หนุ่มถูกว่าจ้างให้ไปจับงู เขาตัดสินใจยิงมันที่หัวมัน สุดแปลกใจทำไมไม่เป็นไรเลย

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่อย่างมากเลยทีเดียวทในรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา สำหรับประชากร งูหลามพม่า ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนสัตว์พื้นเมืองท้องถิ่นค่อยๆลดน้อยลงไปทุกทีจากการถูกเหล่างูล่าทางรัฐฟลอริด้าถึงกับขนาดยกให้งูเหลือม Ptyhon เป็นผู้ล่าอันดับ 1 แทนจระเข้ฟลอริด้า ซึ่งในเขตอุทยานแห่งชาติเอเวอร์เกลด จะพบงูหลามพม่าขนาด 10-16 ฟุตได้ทั่วไปเลยก็ว่าได้ พวกมันแพร่ขยายพันธุ์อย่างรวดเร็ว เพื่อกำจัดพวกมัน และรักษาความสมดุล ของระบบวิเนศไว้

ในรัฐฟลอริด้าจึงเกิดอาชีพๆหนึ่งที่เรียกได้ว่านักล่างูหลามนั้นเอง ซึ่งสำหรับงูหลามพม่านั้นเชื่อว่าถูกพบในแหล่งธรรมชาติของรัฐฟลอริดาเป็นครั้งแรกในปี 1992 เมื่อครั้งพายุเฮอริเคนแอนดรูว์พัดถล่มแหล่งเพาะพันธุ์ของเอกชน ทำให้เจ้าของปล่อยงูออกมาเนื่องจากพวกมันขยายพันธุ์อย่างรวดเร็ว

และล่าสุดนั้นทางสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานข่าวที่เกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา อิริค แบรมเบล็ต และเพื่อนนักล่างู ได้รับการว่าจ้างจากทางการรัฐฟลอริดาให้ฆ่างูที่เข้ามารุกรานในพื้นที่ ซึ่งเขาและแฟนสาวไปค้นพบงูตัวนี้บริเวณหนองน้ำ แต่กลัวว่ามันจะเลื้อยหนีไป


จึงตัดสินใจใช้ปืนเล็กยิงที่หัว แต่กลับไม่มีผลอะไรเลย มันเลื้อยกลับลงไปในน้ำ ตอนแรกเขายังไม่ทราบแน่ชัดว่ามันมีขนาดใหญ่แค่ไหน เมื่อได้เห็นใกล้ๆ ก็รู้สึกตกใจ พอเวลาผ่านไปกว่า 25 นาที งูหลามขาดใจตายเพราะทนพิษจากบาดแผลที่ถูกยิงไม่ไหว ซึ่งมันนั้นอึดอย่างมากดิ้นรนยื้อชีวิตอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมงงูตัวนี้นั้นมีน้ำหนักเกือบ 65 กิโลกรัม ยาว 16 ฟุต 3 นิ้ว โดยค่าแรงของเขาที่ได้ในครั้งนี้อยู่ที่ประมาณ 11,000 บาท และยังเป็นงูตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่เขาเคยจับมา เพราะก่อนหน้านี้งูที่จับได้จะมีขนาดเฉลี่ยอยู่ที่ 8-10 ฟุตเท่านั้น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จับงู  ยิง  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ