คนไข้หมดหวังมารักษานิ้วก้อยเส้นประสาทขาด เจอหมอไทยสุดเก่งพาเข้าห้องผ่าตัดด่วน หลังถูกเอ่ยถามคำเดียว

นับเป็นอีกเรื่องราวดีๆที่ถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์สำหรับเหตุการณ์ของคุณหมอท่านหนึ่งที่ต้องเข้ามาประจำกา ณ ห้องผ่าตัดด่วนหลังได้รับเคสคนไข้นิ้วก้อยเส้นประสาทขาดจากเหตุแก้วแตกในค่ำคืนวันอาทิตย์ โดยเรื่องราวสุดประทับใจปนอมยิ้มนี้ระบุว่า...

"ผมขอโทษครับหมอ....." นั่นเป็นประโยคแรกที่ผู้ป่วยคนหนึ่งกล่าวขึ้นกับผม หลังจากที่ผมแนะนำตัวเอง...ตีหนึ่งวันนี้ ห้องฉุกเฉินตามผมไปดูผู้ป่วยคนนึง ได้ซึ่งเกิดอุบัติเหตุทำแก้วน้ำแตก แล้วเศษแก้วไปตัดเส้นประสาทที่นิ้วก้อยมือขวาขาด"ผมขอโทษครับหมอ...."ครับ? อะไรนะครับ" ผมถึงกับต้องถามกลับไปเพราะยังคิดตามไม่ทันว่าผู้ป่วยหมายถึงอะไร"ผมขอโทษ ที่รบกวนค่ำคืนวันอาทิตย์ของหมอครับ ผมไม่ทันระวังเอง"

อ่าห์ .... ผมถึงกับไปต่อไม่ถูก อึ้งไปสักสองวิ เพราะบ่อยครั้งที่ผมได้อ่านเรื่องราวชวนปวดหัวต่างๆบนโลกอินเตอร์เน็ตระหว่างหมอกับคนไข้แล้วพลอยจิตตกไปด้วย เป็นโชคดีของผมจริงๆที่ผมมักจะเจอแต่คนไข้ที่น่ารัก จนทำเอาผมยิ้มออกมาใต้ mask เลยทีเดียว"ไม่ต้องกังวลตรงนั้นครับ จะดึกดื่นแค่ไหนก็ไม่เป็นไร มันเป็นหน้าที่ของหมออยู่แล้ว" "เดี๋ยวเราไปผ่าตัดกันนะครับ"แต่มีอะไรจะถามหมอก่อนผ่าตัดไหมครับ"ผมต้องใช้นิ้วพิมพ์คอมทุกวัน วันละหลายชั่วโมง หมอพอจะช่วยผมได้ไหมครับ""สบายครับ" ผมยิ้มให้อีกครั้งและก็เป็นเหมือนทุกครั้ง ตีสองครึ่งหลังผ่าตัดเสร็จ ผมก็ได้แจ้งข่าวดีว่าผลการผ่าตัดทุกอย่างเรียบร้อยดี (ผ่าตัดภายใต้การให้ยาแก้ปวดเฉพาะที่)"เป็นโชคดีของผมครับ ที่เจอคุณหมอ ขอบคุณนะครับหมอ" "หมอปิงนะครับ"

 


"ใช่ครับหมอปิงครับ เรื่องโชคดี หมอถือเป็นโชคดีของหมอด้วยนะครับ ที่หมอเองมักจะเจอแต่คนไข้น่ารักมาตลอดเลย" "แต่เราเจอกันครั้งเดียวพอนะครับ ครั้งหน้าถ้าเจอให้เจอกันนอกรพ.นะ" ฮ่าๆๆ#เป็นโชคดีของผมจริงๆ#ที่คนไข้ผมน่ารักทุกคนเลย#หมอปิง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เรื่องราวดีๆ  ข่าวทั่วไป 

ติดตามข่าวอื่นๆ