ซาร่า คาซิงกินี ทนไม่ไหวตอกกลับชาวเน็ต แบบเจ็บแสบถึงทรวง หลังถูกถล่มด่าไม่เลิก

จากกรณีที่ “ซาร่า คาซิงกินี” ไลฟ์สดผ่านไอจีส่วนตัว มีการพูดคุยกับ “น้องแม็กซ์เวลล์”โดยมีการพาดพิง “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล”พ่อน้องแม็กซ์เวลล์ ซึ่งลูกไม่เชื่อว่าพ่อรัก ถ้ารักทำไมถึงเตะออกจากคอนโด

ซึ่ง ซาร่า ก็ได้อ่านคอมเมนต์นี้ให้ น้องแม็กซ์เวลล์ฟังและบอกลูกว่า “มีคนบอกว่า แดดดี๊ รักพี่แม็กซ์มากนะครับ” ซึ่งคำตอบของ น้องแม็กซ์เวลล์ก็คือ “จริงเหรอ จริงเหรอ จริงเหรอ โกหกหรือเปล่า เพราะว่าทำไมเตะออกจากคอนโด” ทันทีที่ลูกพูดจบซาร่าจึงดุลูกว่า “แม็กซ์เวลล์ไม่พูดแบบนี้ครับลูก” และน้องแม็กซ์เวลล์ พยายามพูดต่อ แต่คุณแม่ได้จุ๊ๆ ปากไม่ให้ลูกชายพูด ก่อนที่ลูกชายจะบอกแม่ว่ากอดหน่อย

งานนี้จากไลฟ์นี้ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย พร้อมแสดงความคิดเห็นว่าเด็กแค่ 6 ขวบ ไม่น่าจะพูดคำว่า "เตะออกจากคอนโดได้"

จนกระทั่ง  กอล์ฟ พิชญะ พี่ชายของ หนุ่มไมค์ ได้รีทวิตคลิปดังกล่าวพร้อมระบุว่า “คุณinput อะไรในหัวเด็กคนนึง ผมสงสารหลานมากที่ต้องอยู่กับสิ่งแวดล้อมแบบคุณ ส่งคำถามเพื่อให้เด็กตอบมาใน way ที่ตนเองอยากสื่อ แม่ภาษาอะไร”

จนหนุ่มไมค์ ได้ออกมาเคลื่อนไหว หลังจากมีข่าว เมื่อเฟซบุ๊กหนึ่งเขามาแจ้งว่า เลขาฯไมค์ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมว่า ไมค์หายตัวไป ทำให้แฟนคลับเป็นห่วงไมค์มาก และหลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้กลับเข้ามาแจ้งกลับว่า "ตอนนี้กอล์ฟเจอไมค์แล้ว ตอนนี้ไมค์อยู่กับ กอล์ฟ เป็นที่เรียบร้อย" โดยเหตุการณ์นี้ยิ่งทำให้ทุกคนแห่เป็นห่วงไมค์อย่างมาก 

ซึ่ง หนุ่มไมค์ ได้โพสต์ภาพอุ้มลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ พร้อมข้อความระบุว่า "การที่ลูกบอกว่าไม่รักเรา ยังเจ็บน้อยกว่าการที่ลูกคิดว่าเราไม่รักเค้า.." 

ล่าสุดรายการโหนกระแส “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “กอล์ฟ พิชญะ” ถึงประเด็นร้อนดังกล่าว มาพร้อม “นพ. ธีรนันท์ มิตรภานนท์” จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น ผอ.รพ.แพทย์รังสิต และ “ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล” รองประธานคณะกรรมการสิ่งแวดล้อม สภาทนายความ

กอล์ฟเห็นไลฟ์ฝั่งโน้นแล้ว แม็กซ์เวลล์พูดว่ารักจริงหรือเปล่า ทำไมเตะออกจากคอนโด รู้สึกยังไงกับคำพูดหลาน?

กอล์ฟ : “หลานไม่มีทางพูดคำนี้ เวลาเจอหลาน เขาจะเป็นคนสดใสร่าเริง วิ่งมาหา ขนาดเจอผมบางครั้งยังเรียกแดดดี้ จนต้องบอกว่านี่ลุงนะ แต่วันนี้ที่เห็นผมว่าต้องมีการอิมพุตอะไรบางอย่าง อาจจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็แล้วแต่ เด็กตัวแค่นี้ไม่น่าพูดออกมาเองได้”

คำว่าเตะออกจากคอนโด น้องไม่มีทางพูด?

กอล์ฟ : “เวลาอยู่กับน้อง มีหลายอัน ที่เราเอ๊ะ อย่างน้องบอกว่าอยากได้ลัมโบกินี แม็กซ์ชอบ แม็กซ์อยากได้ เราเป็นเด็กเรายังไม่รู้ว่าเป็นรถอะไร เด็กแยกไม่ออก”

ปลูกฝังค่านิยมงี้เหรอ?

กอล์ฟ : “ผมก็ไม่รู้ว่ามันยังไง แต่มันเป็นสิ่งที่สื่อออกมาจากตัวน้อง”

ไมค์ว่าไง?

กอล์ฟ : “เขาเป็นคนที่ไม่อยากให้ลูกใช้อะไรฟุ่มเฟือย งานวันเกิดเขาก็ไม่อยากจัดให้ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เพราะการจัดแบบนี้ ต้องขึ้นสเต็ปไปเรื่อยๆ ทำไมไม่อยู่แบบ เท่านี้ก็โอเค เอาที่เราโอเคกับมัน ไม่ต้องให้คนทั้งโลกรู้ว่าต้องจัดยิ่งใหญ่ เอาที่เราพอใจ เราทำแล้วโอเค เด็กก็ต้องเรียนรู้ที่จะเติบโต ค่อยๆ เป็นสเต็ปไป รู้จักวิธีใช้เงินอะไรแบบนี้”

วันนี้สิ่งที่คาใจที่สุดเรื่องหลาน คาใจเรื่องอะไร?

กอล์ฟ : "อย่างแรกเลยคือเรื่องคุณภาพชีวิต คือการที่อยากให้คุณภาพชีวิตเท่าเดิม ต้องมองว่าถ้าย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดแล้ว ยังโรงเรียนราคาเท่าเดิม แต่ไม่อยากให้ลูกเปลี่ยนที่บ่อย แล้วทำไมไม่อยู่ที่เดิมแล้วช่วยกันจ่าย เพื่อตัดปัญหาย้ายไปย้ายมาให้เขางงว่าต้องเปลี่ยนสภาพตลอด ก็งงว่าทำไมไม่อยู่ที่เดิมแล้วแชร์กัน"


จากนั้น สาวซาร่า ได้ออกมาเคลื่อนไหมกับภาพถ่ายกับลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ พร้อมข้อความระบุว่า "“ความรักทนได้ทุกอย่าง เชื่ออยู่เสมอ มีความหวังและความทรหดอดทนอยู่เสมอ” Love bears all things, believes all things, hopes all things, endures all things. 1โครินธ์บทที่13ข้อที่7 พระเจ้าอวยพร"

และ สาวซาร่า ก็โผล่ตอบคอมเม้นต์ชาวเน็ตรายนึง ที่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า "ทุกอย่าง ล้วนมีตื้นลึกหนาบาง คน2 คนเท่านั้น ที่จะรู้ว่าอะไรยังไง สิ่งที่ใครกระทำ ตั้งแต่ต้น เหตุผล ต่างๆ คิดถึงแมกเวลล์ให้มากๆ" และได้ตอบกลับว่า "หล่อน พอแล้ว ฉันขอบคุณมากไม่ต้องไปต่อล้อต่อเถียงกับคนนอกหรอก หล่อนและฉันรู้ความจริงที่สัมผัสได้ตรงหน้า ไม่ใช่เสพจากข่าว ลิ้นไม่มีกระดูก คนเราจะพูดอะไรก็ได้ ชั้งเค้าเถอะ ให้อภัย เอเมน"

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไมค์ พิรัชต์  ซาร่า คาซิงกินี  น้องแม็กซ์เวลล์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ