กู้ภัยถึงกับหน้าถอดสี เข้าป่าเก็บกู้ร่างแม่เฒ่าผีตองเหลือง สภาพอนาถร่องไม้หนีบคอห้อยติดคากระท่อม

เจ้าหน้าที่กู้ภัยถึงกับหน้าถอดสี เมื่อได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ไปเก็บกู้ร่างของหญิงชราคนหนึ่งที่ผู้แจ้งอ้างว่าเป็น "ผีตองเหลือง" โดยหญิงชราคนนี้มักจะลอบมาขโมยของและอาหารของคนในหมู่บ้านอยู่หลายครั้ง จนล่าสุดพบว่าเสียชีวิตในสภาพน่าอนาถ ถูกแผ่นไม้หนีบคอร่างห้อยอยู่คากระท่อมของชาวบ้าน

คุณ เสี่ยน้อย โมดิฟาย หนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลักๆที่รับภารกิจนี้ ต้องใช้รถจักรยานยนต์วิบากขี่ขึ้นเขาไปจนถึงกระท่อมทึ่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงเวลาดึกบรรยากาศสุดวังเวง ภาพที่เห็นทำเอาคนใจแข็งยังอดใจหวิวไม่ได้ เพราะสภาพของผู้เสียชีวิตนั้น ส่วนตัวตั้งแต่คอลงมาห้อยอยู่ที่พื้นกระท่อมยกสูง เมื่อขึ้นไปดูพบส่วนหัวถูกพื้นที่เป็นแผ่นไม้หนีบติดคาอยู่ คาดว่าพยายามจะเข้าไปในกระท่อมผ่านร่องไม้แต่กลับถูกหนีบจนขาดอากาศหายใจ


คุณ เสี่ยน้อย โมดิฟาย โพสต์ข้อความว่า "จบภาระกิจ!...ทีมงานลั่นป่าอุตรดิตถ์!....ช่วยเหลือนำศพผีตองเหลืองออกจากป่า!!!!ตามคำร้องขอ!!!" จากที่เล่ามาชาวบ้านบอกว่าหญิงชราผู้นี้เป็นผีตองเหลือง มักจะลอบมาขโมยของของชาวบ้านอยู่บ่อยครั้ง 

ด้านชาวเน็ตต่างเห็นใจเพราะคิดว่าคงเป็นเพราะความหิวโหยและขอให้ผู้เสียชีวิตไปสู่สุขติ และขอบคุณทีมกู้ภัยที่มาให้การช่วยเหลือ

 

 

สำหรับผีตองเหลืองนั้นเป็นชื่อเรียกของชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในป่า

 

ขอบคุณ 

เสี่ยน้อย โมดิฟาย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เก็บศพ  เจ้าหน้าที่กู้ภัย  หน่วยกู้ภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ