ทนายซัดแรง ซาร่า คาซิงกินี หลังเรียกร้อง 6 ข้อจาก ไมค์ พิรัชต์ เผยเลี้ยงเด็ก 7 ขวบ ค่าใช้จ่ายไม่ได้สูงถึงขนาดนั้น

จากกรณีศิลปินหนุ่มชื่อดังอย่าง ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ได้เดินทางมายังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ในคดียื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับซาร่า เพื่อขอให้ศาลพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย โดยนักแสดงหนุ่มได้ร้องเพื่อจดทะเบียนรับรองบุตร ใช้อำนาจปกครอง เพื่อมีสิทธิในตัว น้องแม็กซ์เวล

 

 

หลังจากนั้นในโลกออนไลน์ได้เกิดประเด็นเดือดกันเป็นอย่างมาก เมื่อมีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาเเฉว่า ซาร่า นั้นตั้งท้องจริง ก่อนที่จะมีชาวเน็ตรายอีกรายเข้ามายืนยันว่าซาร่านั้น คลอดบุตรออกมาได้ประมาณ 1 เดือนเเล้ว พร้อมกับเผยโฉมหน้าพ่อของลูกในท้องอีกด้วย

 

 

 

 

หลังจากนั้นทางด้าน ไมค์ พิรัชต์ ได้ออกมาแถลงข่าวถึงเรื่อง ยื่นฟ้องเรียกร้องสิทธิ์ดูแลน้องแม็กซ์เวลล์ วันนี้ไมค์ พิรัชต์ พร้อมทนายเจมส์ ได้เดินทางมาออกรายการโหนกระแส ของหนุ่ม กรรชัย ก่อนจะปล่อยโฮร่ำไห้ พร้อมกับเผยเปิดเผย 6 ข้อเรียกร้องที่ ซาร่า ส่งถึง ไมค์ พิรัชต์ โดยข้อเรียกร้องได้ระบุว่า

 

 

1.จ่ายค่าเทอมนานาชาติที่ภูเก็ตและจ่ายจนกว่าจะจบปริญญาเอก

2.จ่ายค่าคนขับรถและพี่เลี้ยง จนกว่าบุตรจะช่วยเหลือตัวเองได้

3.จ่ายเงินเดือน 3 หมื่นเป็น 5 หมื่นจนกว่าลูกจะหาเลี้ยงตัวเองได้

4.ซื้อบ้านหรือคอนโดในกรุงเทพให้ลูก

5.ห้ามนำบุตรไปหารายได้เพื่อประโยชน์ของไมค์

6.หากนำลูกไปหารายได้ถือเป็นปฏิปักษ์อย่างร้ายแรง

 

 


ล่าสุด ยังคงเป็นกระแสร้อนอย่างต่อเนื่องหลังจากที่น้องแม็กซ์เวลล์ พูดว่าพ่อให้ออกจากคอนโด โดยทางด้าน กอล์ฟ ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการโหนกระแส ตอบกลับแรงมากในรายการ เผยส่วนตัวไม่ยอมทำตามข้อเรียกร้องของซาร่าทั้ง 6 ข้อ อย่างแน่นอน และก็ได้ออกมาพูดเรื่องที่สาวซาร่า ได้ออกมาไลฟ์สดพร้อมบุตรชาย

พิธีกร : ได้มีการถามว่า คำว่าให้ออกจากคอนโดน้องไม่มีทางพูด?
กอล์ฟ : เวลาอยู่กับน้องมีหลายอันที่เราเอ๊ะใจอย่างน้องบอกว่าอยากได้ลัมโบกินี แม็กซ์ชอบ แม็กซ์อยากได้เราเป็นเด็กเรายังไม่รู้ว่าเป็นรถอะไรเด็กแยกไม่ออก

 

 

พิธีกร : ปลูกฝังค่านิยมแบบนี้หรอ?
กอล์ฟ : ผมก็ไม่รู็ว่ามันยังไง แต่มันเป็นสิ่งที่สื่อออกจากตัวน้อง

พิธีกร : ไมค์ว่ายังไงบ้าง?
กอล์ฟ : เขาเป็นคนที่ไม่อยากให้แม็กเวลล์ใช้ชะไรฟุ่มเฟือย งานวันเกิดเขาก็ไม่อยากจัดให้ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เพราะการจัดแบบนี้ ต้องขึ้นสเต็ปไปเรื่อยๆ ทำไมไม่อยู่แบบ เท่านี้ก็โอเค เอาที่เราโอเคกับมัน ไม่ต้องให้คนทั้งโลกรู้ว่าต้องจัดยิ่งใหญ่ เอาที่เราพอใจ เราทำแล้วโอเค เด็กก็ต้องเรียนรู้ที่จะเติบโต ค่อยๆ เป็นสเต็ปไป รู้จักวิธีใช้เงินอะไรแบบนี้

 

 

โดยในช่วงหนึ่ง หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการ มีการพูดถึง 6 ข้อเรียกร้องของซาร่า ซึ่ง กอล์ฟ รู้สึกไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องนี้ เรียกจาก 30,000 เป็น 50,000 อีกทั้งยังไม่รู้ด้วยว่าถ้าทำตามข้อตกลงทั้งหมดแล้ว ไมค์จะได้เป็นพ่อของเด็กตามกฎหมายหรือเปล่า ด้าน ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล รองประธานคณะกรรมการสิ่งแวดล้อม สภาทนายความ กล่าวว่า บิดามารดาต้องมีการเลี้ยงดู ถ้าเกิดฝั่งหนึ่งจ่ายไปเท่าไร อีกฝั่งหนึ่งก็ต้องมีการจ่ายไปเท่านั้นตามสัดส่วน และศาลจะต้องพิจารณาด้วยว่าเด็กขนาดนี้ใช้จ่ายแค่ไหน เพราะเป็นค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร ไม่ใช่อุปการะเลี้ยงดูแม่

 

 

ถ้าพิจารณาเด็ก 7 ขวบ การใช้จ่ายของเด็กในวัยนี้มันไม่น่าจะสูงถึงขนาดนั้น ศาลก็มีวิธีพิจารณา การพิจารณาว่าเป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมาย มันเป็นสิทธิและหน้าที่ของเด็กที่พึงจะได้รับอยู่แล้ว น้อยมากที่ศาลจะพิจารณาไม่ให้เป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมาย เว้นแต่ไม่ใช่เป็นพ่อที่แท้จริง กรณีที่มีการฟ้องร้องกัน และมีภาพถ่าย การให้ใช้นามสกุล การส่งเสียเลี้ยงดู กฎหมายสันนิษฐานไว้เบื้องต้นว่าเป็นพ่อทันที แต่องค์ประกอบพวกนี้มันต้องผ่านกระบวนการตกผลึกในศาลก่อน เมื่อศาลเห็นควร เห็นพ้องแล้ว ศาลก็จะมีการพิพากษาต่อไป ส่วนองค์ประกอบ 6 ข้อเรียกร้อง มันเป็นปลีกย่อยที่จะมาเรียกร้องต่อรองระหว่างพ่อกับแม่กันเท่านั้น

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล  ซาร่า คาซิงกินี  น้องแม็กซ์เวลล์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ