ทำแบบนี้ก็ได้หรือ? วิธีคุมกำเนิดสมัยโบราณ เมื่อจักรพรรดิ ไม่อยากให้นางสนมตั้งท้อง

เรื่องราวประวัติศาสตร์ ‎กรยุทธ ตะพาบน้ำ‎ ได้แชร์ข้อความพร้อมรูปภาพ ลงในกลุ่ม วิเคราะห์ประวัติศาสตร์ฮาร์ดคอร์โดยมีเนื้อหาดังนี้ เรียกได้ว่าเคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าในยุคสมัยที่โลกนี้ยังไม่มี “ยาคุมกำเนิด” หรือ “ถุงยางอนามัย

คนสมัยก่อนเขาทำกันอย่างไร โดยเฉพาะจักรพรรดิในราชวงศ์จีนที่มี “นางสนม” เยอะๆ เพราะบางทีอาจจะแค่ต้องการหาความสุขใส่ตัว แต่ไม่อยากให้พวกเธอเหล่านั้นตั้งครรภ์ก็เป็นได้ หมอโบราณจึงต้องคิดหา “วิธีป้องกันการตั้งครรภ์” ดังต่อไปนี้!!

1.กลิ่นชะมด (มักส์ Musk) คนโบราณเชื่อว่าหากเอากลิ่นชะมดมาทาบริเวณสะดือของผู้หญิง จะมีผลต่อการทำงานของมดลูก ทำให้ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ แต่วิธีการนี้ได้สูญหายไปแล้วแต่แพทย์แผนจีนปัจจุบันก็เชื่อว่า ความพิเศษของกลิ่นชะมดมีผลต่อการตั้งครรภ์ เพราะฉะนั้นคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง

 

 

2.การนวด หลังจากจักรพรรดิมีเพศสัมพันธ์กับนางสนมเสร็จ จะมีขันที พานางสนมผู้นี้ออกไปข้างนอก โดยจะถามว่าจักรพรรดิอยากให้นางสนมคนนี้ตั้งครรภ์หรือไม่ถ้าหากคำตอบคือไม่ ขันทีจะช่วยนวดนางสนม โดยเป็นการนวดเพื่อกระตุ้นให้น้ำอสุจิของจักรพรรดิไหลออกจากร่างกาย

3.ปรอท เนื่องจากปรอทมีพิษ คนสมัยโบราณเชื่อว่าการดื่มน้ำที่มีสารปรอทจะทำลายสเปิร์มได้ แต่ต้องใช้ปริมาณน้อยและระมัดระวังอย่างมาก ถึงจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ (ฟังดูวิธีนี้่น่ากลัวมากๆ)

 

 


4.ถุงยางอนามัยในตำนาน ในสมัยโบราณไม่มีถุงยางอนามัยที่ทำจากยาง จึงใช้ “กระเพราะปลา” หรือ “ไส้แพะ” หรืออวัยวะภายในของสัตว์ชนิดอื่นมาทำเป็นถุงยางแทน ลักษณะและวิธีการใช้ก็ไม่ได้แตกต่างจากการใช้ถุงยางสมัยปัจจุบันแต่อย่างใด

5.หญ้าฝรัน (Saffron) ในสมัยราชวงศ์จีน วิธีการใช้หญ้าฝรัน ถือเป็นวิธีคุมกำเนิดที่ได้ผลมากที่สุดในพระราชวัง โดยให้สตรีนางนั้นนอนกลับหัว และใช้หญ้าฝรันที่บดละเอียดล้างช่วงล่างของนาง ก็จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้แต่ละวิธีเรียกว่าส่งผลเสียและมีอันตรายกับร่างกายผู้หญิงทั้งนั้นเลยนะเนี้ย น่าสงสารจริงๆ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นางสนม  ตั้งท้อง  คุมกำเนิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ