชสาขาโลตัสแกลง และเพื่อเป็นการยืนยัน ยังได้เซ็นเช็คจำนวนเงิน 578,000 บาท ให้ไปตรวจสอบแอพพลิเคชั่นในมือถือ ซึ่งหน้าจอระบุว่าโอนเงินสำเร็จ  กระทั่งพนักงานทั้งสองคนได้ส่งมอบทองคำให้กับหญิงคนร้ายไป


ด้าน นางสาวพุธคำ คาวัน ผู้จัดการห้างทองสุพัตราเยาวราชสาขาโลตัสแกลง ได้นำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงิน แต่ไม่มียอดเงินจำนวน 578,000 บาท โอนเข้ามาในบัญชีแต่อย่างใด จากนั้นจึงแจ้งตำรวจ สภ.แกลง สกัดจับหญิงคนร้ายแต่ไม่พบตัว ซึ่งขณะนี้ตำรวจทราบชื่อหญิงคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดฉะเชิงเทรา พนักงานสอบสวนจึงออกหมายเรียกตัว ซึ่งหากไม่มาพบพนักงานสอบสวนจะออกหมายจับข้อหาฉ้อโกงรวมทั้งความผิด พ.ร.บ.เช็ค เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณ
อมรินทร์ทีวี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เสียท่า  โจรสาว  โจรปล้น  ร้านทอง  โอนเงิน  หลอกโอนเงิน  ระยอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ