รองโฆษกตร. เจอตัวแล้วสีกากีนอกรีต โผล่คลิปไถเงิน ทำโซเชียลลุกเป็นไฟ

สืบเนื่องจากกรณีที่ จากกรณีที่เพจ เจ๊ม้อยV+ ได้โพสต์คลิป พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "#ตามคลิปนะคะ เชื่อว่าทางตำรวจคงมีคำอธิบาบที่สมเหตุสมผลค่ะ #เชื่อว่าอย่างนั้น #ฝากด้วยนะคะ  นี่แค่ด่านตำรวจนะ ไม่ใช่วิ่งไปหาด่านเลย จอดยุ ร้านเเตงโม #พิกัดหนองสรวง  คุณตำรวจคราบพลเมืองดี มาถามใบขับขี่ ตรวจฉี่ ไม่มีอะไรให้เจอเเล้วนี่ก็บิลออกจากโรงงาน เกิน 30 โล ซึ่งเราไม่ได้ตั้งใจในการชั่งให้เกิน เพราะใช้รถตักขึ้นให้ #เอาจิงๆนะเเค่น้ำหนักตัวคนขับก็เกินเเล้ว 30 โล

#จอดกินข้าว ข้างทาง น้ำกาก ก็ไหลออกเป็นร้อยโลเเล้ว #ถ้าคุณมีตาชั่งลอย มาชั่งอีกจะไม่ว่าเลย #แต่คุณไม่มีตาชั่งไง เอ้ะอะจะขังคุก ฟ้องศาล บอกคุยกันนอกรอบ #ข่มเหงขูดรีดเข้าไปประชาชนกว่ากูจะได้แต่ละบาท #เงินหมื่นเอ็ดก็ลอยไปกับตาไม่มีใบเสร็จมีหน้าคืนมาให้ค่าน้ำมันถุยย... #ดูเอาเด้อพี่น้องงึดหลาย #พิกัดหนองสรวง #ประเทศชาติจงเจริญ #ขออนุญาตหยาบคายเเชร์ให้โลกรู้"

 


ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการเเชร์คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกรับเงินจากคนขับรถบรรทุก เหตุเกิดในท้องที่ สภ.หนองสรวง จว.นครราชสีมา ว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.นครราชสีมา ว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าบุคคลที่ปรากฎตามคลิปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ยศดาบตำรวจ ตำเเหน่ง ผบ.หมู่ ป. สภ.หนองสรวง โดยได้มีคำสั่งให้ สภ.หนองสรวง ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่อง
ที่เกิดขึ้น และรายผลให้ทราบภายใน 7 วัน


ทั้งนี้ รอง โฆษก ตร.กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำมาโดยตลอดว่าห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกรับผลประโยชน์โดยมิชอบ อย่าเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายเสียเอง ทั้งนี้ได้กำชับคณะกรรมตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงไปมา เร่งคลี่คลายข้อสงสัย และให้ความกระจ่างแก่สังคม และหากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าวได้กระทำผิดจริง ให้ดำเนินการทางวินัย และอาญาอย่างเด็ดขาด

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รีดไถเงิน  จ.นครราชสีมา  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ